Phát động tuần lễ đi xe đạp lần đầu tiên tại Việt Nam

2019-06-03 09:59:42 admin

Đây là sáng kiến thú vị của Diễn đàn Kiến trúc - Xây dựng Ashui.com. Theo đó, Tuần lễ Ta đi xe đạp sẽ diễn ra vào tuần đầu tiên của tháng 6 hằng năm, hưởng ứng Ngày xe đạp thế giới 3/6 và Ngày Môi trường thế giới 5/6 của Liên Hợp Quốc.


Sự kiện nhằm mục đích phát triển xu hướng đi lại bằng phương tiện xe đạp, thân thiện với môi trường, giảm phát thải khí carbon, góp phần đảm bảo duy trì chất lượng sạch của không khí và môi trường sống ở các thành phố của Việt Nam.

pha t do ng tuan le di xe dap la n da u tien tai vie t nam
Rất đông người dân thủ đô Hà Nội tham gia tuần lễ đi xe đạp lần đầu tiên tại Việt Nam.

Chia sẻ với báo giới ngày 2/6, ông Lê Việt Hà - người sáng lập Ashui và là chủ nhân của sáng kiến này cho biết, Tuần lễ Ta đi xe đạp diễn ra vào tuần đầu tiên của tháng 6 hằng năm, hưởng ứng Ngày xe đạp thế giới 3/6 và Ngày Môi trường thế giới 5/6 của Liên Hợp Quốc.

Tuần lễ sẽ có một số hoạt động tiêu biểu, như: Ngày hội Không khí Sạch - Hà Nội Xanh cùng trải nghiệm hệ thống xe đạp chia sẻ ở Hồ Gươm - Hà Nội; ra mắt Hệ thống xe đạp chia sẻ ở thành phố Hội An; chiếu phim Xe đạp và Xe hơi ở CLB Điện ảnh Kiến trúc; phát động phong trào đi xe đạp và trao thưởng Thử thách dọn rác tại TP Huế.

Tuần lễ Ta đi xe đạp sẽ đóng góp vào quá trình thay đổi các suy nghĩ truyền thống về các phương tiện giao thông, nâng cao hiểu biết của người dân các thành phố về giao thông tự chủ và chuyển đổi từ sử dụng các phương tiện cơ giới cá nhân có mức độ gây ô nhiễm cao sang các phương tiện cộng cộng và phương tiện thân thiện với môi trường sống tại các đô thị ở Việt Nam.

 

 

Theo Đức Phú

KTMT