Quận Cầu Giấy thông tin chính thức vụ việc khiến học sinh lớp 1 tử vong trên xe

2019-08-07 11:50:20 Phóng Viên

Trưa nay, 7/8 tại Hội trường UBND quận Cầu Giấy đã diễn ra họp báo thông tin chính thức về việc học sinh L.H.L học sinh lớp 1 Tokyo của trường Quốc tế Gateway tử vong nghi bị bỏ quên trên xe.


Theo thông báo từ quận Cầu Giấy cho biết, buổi họp báo sẽ bắt đầu từ lúc 11h, tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại 11h37p cuộc họp vẫn chưa được diễn ra. mặc dù trước đó có rất nhiều các cơ quan thông tân, báo chí quan tâm đến dự

Đúng 11h50 p: Buổi họp báo mới được diễn ra

Tham dự cuộc họp có bà Phan Thị Thu Hà – Chánh Văn phòng UBND và HĐND quận Cầu Giấy, ông Trần Văn Hóa, quyền thủ trưởng công an quận Cầu Giấy; bà Đặng Thị Linh, phó Viện trưởng Viện Kiểm sát quận Cầu Giấy; ông Phạm Ngọc Anh, trưởng phòng Giáo dục Cầu Giấy.

Liên quan đến vụ việc học sinh lớp 1 trường quốc tế Gateway tử vong nghi bị bỏ quên trên xe đưa đón, lãnh đạo quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã có mặt tại hội trường để thông tin về diễn biến sự việc với các cơ quan báo chí.

Theo đó, Khoảng 6h ngày 06/8/2019 ông Doãn Quý Phiến, SN: 1966. KHTT: phường Dịch vọng là nhân viên lái xe hợp đồng với Công ty TNHH vận tải Ngân Hà đưa đón học sinh của trường Tiểu học Quốc tế Gateway điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Ford Transit, BKS: 29B – 069.56 từ bãi xe của ký túc xá trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền, thuộc phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội đến đón chị Nguyễn Bích Quy, Sn: 1964, HKTT: phường Dịch Vọng là nhân viên đưa đón học sinh của trường Tiểu học Quốc tế Gateway để đi đón các cháu học sinh đến trường học. xe ô tô do ông Phiến điều khiển đón tổng số 13 cháu học sinh, trong đó có cháu Lê Hoàng Long tại địa chỉ Tòa nhà Trung Yên Plaza, số 1 Trung Hòa, phường Trung Hòa,  Cầu Giấy, Hà Nội. Đến khoảng 7h25p ông Phiến điều khiển xe ô tô chở các cháu đến cổng phụ của trường Gateway và dừng xe ô tô trước cổng phụ của trường. Sau đó, chị Quy có đưa các chau học sinh xuống ô tô rồi đóng cửa xe lại. Sau khi chị Quy đóng cửa xe ô tô, ông Phiến điều khiển xe ô tô về bãi giữ xe của ký túc xá của trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền và gửi xe ô tô tại đó.

Đến 15h 30p cùng ngày, ông Phiến đi đến bãi xe điều khiển xe ô tô đến cổng trường Tiểu học quốc tế Gateway để đón các cháu học sinh. Khi chị Quy đưa các cháu học sinh ra cổng để lên xe ô tô, lức này chị Quy không thấy cháu Long nên có nhờ các cô giáo đi tìm cháu, còn chị Quy đưa 12 chưaú lên xe ô tô. Khi chị Quy mở cửa xe ô tô thì phát hiện cháu Long vào trong phòng y tế của trường, sau đó đưa cháu Long và Bệnh viện E để cấp cứu.

Qua trao đổi với bác sĩ bệnh viện E Hà Nội được biết: Cháu Lê Hoàng Long vào viện trong tình trạng thân thể tím tái, đồng tử giãn, phản xạ ánh sáng không còn, mạch không, huyết áp không, đã tiến hành cấp cứu mạch tuần hoàn. Sau 30p không có kết quả đã thông báo cho gia đình cháu đã tử vong.

Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã trưng cầu Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ nguyên nhân cháu Lê Hoàng Long  tử vong. Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã bàn giao thi thể cháu Long cho gia đình đưa về quê tại Nga Sơn, Thanh Hóa để tổ chức mai táng.

Ngày 07/8/2019, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy ra quyết định khởi tố vụ án Vô ý làm chết người, theo điều 128 - BLHS.

Hiện tại Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đang làm việc với những người có liên quan, củng cố tài liệu, xác định hành vi vi phạm để xử lý theo quy định của Pháp luật. 

Lãnh đạo quận Cầu Giấy cũng cho biết thêm sáng ngày hôm nay, quận Cầu Giấy đã cử Lãnh đạo quận, Ủy ban MTTQ, các phòng, ban, ngành, đoàn thể, phường Trung Hòa về quê cùng gia đình thăm hỏi, chia buồn và động viên gia đình.

Trả lời một số câu hỏi của các cơ quan thông tấn báo chí tại buổi họp báo ông Trần Văn Hóa, quyền thủ trưởng công an quận Cầu Giấy khẳng định: "Cơ quan CSĐT sẽ làm việc hết sức khách quan và vô tư. Quy trình điều tra phải có thời gian, khi có thông tin chúng tôi sẽ thông báo và trả lời cụ thể" cũng trong buổi họp báo Trưởng phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy Phạm Ngọc Anh cho biết: "thực tế quận không có trường nào là trường "quốc tế" vì trong điều luật không có trường "quốc tế". tên Trường tiểu học quốc tế Gateway là cách mà trường tự đặt, để có thể thu hút thêm học sinh" (còn nữa)

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin 

 

 

Hoàng Yến