Thứ năm, 22/10/2020, 19:18

Phú Quốc: Công ty Trường An Phát bị tố hủy hoại tài sản của người dân

Công lý & Xã hội nhận được đơn của ông Lê Văn Viễn, (ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), phản ánh Công ty Trường An Phát đã có hành vi hủy hoại tài sản của gia đình, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình ông.

Theo đơn phản ánh của ông Viễn, đêm ngày 15, rạng sáng ngày 16/3/2020, ông Viễn phát hiện có một nhóm người lén lút cho người và phương tiện đến thửa đất của gia đình ông để phá hủy, đốt cháy toàn bộ cây trồng trên diện tích đất tại địa chỉ ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Khi ông Viễn phát hiện ra thì việc hủy hoại tài sản đã xong. Tại thời điểm bị phá hủy, Nhà nước chưa tiến hành bồi thường về tài sản trên đất cho gia đình ông Viễn.

Ông Viễn cho biết, đây là diện tích đất do gia đình ông khai hoang từ năm 1991, thửa đất rộng khoảng hơn 128.000m2. Quá trình quản lý, khai thác và sử dụng phần diện tích đất trên có xác nhận của chính quyền địa phương và các hộ gia đình xung quanh.

Ngày 04/9/2013, Trung tâm kỹ thuật và phát triển quỹ đất huyện Phú Quốc phối hợp với UBND xã Dương Tơ cùng với nhiều cơ quan khác tiến hành kiểm đếm tài sản trên thửa đất 294A, diện tích 9.948,63m2, có nguồn gốc khai phá năm 1991 của ông Viễn. Nội dung biên bản xác nhận trên thửa đất số 294A có cây đào loại A 75 cây; cây đào loại C 80 cây; cây xà cừ loại D có 416 cây, trồng từ khoảng tháng 3/2008.

Từ khi kiểm đếm tài sản trên đất cho tới thời điểm hiện nay, UBND huyện Phú Quốc chưa ban hành quyết định thu hồi đất; Quyết định chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ về đất và tài sản gắn liền với đất cho gia đình ông Viễn.

Đơn của ông Lê Văn Viễn gửi Báo Công lý

Ngày 19/7/2018, phần diện tích đất của gia đình ông Viễn được lập biên bản bàn giao cho tục giao cho doanh nghiệp để xây dựng dự án khu tổ hợp du lịch.

Ngày 05/8/2019, ông Viễn phát hiện có một nhóm người lạ mặt đến khu đất nêu trên của ông cùng với 03 xe cuốc tiến hành hoạt động chặt phá cây trên đất, ông Viễn đã trình báo UBND xã Dương Tơ về sự việc trên. Khoảng 15h00 cùng ngày, ông Lê Nguyễn Huê Anh - Cán bộ địa chính xã Dương Tơ cùng ông Nguyễn Văn Đương - Đội kiểm tra trật tự đô thị đến hiện trường, lập biên bản ghi nhận sự việc.

Tại thời điểm lập biên bản, nhóm người lạ khai là người của Công ty Trường An Phát, thực hiện phá hủy xong cây trồng trên diện tích 2.078 m2 trong tổng diện tích 9.948,63 m2. Đại diện chính quyền UBND xã Dương Tơ yêu cầu công ty dừng ngay hoạt động, đồng thời mang theo các loại giấy tờ liên quan đến thửa đất về UBND xã làm việc, nhưng sự việc đến nay vẫn chìm trong im lặng, chưa được giải quyết.

Qua sự việc ngày 05/8/2019, ngày 15 &16/3/2020 cho thấy, Công ty Trường An Phát đã tiến hành hủy hoại toàn bộ tài sản gắn liền với đất đất của gia đình ông Viễn. Hiện ông Viễn đã có đơn tố giác tội phạm gửi Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Quốc, yêu cầu xử lý những đối tượng đã có hành vi hủy hoại tài sản của gia đình ông theo đúng quy định của pháp luật.

Nội dung vụ việc trên sẽ được các cơ quan có liên quan giải quyết như thế nào? Công lý & Xã hội sẽ tiếp tục xác minh và thông tin tới bạn đọc.

Theo Báo Công lý&Xã hội

 

https://conglyxahoi.net.vn/congly-24h/phu-quoc-cong-ty-truong-an-phat-bi-to-huy-hoai-tai-san-cua-nguoi-dan-51254.html

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Phụ huynh đồng loạt phản đối trường liên cấp thu học phí online bất hợp lý mùa Covid-19

Phụ huynh đồng loạt phản đối trường liên cấp thu học phí online...

Mặc dù mỗi tuần chỉ học có 2 buổi với chất lượng "chơi là chính" nhưng nhà trường vẫn thu học phí, nhiều phụ huynh cho rằng đây là khoản tiền bất hợp lý.
Huế: Khởi tố nữ quái lừa đảo gần 500 triệu đồng

Huế: Khởi tố nữ quái lừa đảo gần 500 triệu đồng

DNTH: Ngày 23/04, Cơ quan CSĐT Công an TP Huế cho biết đã tống đạt các quyết định tố tụng hình sự, bắt tạm giam đối với Trần Thị Minh Thuý (SN 1968, trú tại phường Phú Nhuận, TP Huế) về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Hương Khê - Hà Tĩnh: Bức xúc vì chủ tịch huyện đòi phá cao su để chăn nuôi bò

Hương Khê - Hà Tĩnh: Bức xúc vì chủ tịch huyện đòi phá cao su để...

Hàng trăm héc ta cao su của Công ty MTV Cao su Hà Tĩnh (thuộc Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam) đang thời đỉnh cao khai thác mủ thì tự nhiên ông Chủ tịch UBND huyện Hương Khê ký văn bản đề xuất phá cao su, thu hồi đất để cho một doanh nghiệp khác thực hiện dự án chăn nuôi bò.
THƯỢNG ĐẾ MẤT QUYỀN Kỳ 1: Bất thường trong quản lý tài sản cầm cố tại Ngân hàng

THƯỢNG ĐẾ MẤT QUYỀN Kỳ 1: Bất thường trong quản lý tài sản cầm...

DN&TH; Thế chấp ô tô tại ngân hàng TP.Bank chi nhánh Thăng Long, nhưng gần một năm, chủ xe không lấy giấy chứng nhận đăng ký tạm thời mà chiếc xe vẫn hoạt động bình thường.
Khách hàng tố gửi 100 triệu tại Vietcombank, sau 1 năm chỉ còn 10 triệu

Khách hàng tố gửi 100 triệu tại Vietcombank, sau 1 năm chỉ còn 10 triệu

DNTH: Theo thông tin từ tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập, cơ quan này đã nhận được đơn của bà N.T.T.H, trú tại quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội, phản ánh việc bà gửi tiết kiệm một trăm triệu đồng vào Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Chương Dương (Phòng Giao dịch Vĩnh Hoàng), sau 1 năm đến rút tiền thì nhân viên Phòng Giao dịch trả lời trong thẻ tiết kiệm của bà chỉ mở có mười triệu đồng, do nhân viên Ngân hàng nhầm lẫn khi nhận tiền gửi.
Doanh nghiệp “tố” đại gia bảo hiểm BIC chây ì thanh toán, khởi kiện ra tòa

Doanh nghiệp “tố” đại gia bảo hiểm BIC chây ì thanh toán, khởi kiện...

Tổng giám đốc Công ty Phú Hà Bùi Thị Hương cho biết, công ty bà đã khởi kiện Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) ra tòa án để yêu cầu thanh toán bảo hiểm.
Trầy trật đòi lại tiền mua đất từ Alibaba

Trầy trật đòi lại tiền mua đất từ Alibaba

Trong khi nhiều khách hàng tìm cách đòi tiền lãi và muốn bán lại đất cho Alibaba nhưng rất khó, nhân viên của công ty này vẫn dụ khách hàng mua bán đất nền dự án.
"Cận cảnh" những sai phạm tại chung cư 25 Tân Mai

"Cận cảnh" những sai phạm tại chung cư 25 Tân Mai

Tự ý cơi nới, ngăn phòng tầng áp mái, tự ý chuyển công năng sử dụng tầng kỹ thuật (tầng KT) và tầng S làm văn phòng, “chây ì” thành lập BQT chung cư… là những sai phạm của CĐT tại dự án số 25 Tân Mai.