Quảng Bình: Giải Karatedo tranh cúp Tuệ Lâm lần thứ I năm 2019 – Nâng tầm võ thuật.

2019-03-05 13:36:53 Phóng Viên

DN&TH: Sau 3 ngày (từ 01/03 đến 03/3/2019) tranh tài giải Karate các CLB Quảng Bình mở rộng Tranh cúp Tuệ Lâm lần thứ I năm 2019, tại Trung tâm TDTT - TP.Đồng Hới, Quảng Bình đã kết thúc thành công ngoài mong đợi.


Giải đấu quy tụ trên 400 vận động viên (VĐV) đến từ 20 CLB karatedo trong và ngoài tỉnh, tranh tài ở 90 bộ huy chương. Nội dung thi đấu là Kumite và Kata ở 5 lứa tuổi, bao gồm cả lứa tuổi nhi đồng và trên 18 tuổi. Kết thúc giải đấu, giải nhất toàn đoàn thuộc về đội Huế với 11 HCV; Nghệ An xếp thứ 2 với 10 HCV; đội Sơn Hóa (Tuyên Hóa) và Minh Hóa – Quảng Bình đồng giải 3.

Đây được xem là giải thi đấu Karatedo có quy mô và chất lượng tại khu vực miền Trung, khởi động phong trào rèn luyện sức khỏe và thể chất đầu năm 2019.

Ban tổ chức trao giải cho các đoàn về tham dự giải Karate các CLB Quảng Bình mở rộng Tranh cúp Tuệ Lâm lần thứ I năm 2019.

Để khách quan và nâng cao tầm quan trọng của giải đấu. Đặc biệt là tránh những trường hợp xử lý on sai, nhạy cảm trong thi đấu. Đảm bảo công bằng, trung thực Ban tổ chức giải đã mời 1 trọng tài Thế giới, 22 trọng tài Quốc gia về tham dự giải đấu.

Các đại biểu làm lễ chào cờ tại buổi khai mạc giải Karate các CLB Quảng Bình mở rộng Tranh cúp Tuệ Lâm lần thứ I năm 2019.

Ngoài ra, với sự tham gia của 5 hiệp hội karate các tỉnh gồm: Nghệ An; Hà Tĩnh; Quảng Bình; Quảng Trị; Thừa Thiên – Huế. Đã góp phần tạo nên giải đấu đua tranh quyết liệt và hấp dẫn hơn. Đây cũng là điều kiện cho các VĐV thi đấu cọ xát, học hỏi kinh nghiệm và có được sự chuẩn bị tốt cho giải đấu Karatedo miền Trung – Tây Nguyên lần IV diễn ra tại Thừa Thiên – Huế sắp tới.

Các đoàn và VĐV về tham dự giải Karate các CLB Quảng Bình mở rộng Tranh cúp Tuệ Lâm lần thứ I năm 2019.

Tại buổi khai mạc Ông: Lê Phú Sơn – Phó Giám đốc Sở VHTT tỉnh Quảng Bình vui mừng cho biết: “Đây là lần đầu tiên tại Quảng Bình tổ chức 1 giải đấu Karatedo quy mô và lớn như vậy. Điều đặc biệt Công ty TNHH NN CNC Tuệ Lâm là một công ty hoạt động về lĩnh vực công nghiệp đã mạnh dạn đứng ra tổ chức một giải đấu như này tại Quảng Bình. Thay mặt sở TDTT tôi đánh giá rất cao vai trò xã hội hóa của Cty Tuệ Lâm, đã tạo một sân chơi bổ ích để cho các võ sư của môn phái Karate trong khu vực có điều kiện cọ xát và học hỏi lẫn nhau. Hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều cty đồng hành như Tuệ Lâm để phong trào TDTT của tỉnh nhà ngày càng phát triển và sánh cùng các địa phương bạn”.

Ông Nguyễn Văn Dũng - Trưởng bộ môn Suzucho Karate Quảng Bình phát biểu khai mạc.

Môn võ Karatedo là bộ môn võ thuật rèn luyệ sức khỏe, đối kháng, tự vệ và có nhiều học viên tại Việt Nam theo học, yêu thích đặc biệt là khu vực miền Trung. Song, hiện tại có rất ít sân chơi để các hiệp hội trong khu vực giao lưu và học hỏi kinh nghiệm đưa môn thể thao này trở thành thế mạnh.

Ông Lê Đức Hạnh - GĐ Cty TNHH Nông nghiệp công nghệ cao Tuệ Lâm phát biểu khai mạc.

Do vậy, Công ty Tuệ Lâm đã mạnh dạn tổ chức giải Karatedo các CLB Quảng Bình mở rộng tranh cúp Tuệ Lâm lần I năm 2019. Với mong muốn sẽ đưa bộ môn này phát triển hơn nữa tại Quảng Bình nói riêng và khu vực miền Trung nói chung.

 

 

 

Phạm Trung.