Phố phường Đà Lạt ngập sắc hoa

2019-12-23 11:46:49 admin

Trong dịp Festival, khắp các con phố của Đà Lạt được trang hoàng bởi hàng trăm loài hoa khiến du khách thích thú.


Trong dịp Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 8 (Đà Lạt, Lâm Đồng), các tuyến đường của thành phố tràn ngập hoa tươi làm du khách mê mẩn.

Theo Ban tổ chức Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 8, các không gian hoa được bố trí xung quanh bờ hồ Xuân Hương, đường Lê Đại Hành, công viên Trần Hưng Đạo, cầu Ông Đạo... Đây là những vị trí giúp du khách có thể dừng chân trải nghiệm tốt nhất.  

Ở các không gian hoa, các đơn vị, cá nhân... bài bố khoảng 25 nghìn chậu, giỏ hoa với đủ các chủng loại.

Ông Nguyễn Văn Thành, du khách Đà Nẵng chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên tôi du lịch Đà Lạt. Thành phố này rất đẹp, con người hài hòa. Đi phố nào cũng đầy rẫy hoa nên muốn ở lại mãi".  

Một khoảng không gian được trưng bày hoa Lavender, loài hoa nổi tiếng thế giới và đã đơm bông tại Đà Lạt. 

Theo Ban tổ chức, Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 8 có nhiều điểm mới để du khách trải nghiệm. Trong đó, tính riêng trên không gian hoa hồ Xuân Hương được các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân thực hiện với chủ đề Mỗi ngày một loài hoa. 

Du khách hứng khởi bên không gian hoa ở đường Lê Đại Hành, Đà Lạt.

Một du khách chia sẻ, thời tiết Đà Lạt những ngày đầu Festival rất đẹp với không khí trong lành, se lạnh và nắng ráo. Anh thổ lộ: "Rong chơi trong không khí này thì tuyệt vời nhất rồi!".   

Ở đài phun nước trung tâm, tiểu cảnh chim lạc được kết nên bởi nhiều loại cây, hoa. Đây là công trình của Công ty hoa xuất khẩu Dalat Hasfarm - doanh nghiệp vốn FDI đóng chân tại Đà Lạt 25 năm nay thực hiện.

Trong khuôn khổ Festival, nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật diễn ra hoành tráng ở Đà Lạt, TP Bảo Lộc (Lâm Đồng). Ở các làng hoa cũng diễn ra những không gian tươi mới để người dân, du khách thưởng lãm.

Ở bờ hồ Xuân Hương và đường Lê Đại Hành, nhiều tiểu cảnh hoa được dựng bởi các chai nhựa. Theo Ban tổ chức, đây là thông điệp về chống rác thải nhựa mà Festival đang thực hiện.  

Ông Nguyễn Đức Thuần, Trưởng phòng Kế hoạch, kỹ thuật, kinh doanh Công ty cổ phần Dịch vụ đô thị Đà Lạt cho biết, công ty tận dụng nhiều phế phẩm nhựa để xây dựng, trang trí các tiểu cảnh. Qua những tác phẩm hoa, đơn vị mong muốn người dân, du khách hiểu được những tác hại của rác thải nhựa và đưa ra ứng xử phù hợp trước khi sử dụng những vật phẩm nhựa trong cuộc sống.

Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 8 diễn ra từ ngày 20-24/12 với 13 chương trình lớn. Đây là lễ hội hoa được tổ chức 2 năm/lần, bắt đầu vào tháng 12 - thời điểm thời tiết đẹp nhất trong năm tại Đà Lạt.

 

Theo MINH HẬU/Báo NN

https://nongnghiep.vn/pho-phuong-da-lat-ngap-sac-hoa-post255210.html