Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm hỏi, tặng quà và động viên nhân dân vùng lũ Minh Hóa, Quảng Bình.

2019-09-08 16:04:14 Phóng Viên

DNTH: Chiều tối 07/9, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác Chính phủ và lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho nhân dân xã Tân Hóa - huyện Minh Hóa, nơi đang bị ảnh hưởng nặng nề của trận lũ lụt vừa qua.


Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thay mặt Chính phủ tặng quà đồng bào vùng lũ Tân Hóa.

Tại đây, Phó Thủ tướng cùng đoàn đã đến trực tiếp thăm hỏi và trao quà cho hai gia đình khó khăn, bị nước ngập nước (gồm gia đình: bà Cao Thị Đào và bà Trương Thị Bông) tại thôn 1 Yên Thọ. Phó Thủ tướng ân cần thăm hỏi, động viên hai gia đình và nhân dân Tân Hóa vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Phó Thủ tướng thay mặt Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà người dân vùng lũ Tân Hóa.

Qua đây, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ gửi lời hỏi thăm và quà của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới bà con vì vừa hứng chịu những thiệt hại do mưa lũ, chịu cảnh ngập úng, làm cho cuộc sống sinh hoạt và sản xuất bị ảnh hưởng.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thay mặt Chính phủ tặng quà và động viên đội ngũ giáo viên

của điểm trường tiểu học vùng lũ Tân Hóa.

Phó Thủ tướng cũng đến thăm điểm trường Tiểu học Tân Hóa và cùng đoàn đã trao quà cho cán bộ, giáo viên và chia sẻ, động viên đội ngũ giáo viên sớm khắc phục khó khăn để ổn định công tác dạy và học cho các em nhỏ ở đây được sớm bước vào năm học mới.

Phó Thủ tướng biểu dương chính quyền địa phương và các đơn vị lực lượng vũ trang của tỉnh, của huyện, Sư đoàn 968 đã không quản ngại khó khăn, dầm mưa lũ, ngày đêm giúp nhân dân và các trường học dọn dẹp trường lớp, đồ dùng, dụng cụ học tập cho các cháu.

Cũng tại đây, đồng chí Trần Công Thuật – Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo tình hình ảnh hưởng  và những thiệt hại mà nhân dân phải gánh chịu của đợt mưa lũ vừa qua trên địa bàn tỉnh Quảng Bình với phó Thủ tướng.

Chủ tịch tỉnh Trần Công Thuật đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam

hỗ trợ 3 tỷ đồng cho huyện Minh Hóa.

Phó Thủ tướng đánh giá cao tỉnh Quảng Bình đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, các ngành chức năng phối hợp chặt chẽ để triển khai tốt phương án 4taij chỗ, cũng như sự khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ. Tập trung hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân, nhà trường, cùng nhau chung tay khắc phục hậu quả của lũ lụt, sớm đón các cháu đến trường khi nước rút.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thay mặt, đại diện cho Bộ Y Tế trao quà và hỗ trợ cho huyện Minh Hóa.

Phó Thủ tướng cùng đoàn đã đại diện trao quà và hỗ trợ của Bộ Y tế cho huyện Minh Hóa với 10 cơ số thuốc, 200 viên CloraminB, 100 chiếc áo phao; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam hỗ trợ 3 tỷ đồng cho huyện Minh Hóa.

Trao tặng quà của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cho các lực lượng Công an, Quân sự tham gia giúp các xã vùng ngập lụt, tặng quà cho Đảng bộ và nhân dân xã Tân Hóa.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, tỉnh Quảng Bình cần chủ động xử lý môi trường, phòng dịch bệnh và đảm bảo lương thực, thực phẩm, nước uống, không để cho người dân thiếu đói trong thời gian này. Tỉnh Quảng Bình khẩn trương toán thiệt hại và nhu cầu giống sản xuất để báo cáo Chính phủ xem xét hỗ trợ.

 

 

Phạm Trung.