Thứ sáu, 23/04/2021, 14:56

Petrolimex muốn thoái vốn PG Bank trong năm 2021

DNTH: Sau các cuộc “hôn phối” không thành với VietinBank và gần nhất là HDBank, PG Bank sẽ tìm hướng đi riêng với dàn lãnh đạo cấp cao có sự góp mặt của cựu sếp MSB.

          Petrolimex muốn thoái vốn PG Bank trong năm 2021 (Ảnh: PG Bank).

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex – Mã CK: PLX) vừa công bố tài liệu họp đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 (AGM 2021).

Theo đó, tập đoàn này đặt mục tiêu sẽ hoàn thành việc thoái vốn tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank – Mã CK: PGB), đồng thời triển khai phương án giảm tỷ lệ vốn đầu tư trong lĩnh vực bảo hiểm tại Tổng Công ty Bảo hiểm Petrolimex (Pjico - Mã CK: PGI).

Ít ngày trước, PG Bank đã tổ chức AGM 2021 theo hình thức trực tuyến, xem xét thông qua việc dừng sáp nhập PG Bank vào HDBank.

Theo PG Bank, mặc dù hai ngân hàng đã khẩn trương, tích cực triển khai giao dịch sáp nhập cũng như đàm phán các nội dung liên quan. Hồ sơ xin chấp thuận nguyên tắc đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận nguyên tắc vào tháng 10/2018. Tuy nhiên, cho đến nay việc sáp nhập giữa hai ngân hàng vẫn chưa được chính thức chấp thuận. Thời gian sáp nhập kéo dài gây ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của PG Bank.

Tại đại hội, ông Nguyễn Quang Định, Chủ tịch HĐQT PG Bank cho biết việc triển khai đề án sáp nhập với VietinBank và HDBank không thành công đã ảnh hưởng khá lớn tới hoạt động của nhà băng này. Đồng thời, người đứng đầu PG Bank cũng cho biết HĐQT chưa có kế hoạch tìm kiếm đối tác nào khác và đề ra chủ trương sẽ cũng cố kiện toàn cơ cấu tổ chức bộ máy để hoạt động độc lập.

Trước thềm AGM 2021, HĐQT PG Bank đã chính thức bổ nhiệm ông Nguyễn Phi Hùng làm Tổng Giám đốc. Như VietTimes từng đề cập, ông Nguyễn Phi Hùng đã có nhiều năm công tác tại Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB), từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối Công nghệ và vận hành, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Khối vận hành. Bên cạnh đó, ông Hoàng Xuân Hiệp - một cựu sếp MSB cũng gia nhập PG Bank từ ngày 22/5/2020.

Petrolimex muốn thoái vốn PG Bank trong năm 2021 ảnh 1
                             Danh sách các công ty đầu tư góp vốn.

Tính đến ngày 31/12/2020, tỷ lệ sở hữu của Petrolimex tại PG Bank ở mức 40%, với giá vốn được ghi nhận ở mức 1.571,9 tỉ đồng, giá trị hợp lý ở mức 2.056 tỉ đồng.

Trong khi đó, Petrolimex nắm giữ 40,95% vốn tại Pjico. Ngày 18/7/2019, HĐQT của Petrolimex đã phê duyệt phương án thoái vốn tại Pjico từ 40,95% vốn xuống 35,1% và khi có ý kiến của Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và Thủ tướng Chính phủ, tập đoàn sẽ tiếp tục giữ hoặc thoái vốn theo quy định.

Năm 2021, Petrolimex đặt mục tiêu lãi trước thuế hợp nhất ở mức 3.360 tỉ đồng, tăng 2,4 lần so với thực hiện năm 2020./

https://viettimes.vn/petrolimex-muon-thoai-von-pg-bank-trong-nam-2021-post144456.html

Theo Viettimes

Cùng chuyên mục

Sắp có xáo trộn mạnh trên bảng xếp hạng vốn điều lệ ngân hàng

Sắp có xáo trộn mạnh trên bảng xếp hạng vốn điều lệ ngân hàng

DNTH: Kể từ năm 2010, có thể nói chưa bao giờ làn sóng tăng vốn của các ngân hàng nóng như hiện nay: tăng mạnh và đồng loạt. Theo quan sát, có khoảng 20 ngân hàng muốn tăng vốn điều lệ trong năm nay.
Làm sao để đảm bảo an toàn cho khách hàng khi gửi tiết kiệm?

Làm sao để đảm bảo an toàn cho khách hàng khi gửi tiết kiệm?

Theo các chuyên gia, người gửi tiết kiệm sẽ được bảo vệ tốt nhất nếu cả hai bên ngân hàng và khách hàng đều tuân thủ các quy trình, qui định về gửi tiền tiết kiệm và tiền gửi có kỳ hạn.
Bốn lời khuyên bắt đầu kinh doanh trực tuyến ngành điện tử tiêu dùng

Bốn lời khuyên bắt đầu kinh doanh trực tuyến ngành điện tử tiêu dùng

Lời khuyên đưa ra cách lựa chọn đúng ngành hàng, mặt hàng, thích ứng để phát triển trên thị trường kinh doanh online.
Khánh Hòa: Xây "biệt phủ" sắm xe tiền tỷ nhờ trồng xoài Úc xuất khẩu

Khánh Hòa: Xây "biệt phủ" sắm xe tiền tỷ nhờ trồng xoài Úc xuất...

Từ hai bàn tay trắng, nhờ chịu khó học hỏi, đầu tư trồng xoài Úc, ông Bùi Sơn Hồng (60 tuổi, tổ dân phố Bãi Giếng 2, xã Cam Hải Tây, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) đã vươn lên làm giàu. Gia đình ông Hồng trở thành tỷ phú giàu nhất, nhì của tổ dân phố Bãi Giếng 2.
Làm giàu bằng hệ thống trồng rau thủy canh hồi lưu

Làm giàu bằng hệ thống trồng rau thủy canh hồi lưu

Dù không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp nhưng với sự táo bạo, sáng tạo của mình, anh Nguyễn Quốc Phong, sinh năm 1985, ngụ tại quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng đã thiết kế thành công mô hình "rau sạch nhà phố", với hệ thống trồng rau thủy canh hồi lưu cho các hộ dân tại thành phố Đà Nẵng.
Nợ xấu dần lộ diện, lợi nhuận ngân hàng năm 2021 sẽ phân hóa

Nợ xấu dần lộ diện, lợi nhuận ngân hàng năm 2021 sẽ phân hóa

DNTH: Nợ xấu dần lộ diện sau khi Thông tư 01 được thay thế sẽ tạo ra phân hóa mạnh giữa các ngân hàng, trong đó lợi thế thuộc về các ngân hàng đã chuẩn bị tốt nguồn lực ứng phó.
Những yếu tố nào giúp duy trì mặt bằng lãi suất thấp năm 2021?

Những yếu tố nào giúp duy trì mặt bằng lãi suất thấp năm 2021?

Kênh tín dụng ngân hàng được chờ đợi sẽ trở thành lựa chọn cạnh tranh hơn đối với các doanh nghiệp có nhu cầu huy động vốn...
Kỹ sư bỏ việc nhà nước về trồng rau thủy canh, lãi 60 triệu/tháng

Kỹ sư bỏ việc nhà nước về trồng rau thủy canh, lãi 60 triệu/tháng

Đang làm việc trong cơ quan nhà nước với mức lương ổn định, kỹ sư giao thông Đào Ngọc Sơn xin nghỉ việc ra ngoài thành lập công ty cổ phần xây dựng, rồi lại rẽ ngang sang trồng rau thủy canh. Giờ đây, mỗi lứa rau thủy canh bán ra thị trường, anh Sơn nhẹ nhàng “bỏ túi” hơn 60 triệu đồng.