Quảng Bình: Bắt đối tượng vận chuyển và tàng trữ trái phép pháo cùng động vật hoang dã

2019-11-18 21:07:50 Phóng Viên

DNTH: Đang vận chuyển 12 hộp pháo thì đối tượng Cao Như Huỳnh bị lực lượng chức năng bắt giữ, sau đó lực lượng chức năng tiếp tục khám xét nơi ở và phát hiện thêm một cơ số pháo cùng nhiều động vật hoang giã được cất giấu trong nhà.


Đối tượng Cao Như Huỳnh (đứng giữa) và tang vật vụ án tại cơ quan Công an

Vào khoảng 18 giờ ngày 17- 11-2019, tại đường liên thôn thuộc thôn Tiền Phong, xã Trung Hóa, huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình, lực lượng Công an huyện Minh Hóa đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Cao Như Huỳnh (sinh năm 1985, trú thôn Tân Lợi, xã Hoá Hợp, Minh Hoá) đang dùng xe mô tô vận chuyển 12 hộp pháo.

Công an đang tiến hành lấy lời khai đối tượng Cao Như Huỳnh và lập biên bản thu giữ tang vật

Sau đó, lực lượng Công an Minh Hoá đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Huỳnh tại 2 ngôi nhà.

Tại đây, lưc lượng công an đã phát hiện thêm 2 hộp pháo hình vuông và 6 quả pháo hình trụ cùng 288 hộp giấy hình lập phương. Đối tượng khai nhận là loại pháo diêm

Tang vật vụ án là động vật hoang dã đã bị chết

Ngoài pháo, còn có 48 cá thể động vật hoang dã, trong đó có một cá thể chồn, một cá thể khỉ, một cá thể rắn, một cá thể rùa đang sống, số còn lại đã chết.

Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội đối với Cao Như Huỳnh, đưa tang vật đi giám định, củng cố hồ sơ tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

                          Phạm Trung