Phú Thọ: Nhân viên bệnh viện bị hành hung vì nhắc nhở thanh niên đeo khẩu trang

2020-04-01 16:47:36 admin

DNTH: Công an huyện Đoan Hùng đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc một đối tượng có hành vi gây rối an ninh trật tự và đánh nhân viên của bệnh viện khi được yêu cầu đeo khẩu trang và sát khuẩn tay để phòng chống dịch Covid–19.


Hiện trường nơi xảy ra vụ việc (Ảnh được camera bệnh viện ghi lại).

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc (Ảnh được camera bệnh viện ghi lại).

Sáng 1/4, ông Nguyễn Đức Nhưng, Trưởng phòng Tổ chức - Pháp chế (Bệnh viện đa khoa Hùng Vương) có địa chỉ tại xã Chí Đám (huyện Đoan Hùng, Phú Thọ) cho biết, lực lượng chức năng đang điều tra, làm rõ vụ việc một đối tượng có hành vi gây rối an ninh trật tự và đánh nhân viên của bệnh viện khi được yêu cầu đeo khẩu trang và sát khuẩn tay để phòng chống dịch Covid–19.

Thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào 22h55 phút, ngày 30/3, khi nhân viên an ninh của Bệnh viện đa khoa Hùng Vương làm việc tại chốt an ninh trước Trung tâm Cấp cứu - Chống độc của bệnh viện, thì một xe ô tô 4 chỗ ngồi dừng lại để đưa một bệnh nhân vào cấp cứu do bị tai nạn giao thông.  

Trên xe có 4 người, gồm tài xế, 2 nam thanh niên và bệnh nhân. Sau đó, tài xế và một nam thanh niên dìu bệnh nhân (cả 3 người đều đeo khẩu trang) vào để cấp cứu. Cùng thời điểm này, nam thanh niên còn lại bước xuống xe và đi vào Trung tâm Hồi sức - Cấp cứu nhưng không đeo khẩu trang.

Thấy vậy, nhân viên an ninh Trần Phi Long của Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã yêu cầu đeo khẩu trang và sát khuẩn tay để phòng chống dịch Covid-19

Tuy nhiên, không những không thực hiện, nam thanh niên còn có lời nói thô tục, lăng mạ, với những lời lẽ rất khó nghe và sau đó lao vào đánh anh Long.

Trước sự manh động của đối tượng, Đội an ninh phản ứng nhanh của bệnh viện và lái xe đi cùng đã kịp thời tới can ngăn, thực hiện các biện pháp trục xuất thanh niên này ra khỏi cổng bệnh viện để đảm bảo an toàn an ninh và nguy cơ lây lan dịch bệnh. 

Sau khi bị đánh, anh Long bị choáng, thâm tím vùng hố mắt và sưng nề vùng mặt.

Trước sự manh động và hành vi côn đồ của nam thanh niên, ngay sáng 31/3/2020, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã có báo cáo gửi các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ vụ việc. Được biết, đối tượng trên tên là Phạm Hồng Hải, sinh năm 1985, ở xã Đội Cấn, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang.

Ông Nguyễn Đức Nhưng cho biết, hiện vụ tai nạn giao thông đang được Công an thành phố Tuyên Quang điều tra, làm rõ;  Phạm Hồng Hải cũng đã bị cơ quan công an huyện Đoan Hùng triệu tập để làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng và có hành vi đánh nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa Hùng Vương.

 

Thanh Sơn