Thứ năm, 13/05/2021, 03:42

Quảng Bình: Xác minh nguồn gốc số gỗ cất giấu trong trụ sở UBND xã

Liên quan đến vụ việc một lượng lớn gỗ được phát hiện cất giấu trong trụ sở UBND xã Trường Sơn, Hạt Kiểm lâm huyện Quảng Ninh đang phối hợp với lực lượng công an tiến hành điều tra, xác minh nguồn gốc số gỗ này.

Ông Phan Mậu Phấn, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) cho hay, đơn vị này đang phối hợp với lực lượng công an để xác minh liệu có phải số gỗ nằm trong trụ sở UBND xã Trường Sơn có phải do chính quyền xã này bắt giữ từ các vụ việc hay không. 

Theo nhận định ban đầu từ Hạt Kiểm lâm huyện Quảng Ninh, có thể số gỗ nói trên là do lực lượng bảo vệ rừng tại địa phương phát hiện và bắt giữ đưa về trụ sở trong một thời gian dài. Trong đó, một số lượng nhỏ có biên bản xử phạt vi phạm hành chính.

Xác minh nguồn gốc số gỗ cất giấu trong trụ sở UBND xã - 1

Số gỗ thu giữ được tại trụ sở xã Trường Sơn.

Cũng theo ông Phấn, về nguyên tắc, địa phương phải báo cáo về hạt để xử lý, nhưng trong vụ việc này phía xã không có thông báo gì. Sau khi điều tra, phát hiện sai phạm tới đâu sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Như Dân trí đã thông tin, qua kiểm tra, lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Bình đã phát hiện tại các phòng làm việc của trụ sở UBND xã Trường Sơn cất giấu một lượng lớn gỗ không rõ nguồn gốc. 

Tổng khối lượng gỗ thu được là 4,6 m3 gồm các loại gỗ gõ, lim, táu, trường... Số gỗ này được cấu giấu trong các phòng làm việc của UBND xã. Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản tịch thu lâm sản trái phép, chuyển giao tang vật cho Hạt Kiểm lâm huyện Quảng Ninh quản lý. 

 

 

Theo Tiến Thành

Dân Trí

Cùng chuyên mục

Kỷ luật Chủ tịch Tcty Đường sắt Việt Nam Vũ Anh Minh vì vi phạm nghiêm trọng

Kỷ luật Chủ tịch Tcty Đường sắt Việt Nam Vũ Anh Minh vì vi phạm...

Thủ tướng Chỉnh phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định thi hành kỷ luật ông Vũ Anh Minh - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.
Một phóng viên và hai cộng tác viên tạp chí Luật sư Việt Nam online bị đánh khi tác nghiệp ở Đắk Lắk

Một phóng viên và hai cộng tác viên tạp chí Luật sư Việt Nam online bị...

Trong lúc tác nghiệp, phóng viên Trương Thế Hùng (tạp chí Luật sư Việt Nam online) cùng 2 cộng tác viên là Lê Thành Tân và Nguyễn Văn Trí bị nhóm côn đồ đánh.
Hà Nội: Xử lý nghiêm các đối tượng tung tin sai lệch về bệnh nhân nhiễm Covid-19

Hà Nội: Xử lý nghiêm các đối tượng tung tin sai lệch về bệnh nhân...

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu xử lý nghiêm những người tung tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội về nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19.
Hàng loạt vi phạm về thuế tại Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội

Hàng loạt vi phạm về thuế tại Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội

Qua thanh tra, ngành thuế Hà Nội đã phát hiện hàng loạt vi phạm về thuế tại Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội.
Kiểm soát hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ: Nhiều quy định mới liên quan

Kiểm soát hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ: Nhiều quy định mới...

Tại thông tư mới của Bộ Tài chính sắp có hiệu lực vào ngày 20/4 tới đây, sẽ có nhiều quy định mới liên quan đến hàng hóa xuất nhập khẩu có yêu cầu bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ; kiểm soát hàng giả và hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.
Chơi hụi online: Quản lý chặt để giảm nguy cơ biến thành tín dụng đen

Chơi hụi online: Quản lý chặt để giảm nguy cơ biến thành tín dụng đen

Chuyên gia Nguyễn Trí Hiếu đề nghị Bộ Tài chính phải là cơ quan nhà nước đại diện nhận những khiếu nại của người tham gia dây hụi cũng như thanh tra kiểm tra đột xuất các đường dây hụi.
Sửa Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư: Mọi thay đổi phải tính tới quyền lợi của tất cả doanh nghiệp

Sửa Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư: Mọi thay đổi phải tính tới...

Giới kinh doanh kỳ vọng những vướng mắc lâu nay trong hoạt động của doanh nghiệp liên quan đến Luật Doanh nghiệp sẽ được giải quyết dứt điểm. Quan trọng hơn, các thay đổi này phải đến được mọi doanh nghiệp đang hoạt động, dù trong lĩnh vực nào.
14 loại thông tin công dân được công khai tiếp cận từ 1/7

14 loại thông tin công dân được công khai tiếp cận từ 1/7

Địa chỉ, số điện thoại, của cơ quan nhà nước; hoạt động đầu tư, quản lý, sử dụng vốn nhà nước tại doanh nghiệp... là thông tin không được giấu.