Phường Trung Hòa: Tăng cường đảm bảo TTATGT,TTĐT trên địa bàn

2018-10-29 10:02:11 Phóng Viên

Trung Hòa vốn là địa có tình tình TTATGT,TTĐT luôn đòi hỏi đảm bảo cao. Do vậy, trong quá trình thực hiện Mệnh lệnh số 02/ML-CAHN-PV11 ngày 16/3/2018 của Giám đốc CATP Hà Nội, toàn bộ cán bộ phường Trung Hòa đã vào cuộc một cách tích cực, quyết tâm, tăng cường tuần tra, cắm chốt, không để xảy ra các tình trạng mất trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị... Sau 7 tháng thực hiện mệnh lệnh, phường Trung Hòa đã đạt được nhiều kết quả tích cực, đó cũng là kết quả của quá trình hoạt động đồng bộ trên địa bàn.


Theo Thiếu tá Chu Đình Cường, Phó trưởng CA phường Trung Hòa, Trung Hòa là phường có tới 17 tuyến phố chính, nhiều đường cắt ngang, nhà chung cư cao tầng, trường đại học và cao đẳng. Đồng thời, phường Trung Hòa có mật độ phương tiện, mật độ dân cư tập trung đông đúc. Đặc biệt, trên địa bàn có tuyến phố Trần Duy Hưng là tuyến đường chính vào trung tâm hội nghị Quốc gia, cũng là tuyến đường chính đón các đoàn ngoại giao. Do vậy, UBND phường Trung Hòa luôn phải phối hợp với Công an phường để đảm bảo tình tình an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn phường.

Mệnh lệnh 02/ML- CAHN-PV11 đã có những yêu cầu hết sức quyết liệt đối với cấp cơ sở, một trong những yêu cầu đó là làn tỏa được tinh thần Mệnh lệnh đến các khu dân cư, cán bộ cơ sở, cùng vào cuộc và trên tinh thần rõ trách nhiệm, rõ việc. Do vậy, ngay từ khi nhận được Mệnh lệnh, công an phường Trung Hòa đã tiến hành họp đơn vị phân công nhiệm vụ tới từng CBCS cũng như lực lượng dân phòng tham gia. Ngoài ra, trong công tác tuyên truyền, ký cam kết đối với cá nhân, tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn, phường cũng tăng cường thường xuyên tổ chức các buổi phát thanh, tuyên truyền cho nhân dân biết để nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về trật tự đô thị, đồng thời quán triệt cho các bí thư chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố.

“Công an phường Trung Hòa đã vào cuộc thực hiện Mệnh lệnh 02 với một tình thần thể hiện rõ quyết tâm, trách nhiệm cao. Công an phường đã yêu cầu CSKV,CSTT tiến hành điều tra cơ bản đối với 17 tuyến phố chính, thống kê các điểm vi phạm về trông giữ phương tiện trái phép, các điểm hoạt động sau 24h, các điểm vi phạm trật tự đô thị. Ngoài ra, tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng để ra quân tháo dỡ mái che, mái vẩy, cầu dẫn, bục bệ trái phép, tổ chức kẻ vạch sơn, sắp xếp phương tiện trên tuyến phố đủ điều kiện, giải tỏa các chợ cóc chợ tạm. Đối với công tác tổ chức sắp xếp, phường cũng đẩy mạnh yêu cầu người dân nghiêm chỉnh chấp hành, không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, buôn bán, trông giữ xe trái quy định...”- Thiếu tá Chu Đình Cường, Phó trưởng CA phường Trung Hòa cho biết.

Sau 7 tháng triển khai thực hiện Mệnh lệnh 02, phường Trung Hòa đã cơ bản đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên tuyến phố văn minh đô thị và các tuyến phố khác trên địa bàn phường. Công tác tuần tra kiểm soát được tổ chức tốt, chủ động giải quyết các điểm nóng, phức tạp về trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, giải quyết được các khu vực thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông. Phường Trung Hòa đã thực hiện Mệnh lệnh 02 nghiêm túc và đạt được các kết quả tích cực như: ra quân tháo dỡ 16 lều lán, 26 bục bệ, mái che, máy vẩy...; thu giữ 1000 đồ vật khác, 471 bộ giấy tờ xe, 51 xe mô tô, 1 xe ô tô, tước 1 giấy phép lái xe ô tô 5 tháng; cho ký cam kết 1440 trường hợp; xử phạt 527 biên bản với 1320 trường hợp, thu được 651.640.000 đồng xử phạt vi phạm.

Trong quá trình triển khai nhiệm vụ, phường Trung Hòa đã huy động 6910 lượt CBCS, 5152 lượt tự quản dân phòng tham gia xử lý vi phạm, chốt phân luồng giao thông. Tuy nhiên, Phó trưởng CAP Trung Hòa cũng thừa nhận rằng, trong quá trình thực hiện Mệnh lệnh vẫn còn tồn tại một số hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới: Tình trạng lấn chiếm vỉa hè vẫn có lúc xảy ra, trật tự đô thị ngoài giờ hành chính trong các ngõ nhỏ vẫn còn phức tạp, một số điểm giao thông vẫn diễn ra ùn tắc cục bộ, nhất là trong những ngày thời tiết xấu, có mưa...

Trong quá trình thực hiện Mệnh lệnh, Thiếu tá Chu Đình Cường cũng chỉ ra những khó khăn gặp phải: “Hiện nay, số lượng các phương tiện tăng lên rất nhanh, do vậy xe ô tô đỗ rất nhiều trong các ngõ, nơi không có biển cấm đỗ, gây bức xúc cho người dân. Đặc biệt, khu vực Nam Trung Yên có 18 tòa nhà tái định cư, mà tất cả các tòa nhà không có tầng hầm, nên lượng phương tiện để trong sân quá tải. Phường Trung Hòa đã rà soát các vị trí cần cắm biển, những vị trí thường xuyên diễn ra vi phạm để đề xuất lên công an quận và Sở GTVT. Ngoài ra, các biển báo trên địa bàn vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề, thiếu biển báo nhắc tại tại các khu phố, ngõ nhỏ dẫn đến việc xử lý vi phạm gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, tại một số nút giao thông không có đèn tín hiệu, dẫn đến xảy ra ùn tắc thường xuyên như nút giao Hoàng Ngân- Hoàng Đạo Thúy, Nguyễn Chánh- Bình Minh... Công an phường đã nhiều lần đề xuất lắp thêm đèn tín hiệu giao thông nhưng chưa được thực hiện. Do vậy, hàng ngày công an phường phải triển khai cắm chốt tại các nút thường xuyên xảy ra ùn tắc trên địa bàn.”

Thời gian tới, Công an phường Trung Hòa kiến nghị Đảng ủy, UBND phường phân công trách nhiệm cụ thể hơn nữa đối với các đoàn thể và giám sát, kiểm tra quá trình thực hiện của các đoàn thể. Đồng thời, công an phường được CATP cấp cho 2 chiếc xe tải nhẹ nhưng thường xuyên hỏng hóc, đề nghị Công an quận kịp thời sửa chữa. Đặc biệt, để đảm bảo TTATGT, TTĐT trên địa bàn, phường Trung Hòa cũng mong Công an quận và Sở GTVT sẽ xem xét đề xuất cắm thêm các biển cấm đỗ, lắp ráp đèn tín hiệu giao thông tại các nút giao diễn ra ùn tắc... để phường Trung Hòa có thể hoàn thành nhiệm vụ thực hiện Mệnh lệnh 02.

 Nhóm PV

 

 

Tags