Quảng Bình Discovery Marathon 2020 - Khám phá Quảng Bình

2020-01-15 11:57:23 Phóng Viên

DNTH: Chiều 14/01/2020, Sở Văn hoá và Thể thao phối hợp với sở Thông tin – Truyền thông và Công ty cổ phần Đường Đua Mới tổ chức họp báo công bố giải Marathon Khám phá Quảng Bình (Quảng Bình Discovery Marathon 2020).


Quang cảnh buổi họp báo

Tham dự buổi họp báo có đồng chí Trần Tiến Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, đại diện lãnh đạo các Sở, Ban ngành liên quan, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn Quảng Bình.

Theo kế hoạch, Giải Marathon khám phá Quảng Bình diễn ra trong hai ngày 29/02/2020 và 01/3/2020, tại Trung tâm Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Dự kiến giải sẽ có trên 1.500 vận động viên trong nước và quốc tế tham gia.

Những cung đường đầy thơ mộng, hấp dẫn mà các vận động viên sẽ được trải nghiệm khi tham gia giải Marathon Khám phá Quảng Bình 2020


“Quảng Bình Discovery Marathon 2020” với 4 nội dung thi đấu gồm: cự ly Full Marathon 42.195km; Half Marathon 21.0975km và cự ly 14km, 7km dành cho những VĐV mới lần đầu tham gia. Đặc biệt, giải đấu còn có cự ly 3km - FunRun mở đăng ký hoàn toàn miễn phí để khích lệ cổ vũ mọi người nâng cao thể chất, phát triển đời sống văn hóa, tinh thần.

Thông qua hoạt động này nhằm tuyên truyền, quảng bá với bạn bè trong nước và quốc tế về tiềm năng, thế mạnh về du lịch Quảng Bình nói chung và các giá trị đa dạng sinh học, cảnh quan thiên nhiên, cũng như các sản phẩm du lịch tại Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng nói riêng.

Những cung đường đầy thơ mộng, hấp dẫn mà các vận động viên sẽ được trải nghiệm khi tham gia giải Marathon Khám phá Quảng Bình 2020

Góp phần mở rộng hợp tác, giao lưu văn hoá, thể thao và du lịch giữa  Quảng Bình với các tỉnh thành trong nước và quốc tế. Đồng thời tạo sân chơi mới, độc đáo nhằm thúc đẩy  phong trào tập luyện và thi đấu các môn thể thao nói chung và môn chạy bộ ngàng càng phát triển rộng khắp trên địa bàn các tỉnh thành trong thời gian tới.

Được biết Công ty Cổ phần Đường đua mới là một trong những đơn vị có kinh nghiệm trong tổ chức giải Marathon.

 

 

 

 

Phạm Trung