Thứ sáu, 25/09/2020, 22:43

Phòng CSGT tỉnh Đắk Nông: Đảm bảo trật tự an toàn giao thông tốt trong năm 2018

DN&TH; Dưới sự chỉ đạo, lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban ATGT. Phòng Cảnh sát giao thông (PC08) CA tỉnh Đắk Nông đã báo cáo kết quả triển khai công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2018.

Trong năm 2018, tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn tỉnh có chuyển biến tích cực, hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về TTATGT được nâng lên, giao thông đảm bảo thông suốt, không xảy ra ùn tắc. Tuy nhiên, thời gian này, toàn tỉnh xảy ra 91 vụ, làm chết 53 người, bị thương 77 người, hư hỏng 161 phương tiện, thiệt hại ước tính hơn 2 tỷ  đồng.

Nguyên nhân dẫn đến TNGT chủ yếu do người tham gia giao thông đi không đúng phần đường, thiếu chú ý quan sát, dùng rượu bia khi tham gia giao thông… Qua công tác TTKS, xử lý vi phạm, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã phát hiện và lập biên bản trên 43 nghìn trường hợp vi phạm TTATGT. Đơn vị đã xử phạt, thu nộp ngân sách Nhà nước gần 32,7 tỷ đồng.

Để nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, giảm thiểu TNGT, Phòng CSGT CA tỉnh Đắk Nông và lực lượng CSGT, CA các huyện đã chủ động phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng, các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội trong tỉnh thực hiện nhiều công tác tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân ở các trường học, doanh nghiệp, các cơ quan đơn vị,… về chấp hành giao thông đường bộ.

Phòng đã phối hợp triển khai có kế hoạch tuyên truyền pháp luật hướng về cơ sở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, đồng bào dân tộc thiểu số. Tổ chức 197 đợt tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ cho cán bộ, đoàn viên thanh niên, sinh viên và nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh với trên 82 nghìn lượt người tham gia, chiếu 94 lượt phim tuyên truyền luật GTĐB, cấp phát trên 44 nghìn tờ rơi, trên 2,1 nghìn quyển Nghị định 46/2016/NĐ-CP bảng hệ thống biển báo hiệu đường bộ, trên 1700 mũ bảo hiểm, ký 229 bản cam kết không vi phạm Luật Giao thông đường bộ, 1000 xuất quà, 7000 vở viết cho các em học sinh và các hoạt động tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số….

Phòng đã lập nhiều chuyên đề như: Chấp hành quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm ở trẻ em, chuyên đề xử lý xe khách, chuyên đề xử lý nồng độ cồn, chuyên đề xe quá khổ - quá tải… qua các chuyên đề, việc chấp hành quy định về Luật Giao thông được cải thiện đáng kể, được quần chúng nhân dân đồng tình ủng hộ.

Để triển khai có hiệu quả công tác phòng chống tội phạm, Phòng CSGT đã phát hiện 9 xe máy bị mất cắp và làm thủ tục trao trả cho người dân theo quy định; 38 trường hợp sử dụng giấy phép lái xe, đăng ký xe chứng nhận kiểm định không do cơ quan có thẩm quyền cấp; phát hiện, bắt giữ được 22 vụ phạm pháp hình sự về trên tuyến giao thông, bắt giữ 18 đối tượng và nhiều phương tiện, tang vật phạm pháp khác bàn giao cho cơ quan chức năng có thẩm quyền để xử lý theo chức năng, góp phần duy trì trật tự, kỷ cương về giao thông, trật tự công cộng.

Phòng CSGT Đắk Nông sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về đảm bảo TTATGT và chương trình, kế hoạch công tác bảo đảm TTATGT năm tiếp theo; Chủ động phối hợp trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT để nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, thường xuyên tăng cường lực lượng, tổ chức TTKS đảm bảo khép kín thời gian, địa bàn, tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện vi phạm về nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường, tránh vượt không đúng quy định,… phấn đấu giảm bền vững TNGT trên cả 03 mặt.

                                                                                                                       Xuân Sang - Duy Luân

Cùng chuyên mục

“Hiệp sĩ” Sài Gòn bị đâm trọng thương đã trở lại bắt cướp

“Hiệp sĩ” Sài Gòn bị đâm trọng thương đã trở lại bắt cướp

Ông Trần Văn Hoàng (Đội trưởng Đội “hiệp sĩ” Tân Bình) sau khi bị đâm tổn hại sức khỏe 40% cách đây 3 tháng đã trở lại bắt cướp khi hồi phục.
50 năm Di chúc Bác Hồ: Những chỉ dẫn sâu sắc về chỉnh đốn Đảng

50 năm Di chúc Bác Hồ: Những chỉ dẫn sâu sắc về chỉnh đốn Đảng

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã vạch đường lối đúng đắn cho Đảng ta trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng hiện nay và mai sau.
Nhân viên gác chắn ngăn tai nạn: Làm việc tốt là nhân lên hạnh phúc

Nhân viên gác chắn ngăn tai nạn: Làm việc tốt là nhân lên hạnh phúc

Nhân viên gác chắn Dương Văn Kiên - người vừa ngăn cản thành công vụ tai nạn - luôn tâm niệm, làm một việc tốt cho cộng đồng và nhất là làm việc tốt liên quan đến công việc của mình là nhân lên niềm vui và hạnh phúc của bản thân.
Di chúc Hồ Chí Minh - văn kiện lịch sử vô giá đậm hơi thở đổi mới

Di chúc Hồ Chí Minh - văn kiện lịch sử vô giá đậm hơi thở đổi mới

Ngồi bên mâm cỗ, hưởng không khí của mùa xuân, đọc tờ báo Tết, chúng ta lại bồi hồi, xúc động nhớ về Bác Hồ muôn vàn kính yêu, người dành trọn cả cuộc đời vì nước, vì dân. Nửa thế kỷ trước, sau gần mười năm trăn trở về sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước và công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, nhất là hơn 4 năm từ năm 1965 đến năm 1969, với tinh thần trách nhiệm cao trước Tổ quốc, dân tộc và nhân loại, Hồ Chí Minh để lại cho chúng ta một văn kiện lịch sử vô giá, một tài liệu đặc biệt ý nghĩa, mang hơi thở đổi mới sau khi cuộc chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta giành thắng lợi.
Người cộng sản mẫu mực, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam

Người cộng sản mẫu mực, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách...

Tổng Bí thư Đỗ Mười tên thật là Nguyễn Duy Cống. Các đồng chí hoạt động cùng thời thường gọi thân mật là Anh Ngạn. Đồng chí sinh ngày 2/2/1917, tại làng Đông Phù, xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội, trong một gia đình trung nông.
Hồ Chí Minh - Người mở ra con đường hội nhập thế giới cho Việt Nam

Hồ Chí Minh - Người mở ra con đường hội nhập thế giới cho Việt Nam

Chủ tịch Hồ Chí Minh - bằng nhãn quan chính trị của mình đã nỗ lực đưa cách mạng Việt Nam hội nhập vào dòng chảy cách mạng thế giới. Tư tưởng nhanh chóng hội nhập với thế giới hiện đại để tìm con đường phát triển cho đất nước là một sáng tạo và quyết tâm mạnh mẽ của Người mà đến nay chúng ta thấy những giá trị của nó vẫn mang tính định hướng cho công cuộc hội nhập.
Hà Nội: Đội Cảnh sát 113 số 1 – PC 06 - CATP Hà Nội trả lại của rơi cho người dân

Hà Nội: Đội Cảnh sát 113 số 1 – PC 06 - CATP Hà Nội trả lại của...

DNTH: Theo thông tin từ lãnh đạo Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Thành phố Hà Nội(Phòng PC06) cung cấp cho phóng viên.
Hà Nội: Cảnh sát giao thông Đội 11 khắc phục ổ trâu, ổ gà gây mất an toàn giao thông trên tuyến Quốc Lộ 21

Hà Nội: Cảnh sát giao thông Đội 11 khắc phục ổ trâu, ổ gà gây mất...

DNTH: Vào hồi 12h30 ngày 2/8/2019 Tổ tuần tra kiểm soát Đội CSGT số 11, gồm các đồng chí: Đại úy Nguyễn Đình Anh Tổ trưởng; và các tổ viên là Thượng úy Nguyễn Duy Ngọc; Thượng úy Đoàn Văn Tú đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tuyến Quốc Lộ 21, Đường mòn Hồ Chí Minh, Làng văn Hóa đã phát hiện nhiều hố sâu gây mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất