Quảng Bình: Công ty Dalu Surimi chia sẻ, hỗ trợ bà con vùng lũ Minh Hóa.

2019-09-09 16:27:29 Phóng Viên

DNTH: Với mong muốn chung tay, góp sức và chia sẻ với bà con bị ảnh hưởng từ bão, áp thấp nhiệt đới những ngày qua trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Công ty TNHH XNK DALU SURIMI (công ty DALU) đã những hành động thiết thực, tình nghĩa đến với bà con rốn lũ lụt Minh Hóa.


Do ảnh hưởng từ bão, áp thấp nhiệt đới những ngày qua, các tỉnh tại khu vực miền Trung bị ngập lụt, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Trong đó, địa bàn tỉnh Quảng Bình có hàng ngàn ngôi nhà bị ngập sâu trong nước, nhiều thôn bản bị chia cắt và hiện vẫn còn một số thôn, bản bị cô lập.

Sau khi biết được tình hình lũ lụt, hoàn cảnh của người dân những nơi này còn khó khăn và ngập chìm, bị chia cắt trong lũ lụt qua truyền thông. Với tinh thần tương thân, tương ái. Từ tấm lòng hướng thiện, mong muốn chia sẻ giúp đỡ người dân vũng lũ 1 phần nào đó, mong sao cho người dân vượt qua được những khó khăn trước mắt.

Ngày 08/9/2019 công ty DALU đã cùng cán bộ công nhân viên và các mạnh thường quân đã có “chuyến xe nghĩa tình” đến với bà con xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa.

“Chuyến xe nghĩa tình” có 24 người cùng tham gia giúp sức, dẫn đầu đoàn là ông Lê Thành Chung giám đốc công ty DALU và vợ con, cán bộ công nhân viên của công ty cùng các mạnh thường quân.

Mục đích của chuyến đi nhằm đảm bảo cho người dân bị thiệt hại do ngập lụt nhanh chóng ổn định cuộc sống. “Chuyến xe nghĩa tình” đã phối hợp với chính quyền xã, bộ đội biên phòng đã đến thăm và tiến hành trao trực tiếp cho người dân bị thiệt hại của 8 bản thuộc xã Trọng Hóa.

Dù đoạn đường vào xã Trọng Hóa rất khó khăn nhưng ai cũng vui.

Tại đây, đoàn đã trao 500 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500.000đ. Trong mỗi suất quà là nhu yếu phẩm thiết thực được đưa đến tận tay của người dân, đó là: Nước mắm, muối I ốt, cá khô, quần áo, cặp sách, giày dép và 1 số nhu yếu phẩm khác.

Sau khi “chuyến xe tình nghĩa” đến được nơi cần đến, dù phải vượt qua một chặng đường dài khó khăn và hiểm trở. Thì ở đây, đã có những giọt nước mắt, những tình thương giữa người và người. Tại đây, ông Chung: “Cảm thấy người dân mình vẫn còn quá nghèo, quá cực khổ. Chỉ mong sao Đảng và nhà nước cố gắng tạo điệu kiện để người dân có thể thoát được cái nghèo khổ.”

Trước đó, sau khi cập nhật thông tin, nắm bắt tình hình về thiệt hại do mưa lũ gây ra cho người dân tại rốn lũ xã Tân Hóa. Ngay trong ngày 05/9/2019 công ty DALU đã có những hành động khẩn cấp, hỗ trỡ kịp thời cho bà con rốn lũ trong lúc chạy lũ như: Mì tôm, lương khô và nước uống cho người dân rốn lũ Tân Hóa.

Công ty DALU là công ty hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực thủy sản Xuất khẩu, được đóng tại xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Công ty chuyên sản xuất và đóng gói xuất khẩu thủy sản ra nước ngoài. Như: Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và các nước ASEAN.

Qua đây, công ty DALU cũng mong muốn trong khả năng của mình. Một phần nào đó sẽ chung tay để hàng năm tối thiểu cũng có thể thực hiện một chuyến thiện nguyện giúp đỡ, góp chút sức mong sao cho bà con các vùng dân tộc, vùng sâu, vùng xa và khó khăn được ấm lòng hơn (ông Chung cho biết thêm).

Dưới đây là một số hình ảnh của ngày thiện nguyện 08/09.

 

Phạm Trung