Phương pháp Việt châm – tinh hoa châm cứu của người Việt

2019-10-15 15:40:15 Trưởng Ban

DNTH: Châm cứu Việt Nam trong những năm qua liên tục phát triển, trong các phương pháp châm cứu truyền thống được kế thừa một cách có chọn lọc, các phương pháp mới đã được nghiên cứu phát triển mạnh mẽ chữa được nhiều bệnh tật. Từ việc nghiên cứu kết hợp chặt chẽ trên cơ sở lý luận y học Phương Đông như: xây dựng, trải nhiệm, tổng kết và phát triển trong thực tế điều trị, lương y Đặng Minh Hùng tại địa chỉ 397 Nam Dư – Trần Phú – Hoàng Mai – Hà Nội đã xây dựng bộ môn châm cứu điều khiển liệu pháp (gọi tắt là Việt châm).


Phương pháp châm cứu Việt châm là bộ môn được xây dựng trên nền tảng của châm cứu truyền thống của người Việt nam, phát triển đột phá nhờ tính năng chủ động điều khiển linh hoạt - chính xác - liên kết và đồng bộ chặt chẽ từng phần vùng miền đến toàn bộ cấu trúc cơ thể học con người tạo tính năng ổn định dần đến hoàn thiện trở lại.

Phương pháp Việt châm điều khiển liệu pháp lấy cân bằng làm nguyên tắc cơ bản trong điều trị và lấy sự linh hoạt điều chỉnh đồng bộ liên tục trong từng phần, từng vùng, từng miền rồi đến toàn bộ cơ thể tạo ra một cấu trúc đồng nhất bền vững để tạo ra sự khác biệt gây tác động chuyển hoá tốt nhất từ trong ra ngoài cho cơ thể bằng cơ chế nội sinh.

Lương y Đặng Minh Hùng trực tiếp điều trị cho người bệnh bằng phương pháp Việt châm.

Thừa hưởng lý luận chặt chẽ logic của Y học phương Đông, Việt châm được ứng dụng rất rộng rãi trong điều trị về gốc của bệnh học đạt hiệu quả rất tốt và rút ngắn thời gian điều trị rất nhiều, giảm thiểu tối đa thời gian phải chịu đua đớn, khổ sở cũng như thiệt hại về kinh tế, tài chính của người bệnh.

Chính vì nắm vững kiến thức và với khả năng Việt châm của mình, lương y Đặng Minh Hùng đã dành ra gần 30 năm để nghiên cứu, xây dựng đưa phương pháp này điều trị bệnh mà không gây đau đớn và khó chịu cho người bệnh. Phương pháp Việt châm điều trị chủ yếu các bệnh về xương khớp, gân, cơ (chức năng vận động): cột sống (cong, vệnh, vặn,thoái hóa, vôi hóa, gai đôi, sụt, lệch đĩa đệm), viêm đa khớp các loại, vôi hóa vùng hộp sọ đầu, liệt nửa người, pakison, co rút gân cơ các loại….rất hiệu quả. Đặc biệt, với điều trị về tim mạch: biến áp (cao huyết áp, hạ huyết áp và kẹt huyết áp); Biến động nhịp tim( nhịp tim nhanh, chậm, rối loạn); Xơ vữa động mạch, tĩnh mạch, viêm tắc tĩnh mạch chi…đạt hiệu quả ổn định bền vững và tốc độ xử lý rất ngắn trong điều trị.

Lương y Đặng Minh Hùng người xây dựng lý thuyết về bộ môn này chia sẻ:“Y học cổ truyền cũng có những bài thuốc hay, cách chữa trị hiệu quả hoặc chữa bệnh không cần dùng đến thuốc. Châm cứu, bấm huyệt là một cách chữa bệnh hay và hiệu quả đã được ông cha ta lưu truyền qua nhiều đời”. Sau khi đưa ra phương pháp này, lương y Đặng Minh Hùng đã nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ bệnh nhân. Đặc biệt, ông đã nhận được giấy chứng nhận “Lương y tiêu biểu vì sức khỏe cộng đồng” do độc giả bình chọn qua cuộc khảo sát của tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu tổ chức.

Lương y Hùng cho biết: Trong suốt quá trình điều trị bằng phương pháp này, ông luôn chú ý song hành vừa điều trị bệnh, vừa đồng bộ hóa liên tục cân bằng tổng thể toàn bộ cơ cấu vận hành trong cấu trúc cơ thể học, tác động chuyển hóa liên tục không ngừng đến tận cùng mọi cấu trúc tế bào nhỏ nhất trong cơ thể và kết quả 100% người bệnh ngoài khỏe ổn định, khả năng tự kháng bền vững lại còn trẻ hóa trở lại. Đó là điều đáng quan tâm nhất trong điều trị cho cả người điều trị và người được điều trị.

Bằng việc phát triển phương pháp Việt châm, lương y Đặng Minh Hùng mong muốn được chia sẻ, cống hiến những kinh nghiệm điều trị đến với cộng đồng người Việt trong và ngoài nước góp phần xây dựng tinh hoa bản sắc văn hóa Việt. Với những người quan tâm đến bộ môn điều trị Y học bổ sung không dung thuốc của Y học Phương Đông (cụ thể là Việt Nam), nếu phối kết hợp Việt châm điều khiển liệu pháp cùng sử dụng nam dược cùng lúc trong điều trị thì kết quả tăng gấp bội lần đúng với phương châm “Nam dược trị Nam nhân” của ông cha truyền lại cho chúng ta ngày hôm nay.

Địa chỉ liên hệ:

Lương y Đặng Minh Hùng

397 Nam Dư – Trần Phú – Hoàng Mai – Hà Nội.

Sđt: 0912.734.874.

                                                                                                                                                          Lâm Oanh