Thứ tư, 21/10/2020, 23:44

“Phở Sâm Tiến Vua” lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

DNTH: Sau một thời gian dài toàn xã hội nghỉ vì dịch Covid-19, để không phụ lòng người tiêu dùng. Công ty TNHH nông nghiệp công nghệ cao Tuệ Lâm cùng đội ngũ kỹ sư và các nhà khoa học đã dày công nghiên cứu, mong sau khi trở lại hoạt động có thể đem đến cho quý khách hàng yêu quý và tin dùng sản phẩm Sâm Bố Chính một sản phẩm chăm sóc thiết thực giàu chất dinh dưỡng, chiều lòng những khách hàng sành ăn nhất.

Các thực phẩm và gia vị để chế biến món Phở sâm tiến Vua.

Ngày 02/9, cũng là ngày tết Độc Lập, ngày Quốc khánh mồng 02/9. Đây cũng là dịp đặc biệt, đánh dấu lần đầu tiên ra mắt món “Phở Sâm Tiến Vua” duy nhất tại Việt Nam. Đặc biệt hơn, để ra mắt món “Phở Sâm Tiến Vua” đã ưu ái chọn vùng đất là cái nôi, là thủ phủ của Sâm Bố Chính. Thông qua nhà hàng Sabochi Tuệ Lâm (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình).

Món “Phở Sâm Tiến Vua” duy nhất tại Việt Nam và tại Quảng Bình đã chính thức ra mắt Tại nhà hàng Sabochi Tuệ Lâm vào đúng ngày Quốc Khánh 02/9/2020. Sự kiện này đã thu hút rất nhiều thực khách yêu thích ẩm thực đến với nhà hàng Sabochi Tuệ Lâm để thưởng thức một món Phở đặc biệt do Vua đầu bếp Phạm Tuấn Hải nghiên cứu, sáng tạo ra. Đây là dịp đặc biệt, là ngày Tết Độc lập đặc biệt khi người dân Quảng Bình có cơ hội lần đầu tiên thưởng thức món Phở sâm tiến Vua, mang đậm dấu ấn của truyền thống dân tộc kết hợp hương vị đặc trưng của Sâm Bố Chính tại vùng đất Quảng Bình và tài nghệ độc đáo của Vua đầu bếp.

Tô phở sâm tiến Vua được bày đầy đủ trước khi cho nước dùng.

Phở được xem là món ăn “Quốc hồn, Quốc túy” của nền ẩm thực Việt Nam, không chỉ chinh phục khẩu vị người Việt, mà còn được bạn bè thế giới yêu chuộng. Chính vì vậy, Vua đầu bếp Việt Nam, Giám đốc nhà hàng Sabochi Tuệ Lâm - Ông Phạm Tuấn Hải đã nghiên cứu để cho ra đời một món ăn kết hợp giữa tinh hoa của phở Việt và Sản vật tiến Vua của Quảng Bình - Sâm Bố Chính (được công ty Tuệ Lâm khôi phục thành công năm 2019 sau hơn 300 thất truyền). Phở sâm tiến Vua ra đời để mang đến sự thăng hoa của ẩm thực và là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mang hương vị đặc biệt, ấn tượng, mở ra một xu hướng thưởng thức phở đầy mới mẻ, cuốn hút.

Điểm nhấn của một bát Phở Sâm Tiến Vua thơm ngon thể hiện ở nước dùng. Ông Phạm Tuấn Hải đã tuân theo nguyên tắc truyền thống đun xương bò đủ 24 tiếng để cho ra một loại nước dùng trong, thanh ngọt tự nhiên. Kết hợp hầm chung cùng với Sâm Bố Chính Tuệ Lâm để cho nước dùng đạt được vị sánh ngọt đặc trưng chứa rất nhiều hoạt chất quý và 19 amino acid rất tốt cho sức khỏe, giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe, bồi bổ khí huyết, kháng virus, phòng tránh cúm và kích thích tiêu hóa. Hương vị thơm ngon của nước dùng được tôn lên bởi các loại gia vị như hành và gừng nướng, thảo quả, hoa hồi, quế thanh, …. Bánh phở mỏng và dai mềm. Và tất nhiên không thể thiếu các loại rau thơm, hành lá, giá đỗ, chanh, ớt tươi sạch rất đặc trưng của ẩm thực Việt Nam vốn thuần khiết và chú trọng cân bằng âm dương. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo bát Phở Sâm Tiến Vua đặc trưng mà bất cứ ai được thưởng thức một lần sẽ chẳng thể quên.

Tô phở sâm tiến Vua theo hương vị miền Bắc.

Nhà hàng Sabochi Tuệ Lâm là nhà hàng sâm Việt đầu tiên ở Việt Nam với không gian xanh, phong cách hiện đại, năng động luôn đi đầu trong việc thường xuyên cho ra đời các món ăn mới. Tại Quảng Bình, Sabochi thể hiện được “độc quyền” các món ăn về sâm với thực đơn phù hợp với phong vị ẩm thực địa phương nhưng vẫn mang dấu ấn riêng. Sự ra mắt của Phở sâm tiến Vua đã góp phần thực hiện được hướng đi đó của nhà hàng Sabochi.

Anh Thái Dũng - một trong những khách hàng đầu tiên được thưởng thức món Phở sâm tiến Vua đã nhận xét: “... Nước dùng của bát phở Sâm Tiến Vua này vô cùng đặc biệt, bởi vì có thêm Sâm Bố Chính đã làm cho bát phở vốn đã ngon nay lại còn ngon hơn nữa. Ngon đúng vị mà lại còn bổ dưỡng. Một tô phở mang rất nhiều giá trị, về giá trị tinh thần và giá trị dinh dưỡng. Tôi ăn hết một tô mà vẫn còn muốn ăn tiếp thêm nữa.”

Tô phở sâm tiến Vua được chế biến hoàn hảo trước khi đưa đến khách hàng.

Giờ đây, tất cả người dân Quảng Bình đều có thể thưởng thức Phở sâm tiến Vua và cùng tự hào rằng sản vật quê hương đã hòa quyện cùng món phở tinh túy của dân tộc để tạo ra một món ăn mới mang đậm nét ẩm thực Việt Nam và tôn vinh được sản vật Quảng Bình. Đây được xem là một sáng tạo ẩm thực đầy thú vị và hứa hẹn những bước đi mới, những sản phẩm mới của Sabochi Tuệ Lâm trong thời gian tới nhằm mang đến cho người dân Quảng Bình nói riêng, mọi người dân Việt Nam nói chung những món ăn dinh dưỡng khác biệt và độc đáo, góp phần ghi dấu ấn riêng vào ẩm thực Việt Nam.

Để thưởng thức món phở Sâm Tiến Vua, mọi người có thể ghé đến Nhà hàng Sabochi Tuệ Lâm tại địa chỉ: Số 25, đường 23/08, phường Đồng Phú, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Khi đến với nhà hàng Sabochi, mọi người sẽ được thưởng thức các món ăn cực kỳ đặc sắc và ngon miệng, bên cạnh đó là khu vực Showroom Sâm Bố Chính Tuệ Lâm trưng bày và bán các sản phẩm từ Sâm Bố Chính Tuệ Lâm chính hãng.

 

 

Âu Thần.

Cùng chuyên mục

Vì sao không nên kiêng ăn thịt mỡ

Vì sao không nên kiêng ăn thịt mỡ

Hiện nay có một số người hoàn toàn không ăn thịt mỡ. Đối tượng tránh thịt mỡ thường là phụ nữ trẻ muốn giữ eo, người trung, cao tuổi sợ cao huyết áp. Thực tế, cách ăn như vậy là không khoa học.
Ngô Thanh Vân mừng sinh nhật với đại tiệc sao Michelin tại JW Marriott Phu Quoc

Ngô Thanh Vân mừng sinh nhật với đại tiệc sao Michelin tại JW Marriott Phu...

“Đả nữ” Ngô Thanh Vân đã có bữa tiệc sinh nhật tuổi 40 đáng nhớ nhất trong đời khi chọn điểm đến xa hoa là nhà hàng Ngọc Trai Hồng trong khu nghỉ dưỡng JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay để tổ chức tiệc.
Ra mắt nước tinh khiết từ mạch nước ngầm núi lửa triệu năm

Ra mắt nước tinh khiết từ mạch nước ngầm núi lửa triệu năm

Ngày 18/12/2018, sản phẩm nước tinh khiết TH true WATER của tập đoàn TH chính thức được giới thiệu ra thị trường. Đây là loại nước tinh khiết đóng chai với nguồn nước được khai thác từ mạch nước ngầm dưới lòng núi lửa triệu năm tại Núi Tiên, Nghĩa Đàn, Nghệ An.
Thịt heo đắt đỏ, người Việt vẫn thích ăn

Thịt heo đắt đỏ, người Việt vẫn thích ăn

Từ nhiều năm nay khẩu phần ăn của người tiêu dùng Việt Nam khoảng 70%-75% là thịt heo, thịt gia cầm chiếm 20%-25%, còn thịt bò và gia súc khác chỉ khoảng 5%-10%.
9 quán cà phê mở cửa xuyên Tết ở Hà Nội

9 quán cà phê mở cửa xuyên Tết ở Hà Nội

Tết này bạn có thể ghé cà phê Cộng, Eden Nhà thờ hay Nhà 9NKCNKC để tụ tập bạn bè hoặc tận hưởng sự thư giãn dịp đầu năm.
Nestlé Việt Nam khánh thành dây chuyền sản xuất viên nén NESCAFÉ Dolce Gusto

Nestlé Việt Nam khánh thành dây chuyền sản xuất viên nén NESCAFÉ Dolce...

DN&TH; Vừa qua, Công ty Nestlé Việt Nam Ganesan Ampalavanar đã cắt băng khánh thành dây chuyền sản xuất viên nén NESCAFÉ Dolce Gusto tại Nhà máy Nestlé Trị An, khu công nghiệp Amata, Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.
Từ vụ phá sản của Món Huế: Chênh vênh phát triển thương hiệu ẩm thực Việt

Từ vụ phá sản của Món Huế: Chênh vênh phát triển thương hiệu ẩm...

Vị trí đắc địa, thương hiệu tốt, dòng tiền đầu tư dồi dào – Món Huế quy tụ nhiều lợi thế để thành công nhưng cuối cùng đành chào thua sau 12 năm thành lập tại Việt Nam. Sự thất bại của Món Huế cho thấy những chông gai trong lĩnh vực kinh doanh chuỗi cửa hàng F&B, đặc biệt là thị trường kinh doanh chuỗi nhà hàng chuyên về món ăn, thức uống truyền thống Việt.
Bật mí thực đơn trong siêu đám cưới của Ông Cao Thắng - Đông Nhi

Bật mí thực đơn trong siêu đám cưới của Ông Cao Thắng - Đông Nhi

DNTH: Những đầu bếp xuất sắc nhất của Vinpearl Phú Quốc đã chuẩn bị thực đơn lấy cảm hứng từ biển cho 500 khách mời trong đám cưới của Ông Cao Thắng - Đông Nhi.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất