Pu Luong Retreat – Nơi nghỉ dưỡng lý tưởng.

2020-05-21 22:44:20 Phóng Viên

DNTH: Một mùa hè oi ả đã đến, những nơi nghỉ dưỡng lại rộn ràng tiếng cười nói của du khách. Dưới cái nắng như thiêu đốt vạn vật, Pu Luong Retreat nổi bật giữa Bản Đôn, huyện Bá Thước, như một viên ngọc toả sáng trong mây trời Thanh Hoá. Màu xanh của rừng bao phủ lấy dải núi trùng điệp, kết hợp với lối pha màu cách điệu của những áng mây, làm say đắm biết bao du khách. Đây là một tài sản vô giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho người dân nơi đây. Dưới góc nhìn của nhóm phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp & Thương hiệu, núi rừng, phong cảnh Pu Luong đáng để người dân Việt Nam tự hào, giới thiệu, quảng bá.


Bước chân qua cánh cổng đề: “Pu luong Retreat” du khách như được hoà mình vào với thiên nhiên xanh mát.

Ở đây, dưới bàn tay tài tình, các nhà đầu tư đã xây dựng một khu nghỉ dưỡng vô cùng sang trọng nhưng không kém phần ấm áp. Tuy công trình đều được xây dựng chắc chắn bằng bê tông, gạch, cát, sỏi … và các vật liệu địa phương nhưng chúng luôn khiêm nhường, nép mình để hoà vào với màu xanh của thiên nhiên. Những ngôi nhà lợp mái lá cọ, ẩn mình dưới màu xanh của đại ngàn, tô điểm thêm cho mảng màu của Pu Luong Retreat thêm phong phú, hứa hẹn một nơi nghỉ chân sẽ khiến cho du khách có thật nhiều kỷ niệm, thật nhiều ấn tượng cho một chuyến đi.

Sau khi tắm mát, du khách có thể ngả lưng, thưởng ngoạn cảm giác du dương,  lắng nghe bản tình ca trời đất của núi rừng Bá Thước.

Pha lẫn những mảng màu đặc sắc của Pu Luong Retreat, sự xuất hiện của những công trình xây dựng tự phát, thiếu quy hoạch, đang làm không gian nơi đây trở nên “nham nhở”, nét tự nhiên của núi rừng như trở thành một chiếc áo vá xấu xí dưới bàn tay con người.

Đôi khi mảng màu có thể là điểm nhấn cần thiết. Tuy nhiên, kết cấu cho một bức tranh tổng thể phải xuất phát từ góc nhìn của những Hoạ sĩ tài năng, tránh mất đi những nét đẹp vốn có của núi rừng mà bàn tay của người dân đã và đang tự mình “tô vẽ”.

Sự pha trộn của thiên nhiên đẹp đến mê hồn là nơi  tạo cảm giác tách biệt với cuộc sống bộn bề ngoài đời của mỗi con người. Hãy chung tay gìn giữ những gì mang lại nét đặc sắc cho Việt Nam. Đừng để cảnh quan bị phá vỡ, dưới ánh mắt “ngơ ngác”, vô hồn của những người có trách nhiệm bảo vệ thiên nhiên.

Hãy để câu nói: “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” luôn hiện hữu ở nơi đây !!!

 

Nguyễn Sơn

Tags