Chủ nhật, 20/09/2020, 23:34

Phiên họp Chính phủ đầu tiên qua hệ thống e-Cabinet kéo dài chưa đến 10 phút

Phiên họp Chính phủ lần đầu tiên áp dụng hệ thống e-Cabinet trong thảo luận, biểu quyết và lấy ý kiến do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì diễn ra chỉ trong vòng chưa đến 10 phút.

Phiên họp Chính phủ đầu tiên qua hệ thống e-Cabinet kéo dài chưa đến 10 phút

Nhờ hệ thống e-Cabinet, các thành viên Chính phủ sẽ biểu quyết qua iPad

Sáng 24/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính cùng nhiều lãnh đạo và thành viên Chính phủ dự lễ khai trương Hệ thống thông tin phục vụ họp và xử lý công việc của Chính phủ (e-Cabinet).

Ngay sau đó, Thủ tướng đã chủ trì phiên họp Chính phủ đầu tiên sử dụng hệ thống này. Các thành viên Chính phủ tham dự phiên họp được trang bị máy iPad có kết nối với hệ thống e-Cabinet để tham gia ý kiến cũng như biểu quyết.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết phiên họp này có nội dung biểu quyết dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về xây dựng nghị định quy định xác thực và định danh điện tử.

Thủ tướng yêu cầu Văn phòng Chính phủ báo cáo tóm tắt nội dung lấy ý kiến trước khi các thành viên Chính phủ biểu quyết, cơ quan chủ trì soạn dự thảo không cần trình bày thêm. Sau đó, do không thành viên Chính phủ nào có ý kiến khác nên Thủ tướng đề nghị biểu quyết qua iPad. Với những thành viên Chính phủ không dự họp trực tiếp sẽ tham gia biểu quyết từ xa.

Kết quả biểu quyết có 25/27 thành viên Chính phủ đồng ý với dự thảo, trong đó 21 người dự biểu quyết tại chỗ và 4 người biểu quyết qua mạng.

Ngay sau khi công bố kết quả, Thủ tướng đề nghị Văn phòng Chính phủ làm thủ tục trình Thủ tướng ký ban hành nghị quyết này. Chỉ hơn 1 phút sau, thủ tục hoàn thành, Thủ tướng dùng iPad ký phát hành nghị quyết trên nền điện tử ngay lập tức.

Toàn bộ phiên họp đặc biệt này kéo dài chưa đến 10 phút.

Kết thúc phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá hệ thống e-Cabinet giúp giảm thời gian và nâng cao chất lượng các phiên họp Chính phủ, tăng tính kịp thời, hiệu quả trong xử lý công việc của Chính phủ. Hệ thống này cũng đặt ra yêu cầu phải chuẩn bị nội dung trước cuộc họp kỹ càng hơn, chặt chẽ hơn.

Người đứng đầu Chính phủ đề nghị các thành viên Chính phủ tích cực sử dụng hệ thống e-Cabinet để thực sự tạo ra hình mẫu lan tỏa từ Chính phủ, các thành viên Chính phủ tới các bộ, ngành, địa phương trong ứng dụng công nghệ thông tin vào xử lý công việc hàng ngày.

 

 

 

Theo Chí Bình

Vietnamfinace

Cùng chuyên mục

VinFast sản xuất hay lắp ráp ô tô?

VinFast sản xuất hay lắp ráp ô tô?

Lần đầu tiên, VinFast - một doanh nghiệp Việt kiến tạo và “cầm trịch” chuỗi giá trị đẳng cấp toàn cầu với vai trò kép: nhà tổ chức và nhà sản xuất.
Đà Nẵng: Người dân bắt đầu thanh toán điện tử cho dịch vụ hành chính công

Đà Nẵng: Người dân bắt đầu thanh toán điện tử cho dịch vụ hành...

Người dân Đà Nẵng có thể thanh toán phí dịch vụ thông qua cổng thanh toán trên Cổng thông tin chính quyền điện tử của TP (https://egov.danang.gov.vn) hoặc sử dụng ứng dụng Ví MoMo để thực hiện thanh toán tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ một cửa của Trung tâm Hành chính công.
Cuộc chiến chống lại tin giả về virus Corona: nhiều hãng công nghệ lớn vào cuộc!

Cuộc chiến chống lại tin giả về virus Corona: nhiều hãng công nghệ...

Virus Corona đang khiến cả thế giới sợ hãi nhưng việc những thông tin sai lệch về dịch viêm phổi Vũ Hán này tràn ngập trên mạng xã hội cũng đang khiến dân tình hoang mang không kém.
Giải pháp chuyển đổi số: Bắt đầu từ niềm tin

Giải pháp chuyển đổi số: Bắt đầu từ niềm tin

Chuyển đổi số không chỉ là cơ hội mà còn là trách nhiệm, sứ mạng của các doanh nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) tại Thành phố trong việc cùng Thành phố triển khai chương trình này.
MobiFone hụt hơi trong cuộc đua giành thuê bao chuyển mạng giữ số?

MobiFone hụt hơi trong cuộc đua giành thuê bao chuyển mạng giữ số?

Trong số hơn 93.400 thuê bao có nhu cầu chuyển mạng giữ số gần 3 tháng qua, Mobifone thu hút được số thuê bao có nhu cầu chuyển đến ít nhất, chỉ 9.940, chiếm 10,6%, thua xa hai ông lớn còn lại trong top 3 hiện đang chiếm lĩnh thị trường là VinaPhone và Viettel.
Tương lai của thanh toán điện tử nhìn từ ví dụ 2 người đàn ông chia tiền nhậu ở Hà Nội

Tương lai của thanh toán điện tử nhìn từ ví dụ 2 người đàn ông chia...

Các ứng dụng ví điện tử và dịch vụ ngân hàng số sẽ thay đổi như thế nào khi tài khoản viễn thông được dùng để thanh toán? Vì sao việc chuyển tiền cho người thân dịp cận Tết với rất nhiều người vẫn là một vấn đề đau đầu? Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Trung Kiên, Phó Tổng giám đốc Viettel Telecom về chủ đề này.
Doanh nghiệp bị rò rỉ dữ liệu suốt hai năm chỉ vì... nhân viên vô ý!

Doanh nghiệp bị rò rỉ dữ liệu suốt hai năm chỉ vì... nhân viên vô ý!

Kaspersky phát đi thông tin cho biết một tổ chức khách hàng bị rò rỉ dữ liệu suốt 2 năm, kéo dài từ năm 2017 đến 2019,. Nguyên nhân của sự cố là do tài khoản của một quản trị viên đã không thay đổi mật khẩu, tạo điều kiện cho tin tặc xâm nhập hệ thống và một số máy trạm, thiết lập cửa hậu và thu thập dữ liệu của hệ thống.
Thủ thuật tăng tín hiệu Wi-Fi “khỏe như trâu” trên thiết bị Android

Thủ thuật tăng tín hiệu Wi-Fi “khỏe như trâu” trên thiết bị Android

Nếu bạn nhận thấy rằng Wi-Fi của bạn tiêu thụ pin nhiều hơn, hoặc vạch sóng khá đầy nhưng lại mất nhiều thời gian khi tải tập tin, không xem được video hoặc lướt web khó khăn. Có rất nhiều nguyên nhân khiến tín hiệu Wi-Fi bị ảnh hưởng như vị trí đặt router, tần sóng hay không gian của ngôi nhà...Dưới đây là Top 7 cách tăng cường tín hiệu Wi-Fi mà bạn nên thử qua.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất