Phường Thành Công: Làm tốt công tác quản lý trật tự đô thị năm 2018

2019-01-21 01:29:48 Trưởng Ban

DN&TH; Năm 2018 vừa qua, phường Thành Công là một trong những phường hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn quận Ba Đình. Từ khi nhận Mệnh lệnh 02 của Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, sau 10 tháng triển khai tăng cường lực lượng xử lý và duy trì tuần tra chống tái lấn chiếm, tình hình trật tự đô thị trên địa bàn phường Thành Công đã đi vào nề nếp, được nhân dân đồng tình và ủng hộ cao.


Phường Thành Công có 5 tuyến phố chính, với tổng chiều dài khoảng 5,5km. Tại các tuyến phố đó, có nhiều điểm dễ xảy ra ùn tắc, công an phường Thành Công luôn phải bố trí lực lượng chống ùn tắc giao thông vào các giờ cao điểm như: Nguyên Hồng – La Thành; La Thành – Thành Công; Thành Công – Nguyên Hồng. Nhờ sự phân công cụ thể, nghiêm túc mà hầu hết các điểm giao ùn tắc trên địa bàn đều đã được khắc phục vào giờ cao điểm.

Phường Thành Công tổ chức ra quân xử lý vi phạm TTĐT, TTAGT trên địa bàn

Để hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, trước hết phải làm tốt công tác tuyên truyền. Với quan điểm đó, ngay từ những ngày đầu thực hiện Mệnh lệnh 02, công an phường Thành Công đã chú trọng, đẩy mạnh việc tuyên truyền tới nhân dân bằng việc tổ chức đến từng nhà mặt phố để tuyên truyền, sắp xếp, hướng dẫn tháo dỡ các phần lấn chiếm vỉa hè, đề nghị tự nguyện cam kết không tái vi phạm về TTĐT, không bán hàng hóa lấn chiếm vỉa hè, để xe đúng nơi quy định, không căng mái che mái vẩy... trả lại vỉa hè cho người đi bộ.

Tổ chức nhắc nhở, xử lý thu giữ các biển quảng cáo sai quy định

Các buổi tuyên truyền đã được tổ chức đều đặn, nhờ vậy, các lực lượng ra quân đã tuyên truyền cam kết 521/524 hộ kinh doanh. Trong đó, tuyến La Thành có 160/161 hộ kinh doanh được tuyên truyền, nhắc nhở, yêu cầu kí cam kết, tuyến Láng Hạ - Huỳnh Thúc Kháng có 109/111 cửa hàng được yêu cầu ký cam kết, tuyến Nguyên hồng có 90/90 cửa hàng cam kết không tái lấn chiếm, tuyến Thành Công có 162/162 hộ ký cam kết thực hiện quy định về TTĐT...

Phường Thành Công chú trọng tuyên truyền, thực hiện ký cam kết với các hộ kinh doanh

Không chỉ vậy, với mong muốn trả lại vỉa hè cho người đi bộ, công an phường Thành Công đã phối hợp các đơn vị, tổ chức trên địa bàn tổ chức kiểm tra, tháo dỡ mái che, mái vẩy, bục bệ, cầu dẫn xe, các biển quảng cáo sai quy định, đặc biệt trên các tuyến phố văn minh đô thị, các tuyến phố hướng tâm. Đồng thời, tổ chức kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm các điểm trông giữ xe đạp, xe máy, ô tô, các điểm đỗ phương tiện không đúng quy định, xóa bỏ các điểm trông giữ phương tiện giao thông trên hè phố, lòng đường làm ảnh hưởng giao thông.

Kiểm tra, xử lý xe ô tô dừng đỗ sai quy định

Đối với những trường hợp cố tình vi phạm, phường Thành Công cũng vào cuộc xử lý một cách nghiêm minh. Năm 2018 vừa qua, phường Thành Công đã tập trung xử lý 7 điểm vi phạm về trật tự giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn, trong đó có 6 điểm đã chấp hành không còn vi phạm. Ngoài ra, phường Thành Công cũng đã vào cuộc tích cực trong việc duy trì chống tái lấn chiếm, họp chợ trong sân A1 – A2, B5 – B6 Thành Công. Nhờ sự vào cuộc đồng bộ của các lực lượng, từ ngày 20/3 đến ngày 15/12/2018, phường Thành Công đã xử lý 358 trường hợp vi phạm giao thông và 196 trường hợp vi phạm trật tự đô thị.

Công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông tại phường Thành Công cơ bản đã đi vào nề nếp sau một năm vào cuộc tích cực. Nhờ vậy, trước thềm năm mới 2019, đông đảo nhân dân phường Thành Công yên tâm trước tình hình trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông tại địa bàn. Mật độ giao thông trước thềm Kỷ Hợi 2019 sẽ tăng cao, nhưng với sự vào cuộc đồng bộ của toàn thể các lực lượng phường Thành Công, nhân dân Thủ đô hoàn toàn có thể an tâm khi đi qua địa bàn. 

Hoàng Vân