Thứ tư, 28/10/2020, 00:38

Phó Thủ tướng dâng hương tưởng niệm Hồ Chủ tịch, thăm người có công Nghệ An

Sáng ngày 1/1/2020, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tới khu di tích Kim Liên (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh và các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích Kim Liên. Ảnh: VGP/Thành Chung

Cùng tham dự còn có Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Nghệ An.

Năm 2020 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 90 năm thành lập Đảng, 75 năm thành lập Nước và 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng vào năm 2021.

Với ý nghĩa đó, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng các đại biểu đã bày tỏ lòng thành kính tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đã khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ cộng hoà, nay là Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh Nghệ An và Ban quản lý Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên bảo tồn và phát huy hiệu quả giá trị, ý nghĩa của di tích, góp phần giáo dục, bồi đắp ý thức cách mạng cho các thế hệ người dân Việt Nam và phục vụ hiệu quả nhu cầu tham quan của du khách ở trong và ngoài nước.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm hỏi thương binh Đào Đức Toàn. Ảnh: VGP/Thành Chung

Cũng tại huyện Nam Đàn, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, Phó Trưởng Ban thường trực và lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã tới thăm gia đình thương binh nặng Đào Đức Toàn (sinh năm 1941); thăm và tặng quà là chăn ấm, tiền mặt và bánh kẹo cho 45 gia đình khó khăn, gia đình chính sách, 15 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Châu ở huyện Thanh Chương nhân dịp bước vào năm mới 2020.

Phó Thủ tướng bày tỏ vui mừng khi đời sống của người có công trên địa bàn huyện Nam Đàn và Thanh Chương được cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các hội, đoàn thể chăm lo, bảo đảm; khẳng định Chính phủ sẽ tiếp tục dành nhiều nguồn lực hơn nữa để thực hiện chính sách an sinh xã hội hiệu quả.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm và tặng quà cho 45 gia đình khó khăn, gia đình chính sách, 15 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ảnh: VGP/Thành Chung

Vào tối qua (31/12), tại Quảng trường Hồ Chí Minh, Thành phố Vinh, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng tham dự Khai mạc Lễ hội cam Vinh với chủ đề "Xứ Nghệ những mùa vàng” và Nghệ An chào đón năm mới 2020.

Tham gia Lễ hội cam Vinh năm 2019 có 24 gian hàng, trong đó có 16 gian hàng giới thiệu sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý cam Vinh, 8 gian hàng còn lại trưng bày một số sản phẩm đặc sản, sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý cho biết: Nghệ An là vùng đất có khí hậu, thổ nhưỡng đặc trưng, tạo ra các vùng sinh thái đặc thù có lợi thế về nông nghiệp, địa chỉ của nhiều đặc sản, sản vật nổi tiếng, nức tiếng gần xa. Trong đó, cam Xã Đoài được mệnh danh là sản vật “tiến vua”, nằm trong top 50 đặc sản trái cây nổi tiếng Việt Nam. Giống cam này đã được phát triển ra nhiều địa phương trong tỉnh, chất lượng tốt, trở thành sản vật riêng có của xứ Nghệ. 

Đến nay, cam Vinh đã được xác lập chỉ dẫn địa lý tại 73 xã trên 11 huyện, trở thành tài sản quốc gia được Nhà nước bảo hộ trên phạm vi toàn quốc, một trong những thành tựu tiêu biểu của ngành nông nghiệp tỉnh Nghệ An.

Đặc biệt, tỉnh cũng đã tập trung quyết liệt thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới; khuyến khích phát triển sản phẩm nông nghiệp hàng hóa chủ lực. Diện tích trồng cam tăng nhanh, hiện nay đạt trên 5.500 hecta, trong đó có hơn 3.300 hecta cam đã cho thu hoạch quả, sản lượng đạt trên 52.000 tấn/năm; quy hoạch đến năm 2020, diện tích cam của tỉnh đạt trên 8.000 hecta, sản lượng đạt trên 160.000 tấn/năm.

Ông Quý hy vọng sau khi lễ hội kết thúc, sẽ được chứng kiến sự bắt tay, hợp tác chặt chẽ hơn của những chủ trang trại, nhà vườn với các siêu thị, trung tâm thương mại, doanh nghiệp thu mua, chế biến nông sản để tạo đầu ra ổn định, bền vững cho cam Vinh nói riêng và các sản phẩm nông sản của tỉnh nói chung. 

 

 

 

Theo Thành Chung

chinhphu.vn

Cùng chuyên mục

Người thầy của Tổng Bí thư

Người thầy của Tổng Bí thư

45 năm làm việc trong ngành giáo dục, thầy giáo Lê Ðức Giảng đã "đưa đò" cho rất nhiều thế hệ học trò nên người thành đạt, cống hiến lớn cho đất nước, trong đó có Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng
Hà Nội: Nhanh chóng tìm cha mẹ giúp cháu bé bị lạc tại Văn Miếu

Hà Nội: Nhanh chóng tìm cha mẹ giúp cháu bé bị lạc tại Văn Miếu

Theo bố mẹ đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám du xuân, do mải chơi khu vực đông người cháu Nguyễn Lâm Huyền A. đã bị lạc và may mắn được Công an phường Quốc Tử Giám (quận Đống Đa) giúp đỡ, tìm lại người thân.
Nhân lên giá trị cốt lõi tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Nhân lên giá trị cốt lõi tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Cốt cách, cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh là minh chứng sinh động nhất để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân học và làm theo Người.
Hà Tĩnh: Thầy giáo trẻ say mê “trồng hoa”

Hà Tĩnh: Thầy giáo trẻ say mê “trồng hoa”

DNTH: Nguyễn Đình Giáp, giáo viên Trường THCS Sơn Tiến, huyện Hương Sơn là một “hiện tượng” của phong trào hoạt động Đoàn-Đội trong ngành giáo dục của tỉnh Hà Tĩnh.
Hà Tĩnh: Gương sáng từ những đơn xin ra khỏi hộ nghèo

Hà Tĩnh: Gương sáng từ những đơn xin ra khỏi hộ nghèo

DNTH: Đây là điển hình tốt, cần được nhân rộng để mọi người cùng học tập, noi theo. Chính quyền cũng đã đến động viên, ghi nhận, trân trọng và biểu dương việc làm này của các hộ gia đình.
Hà Nội: Cảnh sát giao thông Đội 11 khắc phục ổ trâu, ổ gà gây mất an toàn giao thông trên tuyến Quốc Lộ 21

Hà Nội: Cảnh sát giao thông Đội 11 khắc phục ổ trâu, ổ gà gây mất...

DNTH: Vào hồi 12h30 ngày 2/8/2019 Tổ tuần tra kiểm soát Đội CSGT số 11, gồm các đồng chí: Đại úy Nguyễn Đình Anh Tổ trưởng; và các tổ viên là Thượng úy Nguyễn Duy Ngọc; Thượng úy Đoàn Văn Tú đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tuyến Quốc Lộ 21, Đường mòn Hồ Chí Minh, Làng văn Hóa đã phát hiện nhiều hố sâu gây mất an toàn cho người tham gia giao thông.
Triển lãm ảnh "Hồ Chí Minh - Đẹp nhất tên Người"

Triển lãm ảnh "Hồ Chí Minh - Đẹp nhất tên Người"

Từ nay đến hết ngày 10/6, Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TP.HCM tổ chức triển lãm gần 150 ảnh giới thiệu khái quát cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, với chủ đề “Hồ Chí Minh - Đẹp nhất tên Người”.
Phát hành bộ tem và bộ lịch đặc biệt kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh

Phát hành bộ tem và bộ lịch đặc biệt kỷ niệm 50 năm thực hiện Di...

Bộ tem "50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019)" và bộ lịch "Bác Hồ sống mãi với non sông Việt Nam" được phát hành vào chiều 27/8 tại Hà Nội, với sự tham dự của ông Võ Văn Thưởng - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và ông Nguyễn Mạnh Hùng - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.