Quảng Bình: Xác minh nguồn gốc số gỗ cất giấu trong trụ sở UBND xã

2019-06-03 09:21:54 admin

Liên quan đến vụ việc một lượng lớn gỗ được phát hiện cất giấu trong trụ sở UBND xã Trường Sơn, Hạt Kiểm lâm huyện Quảng Ninh đang phối hợp với lực lượng công an tiến hành điều tra, xác minh nguồn gốc số gỗ này.


Ông Phan Mậu Phấn, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) cho hay, đơn vị này đang phối hợp với lực lượng công an để xác minh liệu có phải số gỗ nằm trong trụ sở UBND xã Trường Sơn có phải do chính quyền xã này bắt giữ từ các vụ việc hay không. 

Theo nhận định ban đầu từ Hạt Kiểm lâm huyện Quảng Ninh, có thể số gỗ nói trên là do lực lượng bảo vệ rừng tại địa phương phát hiện và bắt giữ đưa về trụ sở trong một thời gian dài. Trong đó, một số lượng nhỏ có biên bản xử phạt vi phạm hành chính.

Xác minh nguồn gốc số gỗ cất giấu trong trụ sở UBND xã - 1

Số gỗ thu giữ được tại trụ sở xã Trường Sơn.

Cũng theo ông Phấn, về nguyên tắc, địa phương phải báo cáo về hạt để xử lý, nhưng trong vụ việc này phía xã không có thông báo gì. Sau khi điều tra, phát hiện sai phạm tới đâu sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Như Dân trí đã thông tin, qua kiểm tra, lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Bình đã phát hiện tại các phòng làm việc của trụ sở UBND xã Trường Sơn cất giấu một lượng lớn gỗ không rõ nguồn gốc. 

Tổng khối lượng gỗ thu được là 4,6 m3 gồm các loại gỗ gõ, lim, táu, trường... Số gỗ này được cấu giấu trong các phòng làm việc của UBND xã. Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản tịch thu lâm sản trái phép, chuyển giao tang vật cho Hạt Kiểm lâm huyện Quảng Ninh quản lý. 

 

 

Theo Tiến Thành

Dân Trí