Thứ bảy, 15/05/2021, 18:03

Phó Chủ tịch Hội Truyền thông số chia sẻ bí quyết khởi nghiệp thành công

Trung Tâm Hợp Tác Phát Triển ICT - Hội Truyền Thông Số Việt Nam cùng với Google, LienVietPost Bank đã tổ chức tọa đàm “Xu hướng công nghệ thế giới, kỹ năng cho người trẻ trong CMCN 4.0” dành cho sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội, nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của khởi nghiệp và ứng dụng công nghệ thông tin trong cách mạng công nghiệp 4.0.
Phó Chủ tịch Hội Truyền thông số chia sẻ bí quyết khởi nghiệp thành công  - ảnh 1

Phó Chủ tịch Hội Truyền thông số Nguyễn Đình Thắng đã chia sẻ với thế hệ sinh viên Bách Khoa về tầm quan trọng của ứng dụng công nghệ thông tin cũng như khởi nghiệp sáng tạo trong cuộc cách mạng 4.0

Trong khuôn khổ sự kiện, Phó Chủ tịch Hội Truyền thông số Nguyễn Đình Thắng đã chia sẻ với thế hệ sinh viên Bách Khoa về tầm quan trọng của ứng dụng công nghệ thông tin cũng như khởi nghiệp sáng tạo trong bối cảnh 4.0 bùng nổ như hiện nay. “Việc tìm hiểu, tiếp cận và tiến tới vận dụng sáng tạo những thành tựu của cách mạng công nghiệp 4.0, khát vọng vươn lên, khởi nghiệp sáng tạo là con đường tất yếu cho lớp trẻ mà xung kích là các sinh viên Đại học nỗ lực phấn đấu làm giàu cho mình, cho xã hội và vì một VN hùng cường”, ông Thắng nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch Hội Truyền thông số chia sẻ bí quyết khởi nghiệp thành công  - ảnh 2

Techtalk với sự tham dự của hàng trăm sinh viên trường Đại học Quốc gia Hà Nội.

Cũng trong bài phát biểu, Chủ tịch LienVietPost Bank đã dẫn chứng về số liệu về các thành tựu công nghệ thông tin trong những năm gần đây. Dự báo đến năm 2020, toàn thế giới sẽ có 4 tỷ người và 20 tỷ thiết bị kết nối với nhau bằng internet kết nối vạn vật (IoT). Thị trường này sẽ tạo ra 1,9 nghìn tỷ USD doanh thu, với hơn 25 triệu ứng dụng. Trong khi đó, thị trường trí tuệ nhân tạo sẽ đạt tới 5,05 tỷ USD vào năm 2020.

Phó Chủ tịch Hội Truyền thông số chia sẻ bí quyết khởi nghiệp thành công  - ảnh 3

Ong Nguyễn Đình Thắngphát biểu tại sự kiện.

Bên cạnh những cơ hội to lớn mà cuộc cách mạng 4.0 mang lại, ông Thắng cũng chỉ ra những thách thức cho ngành công nghệ thông tin nói chung và các start-up trẻ nói riêng trong công cuộc chuyển đổi số. Cụ thể, khung pháp lý, chính sách, hỗ trợ của chính phủ hiện đang xây dựng, chưa đủ tài chính để nhập ngoại những trang thiết bị công nghệ, con người chưa sẵn sàng.

“Các bạn trẻ ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường cần trang bị đủ kiến thức, kỹ năng để thích nghi với cuộc cách mạng số. Bên cạnh đó, nhà trường cũng phải thay đổi những nội dung đào tạo cũng như phương thức đào tạo, để sinh viên tiếp cận với công nghệ mới, đồng thời ứng dụng thực tiễn cũng như bổ trợ kỹ năng mềm và ngoại ngữ để tăng tư duy sáng tạo cho sinh viên”, ông Thắng nói.

Phó Chủ tịch Hội Truyền thông số chia sẻ bí quyết khởi nghiệp thành công  - ảnh 4

Ông Nguyễn Đình Thắng cùng các diễn giả chụp ảnh lưu niệm với ban tổ chức.

Sau đây là những chia sẻ của ông Nguyễn Đình Thắng, Chủ tịch LienVietPost Bank về những yếu tố thành công trong khởi nghiệp sáng tạo:

Video: Chủ tịch LienVietPost Bank, ông Nguyễn Đình Thắng bật mí bí quyết khởi nghiệp sáng tạo.

Bên cạnh chia sẻ của các đại diện doanh nghiệp, Techtalk “Xu hướng công nghệ thế giới, kỹ năng cho người trẻ trong CMCN 4.0” còn mang đến những trải nghiệm thực tế với công nghệ in 3D và ứng dụng ví điện tử Ví Việt (viviet.vn) của ngân hàng LienVietPost Bank. "Sự kiện đã đem lại cho mình nhiều chia sẻ quý giá và có ích cho chuyên ngành của mình. Rất cảm ơn nhà trường và các doanh nghiệp đã tạo điều kiện cho sinh viên như mình có cơ hội mở mang kiến thức về công nghệ thông tin", bạn Quân, sinh viên năm 4 Đại học Bách khoa Hà Nội chia sẻ.

 

 

 

Theo Viettimes

Cùng chuyên mục

7 mẹo đổ xăng vừa tiết kiệm vừa tránh gian lận bạn cần luôn ghi nhớ

7 mẹo đổ xăng vừa tiết kiệm vừa tránh gian lận bạn cần luôn ghi...

Cảnh 'móc túi ngầm' từ các trạm đổ xăng không còn hiếm gặp và bạn cũng nên biết một số mẹo nhỏ đổ xăng vừa tiết kiệm vừa tránh gian lận sau để không bị dắt mũi.
Từ vụ luật sư Trần Vũ Hải: Mổ xẻ tội trốn thuế

Từ vụ luật sư Trần Vũ Hải: Mổ xẻ tội trốn thuế

Hầu hết trường hợp mua bán nhà, đất đều khai thấp giá chuyển nhượng để trốn thuế nhưng ít người bị xử phạt hành chính và càng hiếm người bị xử lý hình sự.
Chủ tịch Phú Thái Holdings Phạm Đình Đoàn: Nếu startup, hãy bỏ hết trứng vào 1 giỏ

Chủ tịch Phú Thái Holdings Phạm Đình Đoàn: Nếu startup, hãy bỏ hết...

DNTH: “Đối với các doanh nghiệp nhỏ, startup, tôi khuyên các bạn nên theo lý thuyết bỏ hết trứng vào một giỏ, vì suy cho cùng các bạn chỉ có một quả thôi, muốn cũng chẳng bỏ vào nhiều giỏ được”, ông Phạm Đình Đoàn, Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái (Phú Thái Holdings) nói.
Luật Tiếp cận Thông tin cho tác nghiệp báo chí: Lời khuyên cho các nhà báo

Luật Tiếp cận Thông tin cho tác nghiệp báo chí: Lời khuyên cho các nhà...

Ngày 30/10/2018, Viện Nghiên cứu Chính sách và Phát triển Truyền thông (IPS) đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề"Sử dụng Luật tiếp cận thông tin cho tác nghiệp báo chí: Lời khuyên cho các nhà báo". Diễn giả được mời là TS Nguyễn Thị Kim Thoa - Nguyên Vụ trưởng Vụ Pháp luật hình sự - hành chính Bộ Tư pháp, thành viên Ban soạn thảo Luật Tiếp cận thông tin 2016.
Lãi suất cho vay bao nhiêu thì cấu thành tội cho vay nặng lãi

Lãi suất cho vay bao nhiêu thì cấu thành tội cho vay nặng lãi

Vay và tính lãi như thế nào sẽ vi phạm pháp luật và cấu thành tội cho vay nặng lãi? Sau đây là câu hỏi của độc giả và tư vấn của luật sư về trường hợp này.
Mẹo làm việc hiệu quả hơn với những cấp dưới khó bảo

Mẹo làm việc hiệu quả hơn với những cấp dưới khó bảo

DNTH: Một trong những vấn đề nhiều nhà lãnh đạo thường gặp phải là phải đối mặt với cấp dưới khó bảo. Vậy làm sao để làm việc hiệu quả hơn với những cấp dưới khó bảo?
Đừng khởi nghiệp kinh doanh nếu bạn mắc những điều này

Đừng khởi nghiệp kinh doanh nếu bạn mắc những điều này

Trước khi quyết định khởi nghiệp bạn phải làm rõ những vấn đề cho bản thân mình.
Xuất khẩu khẩu trang: Chứng nhận CE và những điều doanh nghiệp Việt cần biết

Xuất khẩu khẩu trang: Chứng nhận CE và những điều doanh nghiệp Việt...

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp Việt Nam có nhu cầu xuất khẩu khẩu trang vào thị trường Châu Âu và Hoa Kỳ nhưng lại chưa nắm được các quy định về chứng nhận lưu thông hàng hóa tại các thị trường này. Thương vụ Việt Nam đã có những hướng dẫn cụ thể để tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp khi xin cấp chứng nhận CE.