Quảng Bình: Khu du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng đón nhận quyết định thành lập thị trấn

2020-02-01 20:53:48 Phóng Viên

DNTH: Sáng nay 1/2, tại xã Sơn Trạch, UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập thị trấn Phong Nha trên cơ sở nguyên trạng của xã Sơn Trạch.


Một góc của thị trấn được chụp từ xa.

Theo đó, thị trấn Phong Nha được thành lập trên cơ sở nguyên trạng xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, với diện tích tự nhiên 99,4ha, dân số 12.475 người dân, sinh sống ở 9 thôn và 1 bản đồng bào Vân Kiều.. Nơi đây là trung tâm của Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng với hệ thống hang động nổi tiếng cùng các điểm du lịch như Sông Chày - Hang Tối, suối nước Mọoc, hang Tám Cô…Đây cũng là thị trấn duy nhất ở nước ta có có hai nhánh đường Hồ Chí Minh đông và tây chạy qua.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình - Trần Công Thuật  trao quyết định thành lập thị trấn Phong Nha cho lãnh đạo thị trấn.

Thị trấn Phong Nha có bề dày lịch sử với gần 470 năm hình thành và phát triển. Dân cư thị trấn sống tập trung dọc hai bên bờ sông Son. Nơi đây có Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng 2 lần được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới.

Theo Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch Trần Quang Vũ, việc thành lập thị trấn Phong Nha không chỉ tạo ra khu trung tâm hành chính và đô thị mới phía tây của tỉnh Quảng Bình mà còn khai thác được tiềm năng và thế mạnh trong phát triển du lịch, dịch vụ của khu vực.

 

 

 

 

Phạm Trung