Thứ bảy, 26/09/2020, 14:39

Phòng CSGT Hải Dương: Đẩy mạnh xử lý các lái xe và phương tiện vi phạm

DN&TH; Những năm qua, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong lực lượng CSGT nói chung và Phòng CSGT tỉnh Hải Dương nói riêng đã thực sự đi vào nề nếp, thực chất, hiệu quả và trở thành công việc thường xuyên tạo sự chuyển biến tích cực quan trọng trong nhận thức và hành động của đơn vị, cán bộ và chiến sĩ. Từ những việc làm cụ thể đã xuất hiện những cách làm sáng tạo việc làm cụ thể góp phần giữ gìn trật tự ATGT, kiềm chế gia tăng tai nạn giao thông trên địa bàn.

Thực hiện kế hoạch số 5172/KH - CO8 -P1 ngày 30/11/2018 của cục CSGT về việc mở đợt cao điểm bảo đảm TTATGT - TTXH dịp tết dương lịch, Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi và các lễ hội đầu xuân 2019. 

Kế hoạch số 2694/ KH - CAT - PV01 ngày 16/11/2018 của CA tỉnh Hải Dương về cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019, phòng CO8 đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện . 

 

Công tác phòng chống khai thác cát trái phép và phòng chống tội phạm. 

Xây dựng lực lượng công an nhân dân "vì nước quên thân, vì dân phục vụ" và "xây dựng phong cách người cảnh sát nhân dân vì dân phục vụ". Tổ chức phòng ngừa sai phạm trong hoạt động, tuần tra, kiểm soát giao thông, thực hiện đề án phòng chống khai thác cát trái phép, đơn vị đã tăng cường công tác nắm tình hình và TTKS đã phát hiện bắt giữ 8 trường hợp khai thác cát trái phép trên 3 tuyến sông : Kinh Thầy, Kinh Môn và Thái Bình. PC08 đã lập hồ sơ ban đầu và bàn giao cho BCĐ phòng chống khai thác cát trái phép huyện Nam Sách, công an huyện Kinh Môn và phòng CS môi trường xử lý theo thẩm quyền. 

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát xử lý các hành vi vi phạm trên lĩnh vực giao thông trong thời điểm tập trung kiểm các đối tượng xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách, xe container, xe taxi.... tăng cường xử lý các hàng vi vi phạm được xem là nguyên nhân trực tiếp gây ta tai nạn, ung tắc giao thông như các quy định về nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường, dừng đỗ sai quy định, chở hàn quá tải, quá khổ....

Triển khai lực lượng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phòng ngừa để kiềm chế giảm tai nạn giao thông, không để ùn tắc, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các hành vi gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép, đảm bảo TTATGT và đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động buôn bán vận chuyển pháo, vũ khí, vật liệu cháy nổ, công cụ hỗ trợ hàng lậu, hàng giả và các hành vi vi phạm pháp luật khác trên tuyến giao thông đường bộ, đường sắt và đường thuỷ. 

Từng chiến sĩ phải tăng cường bám sát chỉ đạo, hướng dẫn công an xã, phường, thị trấn tham mưu cho cấp uỷ chính quyền địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân quản lý giáo dục con em chấp hành nghiêm túc luật giao thông đường bộ không để tình trạng con em điều khiển phương tiện tham gia giao thông không có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm hay uống rượu bia vẫn điều khiển phương tiện tham gia giao thông. 

Thường xuyên làm tốt công tác giáo dục và chính trị, tư tưởng, quản lý nội bộ, tăng cường kiểm tra, đôn đốc, uốn nắn, chấn chỉnh việc thực hiện nội quy, quy trình công tác. 

Ngoài ra, lực lượng CSGT còn phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hải Dương tiến hành kiểm tra các lái xe khách, xe tải, xe container lưu thông trên tuyến. Cụ thể, mới đây, Trạm CSGT Hải Dương đã phát hiện được trường hợp của Ninh Bách Chiến, là lái xe khách BKS 20B-00329 của nhà xe Linh Trung chạy tuyến Thái Nguyên – Hải Phòng dương tính với chất ma túy. Quá trình làm việc với CSGT, Chiến cho biết đã mắc nghiện ma túy từ lâu và khoảng 2 năm trở lại đây, Chiến có điều trị nghiện bằng thuốc thay thế Methadone. Tuy nhiên, trước đó 5 ngày, anh ta lại tiếp tục sử dụng ma túy (heroin). Sau đó, Trạm CSGT Hải Dương đã lập biên bản vi phạm và tạm giữ phương tiện đối với trường hợp này để xử lý theo quy định của pháp luật.

Công tác xử lý xe dù, xe cóc và công tác tuyên truyền.

Lực lượng CSGT Công an tỉnh Hải Dương điều động phương tiện và cử cán bộ tham gia cùng đoàn liên ngành của ban ATGT tỉnh, tập chung, xử lý xe dù, xe cóc, xe hợp đồng đón trả khách trên các tuyến cố định hoặc vi phạm khác về kinh doanh vận tải hành khách trên các tuyến giao thông , đã lập biên bản và quyết định sử phạt 14 trường hợp và thu được tổng số tiền 36.400.000 đồng nộp vào ngân sách nhà nước. 

Công tác tuần tra, kiển soát đảm bảo TTATGT lực lượng CSGT công an tỉnh Hải Dương tham gia đấu tranh, trấn áp với các loại tội phạm hình sự, kinh tế, ma tuý.... lợi dụng lĩnh vực giao thông vận tải để phạm tội, tổ chức bắt giữ nhiều vụ đối tượng phạm pháp, hành vi vi phạm pháp luật, gian lận thương mại. 

Để nâng cao ý thức chấp hành luật về TTATGT của người dân trên địa bàn Hải Dương ngay từ đầu năm phòng CSGT tỉnh đã bàn về công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và vận động quần chúng nhân dân tham gia bảo đảm ATGT, chỉ đạo phòng ngừa chức năng công an huyện, thành thị và lực lượng CSGT tăng cường phối hợp với các cơ quan thông tin truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật về TTATGT đến mọi tầng lớp. 

Nội dung tuyên truyền về TTATGT phù hợp với từng đối tượng, địa bàn tuyên truyền về các hoạt động đảm bảo TTATGT của lực lượng CAND động viên các nhân tố mới, nhân rộng các nếp sống văn hoá giao thông....qua đó kiến thức về pháp luật ATGT được đưa tới từng người dân và không ngừng nâng cao, cập nhật. 

Phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng của trung ương và địa phương, báo Hải Dương, đài PT và TH Hải Dương, xây dựng tin bài liên quan đến công tác đảm bảo ATGT trên địa bàn toàn tỉnh. 

 

 

 

Mạnh Nghiệp – Đăng Hưng

Cùng chuyên mục

Hà Tĩnh: Công an huyện Can Lộc sôi nổi ngày thứ 7 tình nguyện

Hà Tĩnh: Công an huyện Can Lộc sôi nổi ngày thứ 7 tình nguyện

DNTH: Sáng thứ 7 (7/3), Hướng tới kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Chi đoàn Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện sôi nổi vì cộng đồng.
Nỗi niềm trăn trở của Bác Hồ với quê hương xứ Nghệ

Nỗi niềm trăn trở của Bác Hồ với quê hương xứ Nghệ

Trong cuộc đời của Bác Hồ, quê hương luôn giữ một vị trí quan trọng. Dù thời gian Bác sống ở Nghệ An không nhiều, nhưng tấm lòng thương nhớ, bao nỗi trăn trở với quê hương luôn theo bên Bác.
Thắng lợi của tư duy đối ngoại và văn hóa Hồ Chí Minh

Thắng lợi của tư duy đối ngoại và văn hóa Hồ Chí Minh

Ngày 7/6/2019, tại trụ sở của LHQ ở thành phố New York (Mỹ), trong cuộc bỏ phiếu bầu chọn các ủy viên không thường trực của Hội đồng bảo an LHQ nhiệm kỳ 2020-2021, Việt Nam đã được bầu chọn với tỷ lệ ủng bộ gần tuyệt đối 192/193.
CSGT giúp bé gái mệt, đói về với gia đình tại Thanh Hoá

CSGT giúp bé gái mệt, đói về với gia đình tại Thanh Hoá

DNTH: Chiến sĩ Đội CSGT số 14 trên tuần tra kịp thời phát hiện giúp đỡ bé 13 tuổi ra Hà Nội đói lả, mệt về với gia đình tại tỉnh Thanh Hoá.
Tư tưởng phát triển kinh tế bao trùm trong Di chúc của Bác Hồ

Tư tưởng phát triển kinh tế bao trùm trong Di chúc của Bác Hồ

Đến năm 2019, Bản Di chúc của Bác Hồ đã tròn một nửa thế kỷ. Đây là tài sản vô cùng quý báu của dân tộc. Tư tưởng phát triển kinh tế đề cập trong Di chúc là một trong những tư tưởng quan trọng định hướng phấn đấu của toàn Đảng, toàn dân. Đây vừa là mệnh lệnh thiêng liêng, vừa là mục tiêu bao trùm và động lực nền tảng thúc đẩy nền kinh tế đất nước bước sang giai đoạn phát triển mới từ năm 2019.
Triển lãm ảnh "Hồ Chí Minh - Đẹp nhất tên Người"

Triển lãm ảnh "Hồ Chí Minh - Đẹp nhất tên Người"

Từ nay đến hết ngày 10/6, Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TP.HCM tổ chức triển lãm gần 150 ảnh giới thiệu khái quát cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, với chủ đề “Hồ Chí Minh - Đẹp nhất tên Người”.
Phòng cảnh sát giao thông Hà Nội(PC 08):  Làm tốt công tác đảm bảo An toàn giao thông cho Thủ đô

Phòng cảnh sát giao thông Hà Nội(PC 08): Làm tốt công tác đảm bảo An...

DN&TH; Tình hình trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn Thủ đô luôn tiềm ẩn những nguy cơ gia tăng ùn tắc giao thông và có những diễn biến phức tạp nhất là những dịp nghỉ lễ, tết và đầu năm học mới… Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Ban an toàn giao thông và Giám đốc công an Thành phố, Phòng Cảnh sát giao thông Thành phố Hà Nội (PC 08) đã chỉ đạo các đơn vị triển khai nhiều chuyên đề, kế hoạch kiểm tra, xử lý với các trường hợp vi phạm nhằm đảm bảo chủ động trước các tình huống về TTATGT.
Nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu: “chân thành, nhân hậu, thẳng thắn và dễ gần“

Nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu: “chân thành, nhân hậu, thẳng thắn...

Chân thành, nhân hậu, thẳng thắn và dễ gần. Đó là cảm nhận của những người từng có dịp gặp gỡ hoặc đã làm việc nhiều lần với nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất