Quận Long Biên: Từng bước đổi thay của đô thị hiện đại phía Bắc Thủ đô

2017-11-15 10:41:20 admin

DN&TH Long Biên là một Quận có tốc độ đô thị hóa nhanh, đầu mối giao thông quan trọng nối với các tỉnh, Thành phố phía Bắc của Thủ đô Hà Nội với nhiều tiềm năng phát triển. Sau hơn 10 năm xây dựng và phát triển, quận Long Biên đang đổi thay từng ngày trong mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, trở thành đô thị hiện đại, điểm sáng các phong trào thi đua của Thủ đô.


Các đồng chí CSGT thuộc Đội 113 – CA quận Long Biên sử dụng các phương tiện kĩ thuật cao trong việc tiếp nhận thủ tục đăng ký phương tiện mô tô cho người dân( ảnh: đồng chí trung úy Ngô Thị Ánh Hồng - đồng chí Đại úy Nguyễn Hoàng Anh đang xử lý thông tin tại điểm đăng ký thuộc Đội 113)

Công tác quy hoạch, xây dựng, quản lý đô thị, quản lý đất đai đạt nhiều kết quả tích cực, thực hiện tốt khâu đột phá về phát triển hạt tầng khung, tạo cảnh quan môi trường đô thị ngày càng khang trang, sạch đẹp. Bộ mặt đô thị của Quận vì thế mà đang đổi thay từng ngày với việc rất nhiều khu đô thị mới, nhiều trung tâm thương mại lớn được xây dựng trên địa bàn quận Long Biên.

Lãnh đạo Đội CSTT -113 hướng dẫn các đồng chí cán bộ CSTT về nội dung triển khai công việc hàng sáng trong tuần(ảnh: đồng chí Thiếu tá Hoàng Ngọc Sơn – Đội phó Đội 113 - CA quận Long Biên đang hướng dẫn cán bộ)

Ðặc biệt, chỉ trong một thời gian ngắn, Quận đã thực hiện những dự án chỉnh trang các tuyến phố trở thành tuyến phố văn minh đô thị. Ðồng thời mở rộng, xây mới nhiều số tuyến đường, tuyến phố khác trên địa bàn.

Thực hiện Chỉ thị của UBND thành phố Hà Nội về “Năm trật tự và văn minh đô thị” quận Long Biên đã có nhiều giải pháp, cách làm sáng tạo, hiệu quả, quán triệt và thực hiện nghiêm túc để Long Biên ngày càng “sáng, xanh, sạch, đẹp” hơn. 

Những cử chỉ ân cần, nhắc nhở chỉnh đốn trang phục cho từng cán bộ CSTT trước khi làm nhiệm vụ là việc làm tuy nhỏ nhưng tạo hình ảnh đẹp trong mắt người dân

Chia sẻ với chúng tôi, đồng chí thiếu tá Hoàng Ngọc Sơn – đội phó Đội CSGT - TT - PƯN CA quận Long Biên cho biết: Trong dịp kỉ niệm 63 năm ngày giải phóng Thủ đô 10/10/1954- 10/10/2017, chúng tôi sẽ phối hợp với Sở Giao thông Vận tải Hà Nội phân làn, phân luồng giao thông tại các nút giao thông cầu Chương Dương, Nguyễn Văn Cừ – Nguyễn Sơn, Nguyễn Văn Cừ – Ngọc Lâm, Ngô Gia Tự – Đức Giang; Nguyễn Văn Linh – Sài Đồng, Nguyễn Văn Linh – Vũ Xuân Thiều, Cầu Thanh Trì… Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp xe xích lô hoạt động không đúng quy định, xe máy, xe thồ, xe 3 bánh tự chế, xe tải chở hàng hóa cồng kềnh, chở thực phẩm tươi sống, vật liệu và phế thải xây dựng không đảm bảo ATGT, VSMT và mỹ quan đô thị.

Để có được một đô thị bình yên trên những tuyến đường, hình ảnh các đồng chí đi tuần đã không còn xa lạ trong mắt người dân( ảnh: các đồng chí đang đi tuần trên đường 40m – quận Long Biên)

Qua một thời gian, kết quả tuy không lớn nhưng nhìn chung tình hình ANTT, ATGT đã đảm bảo để phục tốt nhu cầu đi lại của người dân. chúng tôi đã kiểm tra, xử lý 109 trường hợp vi phạm, phạt tiền gần 400 triệu đồng. thu giữ 60 xe ba bánh tự chế, 45 xe cải tiến, 30 bộ giấy tờ xe, giải quyết dứt điểm 6 tụ điểm lắp ráp xe ba bánh trên toàn địa bàn ( gồm khu gầm cầu chương dương, gầm cầu chui..) xử lý 156 trường hợp xe dừng, đỗ sai quy định xử phạt 131 triệu đồng. Xử lý trên 3320 trường hợp không đội mũ bảo hiểm với số tiền phạt 489 triệu đồng.

 

 

Đức Lân - Minh Đức