Thứ bảy, 24/10/2020, 18:46

Quảng Bình: Sóng đánh đứt dây neo, tàu hàng cùng nhiều thuyền viên bị trôi dạt vào gần bờ biển

DNTH: Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, do ảnh hưởng của mưa, sóng và gió lớn đã làm đứt dây neo Tàu có ký hiệu VTB Star, trọng tải khoảng 26.000 tấn, cùng các thuyền viên trên tàu bị trôi dạt vào gần bờ biển tại Quảng Bình khi đang neo đậu.

Tàu hàng VTB Star khoảng 26.000 tấn đang mắc cạn tại vùng biển phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình.

Ngày 17/10, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Gianh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, lực lượng chức năng của đơn vị đang nỗ lực triển khai lực lượng, phương tiện cứu hộ cứu nạn một tàu hàng bị đứt dây neo, trôi dạt và mắc cạn vào vùng biển phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình).

Cụ thể, rạng sáng 7/10, tàu hàng ký hiệu VTB Star có trọng tải khoảng 26.000 tấn do anh Tạ Minh Phương (SN1972, trú tại Hải Phòng) làm thuyền trưởng cùng 19 thuyền viên trên tàu, khi đang neo đậu tránh trú bão tại Cảng biển Hòn La, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình thì không may bị đứt dây neo, tàu trôi dạt và mắc cạn vào vùng biển phường Quảng Thọ. Trên tàu không có hàng, có 20 thuyền viên trên tàu.

Ngay khi nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Gianh khẩn trương nắm tình hình, tìm cách liên lạc, kết nối thông tin với thuyền trưởng tàu hàng và báo cáo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình, thị xã Ba Đồn cùng các lực lượng liên quan để có phương án chỉ đạo, phối hợp thực hiện công tác cứu hộ cứu nạn tàu gặp nạn.

Cũng tại thời điểm, do mưa to kèm gió lớn, sóng biển mạnh, công tác cứu hộ cứu nạn gặp nhiều khó khăn. Được biết, tình hình sức khỏe của cả 20 người trên tàu đều ổn định và an toàn.

Lực lượng chức năng Bộ đội Biên phòng Quảng Bình thường xuyên giữ thông tin liên lạc với các thuyền viên trên tàu. Đồng thời, lên phương án lai dắt tàu hàng vào bờ ngay khi có thể.

 

Phạm Trung

Cùng chuyên mục

Mưu sinh thời “giật gấu, vá vai”!

Mưu sinh thời “giật gấu, vá vai”!

Dịch Covid-19 đang tác động đến đời sống mọi gia đình. Công việc, thu nhập bị ảnh hưởng, tâm lý sợ thất nghiệp gia tăng, người lao động đang vất vả với các khoản chi tiêu hàng ngày…
Cụ bà gần 80 tuổi lận đận mưu sinh ở bãi biển Cửa Lò

Cụ bà gần 80 tuổi lận đận mưu sinh ở bãi biển Cửa Lò

Hừng đông còn chưa soi tỏ mặt người, khi mà mọi người đang ngon giấc thì cụ bà gần 80 tuổi đã lặng lẽ hòa mình vào màn đêm để tìm kiếm món quà của biển khơi.
Những tà áo xuân đẹp lung linh với tranh Tứ Bình đón Tết Canh Tý

Những tà áo xuân đẹp lung linh với tranh Tứ Bình đón Tết Canh Tý

Họa sĩ Xuân Lam đã đưa tranh Tứ Bình lên các mẫu áo dài đẹp lung linh, đầy chất xuân.
Ghé thăm cụm di tích lịch sử đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải

Ghé thăm cụm di tích lịch sử đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải

Di tích lịch sử Quốc gia đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải thuộc địa bàn các xã Vĩnh Thành, Vĩnh Giang, Vĩnh Sơn, thị trấn Cửa Tùng của huyện Vĩnh Linh và xã Trung Hải thuộc huyện Gio, (Quảng Trị).
Tìm sự lặng lẽ giữa Sa Pa ồn ào

Tìm sự lặng lẽ giữa Sa Pa ồn ào

Bất kỳ người nghệ sĩ nào hẳn cũng muốn lưu lại tất cả vẻ hoang sơ đầy bí ẩn của Sa Pa, thời xưa là tranh vẽ, thời nay là nhiếp ảnh Tôi tiếc vì mình không đến đây ngay mùa lúa chín, nhưng những gì Sa Pa đang trình diễn cũng đủ sức khiến tôi trầm trồ.
Bỏ phố thị về quê, cả nhà cùng lao xuống bắt la liệt đầy ụ cá đồng

Bỏ phố thị về quê, cả nhà cùng lao xuống bắt la liệt đầy ụ cá...

Bỏ hết những muộn phiền cuộc sống, về quê tát ao rồi cả nhà lao xuống bắt cá đồng, tìm về những ngày ấu thơ gian khổ nhưng đầy kỷ niệm…
Sen Hà Nội vào mùa

Sen Hà Nội vào mùa

Hà Nội đang vào đầu mùa sen, những cánh hoa sen thuần khiết giữa tiết trời nóng bức mùa hè khiến tâm hồn trở nên dịu mát hơn.
Doanh nhân Đinh Hiền Anh lần thứ hai được vinh danh "Bông hồng quyền lực của năm"

Doanh nhân Đinh Hiền Anh lần thứ hai được vinh danh "Bông hồng quyền...

Nữ ca sĩ – doanh nhân Đinh Hiền Anh lần thứ hai vinh dự được lựa chọn với giải thưởng "Bông hồng quyền lực - Nhân vật của năm 2019". Lễ vinh danh "Bông hồng quyền lực 2019" cân nhắc chọn ra người phụ nữ xuất sắc nhất vì những cống hiến trong lĩnh vực mà họ đang làm việc, cũng như các hoạt động Kinh tế - Xã hội. Đây là giải thưởng do ấn phẩm "Kết nối Doanh nhân" tổ chức hằng năm, diễn ra tối 23/4 tại TP Hồ Chí Minh.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất