Quảng Bình: Thêm sản phẩm du lịch hang động mới

2018-10-26 09:23:57 admin

Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức khai trương, đưa vào khai thác tour du lịch “Khám phá hang Vòm - hang Giếng Voọc” tại Di sản thiên nhiên thế giới, Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.


Đây là sản phẩm du lịch mới, góp phần giúp Quảng Bình khắc phục tính mùa vụ, nhất là trong thời kỳ thấp điểm du lịch vào mùa đông. 
Hang Vòm cách đường Hồ Chí Minh nhánh Tây khoảng 4 km. Cửa hang rộng 100m, cao 50m, có một hồ nước rộng ngay cửa hang. Trong hang có một hố sụt cao khoảng 200m, rộng khoảng 50m. Qua hố sụt là tới vị trí lòng hang rộng nhất. 
Bên trong hang Vòm có dòng suối ngầm chảy và đổ ra sông Chày. Hang Giếng Voọc cách Khu du lịch sinh thái suối Nước Moọc (Phong Nha, Kẻ Bàng) khoảng 1km về phía Đông Nam, trong hang có suối và bốn hồ nước. Hang có thạch nhũ đẹp và độc đáo như buông xuống hồ nước.
Sản phẩm du lịch mới “Khám phá hang Vòm - hang Giếng Voọc” gồm 2 chương trình tham quan: 1 ngày và 2 ngày 1 đêm. Tham gia tour du lịch này, du khách sẽ được trải nghiệm các hoạt động thú vị như: Lội suối, vượt dốc, chiêm ngưỡng hệ sinh thái động, thực vật đa dạng, phong phú, cắm trại ngủ qua đêm trong rừng và tham quan những hệ thống hang động tráng lệ, hùng vĩ... 
Ông Vũ Hùng - Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Du lịch Việt Hùng cho biết: “Được sự cho phép của tỉnh Quảng Bình, sau một thời gian tích cực chuẩn bị các điều kiện, như đào tạo đội ngũ hướng dẫn viên, poster vận chuyển, đầu tư trang thiết bị, hiện công ty đã sẵn sàng đón và phục vụ các du khách đến với sản phẩm du lịch mới này một cách tận tình, chu đáo và chuyên nghiệp”.
Với việc đưa sản phẩm du lịch “Khám phá hang Vòm - hang Giếng Voọc” vào khai thác sẽ thu hút rất đông du khách, đặc biệt là khách quốc tế bởi những giá trị đặc sắc riêng có mà Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha Kẻ Bàng đang sở hữu.
 
 
 
 
Theo KTĐT