Quảng Ninh: Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long làm việc với BCH Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh

2018-05-31 23:03:50 admin

DN&TH; Chiều nay, 30-5, đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với BCH Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cộng đồng doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan.


Đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với BCH Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định và ghi nhận những đóng góp tích cực của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đối với quá trình phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh thời gian qua. Đặc biệt trong năm 2017, với sự đồng thuận cao từ các doanh nghiệp, Quảng Ninh lần đầu tiên vươn lên vị trí dẫn đầu toàn quốc về Chỉ số PCI, PAR INDEX. Đây là niềm vui song cũng là trọng trách lớn đối với tỉnh, đòi hỏi phải tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thời gian tới.

Đồng chí mong muốn thông qua buổi làm việc này, UBND tỉnh sẽ được nghe các ý kiến của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh nhằm thống nhất nội dung, chuẩn bị cho buổi gặp gỡ, đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh sắp được tỉnh tổ chức tới đây. Đồng thời, thông qua Cổng Thông tin điện tử tỉnh, tại địa chỉ quangninh.gov.vn (Chuyên trang Cổng thông tin điện tử doanh nghiệp) các doanh nghiệp có ý kiến, nguyện vọng phản ánh, UBND tỉnh sẽ có văn bản chỉ đạo cụ thể giao cho các cấp, các ngành trả lời.

Trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh hoàn toàn đồng thuận, ủng hộ với những chủ trương, chính sách của tỉnh trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, trong đó có việc luôn mời gọi, xúc tiến đầu tư, tạo điều kiện, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đề xuất, hiện nay một số dự án đã được tỉnh thu hồi, do đó mong tỉnh tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh được liên kết, tiếp nhận lại những dự án này để triển khai đầu tư xây dựng và có cam kết tiến độ với tỉnh; tạo điều kiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại phường Hà Tu để đầu tư xây dựng Bến xe khách miền Đông; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp triển khai nâng cấp hệ thống các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh; tháo gỡ khó khăn cho đơn vị ngành than trong việc vận chuyển than trên các tuyến đường; phí dịch vụ môi trường tăng khiến doanh nghiệp lo lắng…

Phát biểu kết luận, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất, từ nay mỗi quý Chủ tịch UBND tỉnh sẽ tổ chức buổi làm việc riêng với BCH Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; một năm tỉnh tổ chức 2 buổi gặp mặt, tháo gỡ khó khăn cho cộng đồng doanh nghiệp; Văn phòng UBND tỉnh bổ sung mời Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh dự cuộc họp thường kỳ UBND tỉnh hàng tháng.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ động phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp lên kế hoạch, tập hợp ý kiến của cộng động doanh nghiệp, phân nhóm từng vấn đề để có những biện pháp tháo gỡ cụ thể. Cùng với sự vào cuộc của tỉnh, đồng chí đề nghị Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cần tiếp tục duy trì thường xuyên Chương trình cafe doanh nhân tại tỉnh và các địa phương để các sở, ngành trực tiếp lắng nghe, giải quyết những khó khăn, vướng mắc.

Những ý kiến đề xuất tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp phân tích, cho ý kiến cụ thể và tái khẳng định, tỉnh luôn lắng nghe, tạo điều kiện và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp./.

 

Mạnh Trường