Quảng Ninh: Sắp diễn ra đêm chung kết cuộc thi Duyên dáng Đầm Hà 2019

2019-08-09 23:11:37 Phóng Viên

DNTH: 15 thí sinh xuất sắc bước vào đêm chung kết trong cuộc thi Duyên dáng Đầm Hà 2019 sẽ được tổ chức vào 20h tối 11.8 tại trung tâm văn hóa các dân tộc huyện Đầm Hà tỉnh Quảng Ninh.


15 thí sinh xuất sắc bước vào đêm chung kết trong cuộc thi Duyên dáng Đầm Hà 2019 Ảnh: CLB Nhiếp ảnh trẻ Quảng Ninh

Duyên dáng Đầm Hà là một trong những nội dung hoạt động hưởng ứng chủ đề công tác năm của huyện, tỉnh hướng tới phát triển, quảng bá du lịch, dịch vụ của huyện Đầm Hà và tỉnh Quảng Ninh năm 2019. Đây là năm đầu tiên huyện Đầm Hà tổ chức cuộc thi Duyên dáng Đầm Hà nhằm tìm kiếm những gương mặt nữ trẻ, duyên dáng, đại diện cho thanh niên huyện nhà.

Các thí sinh chụp hình tại đập Đầm Hà Động một địa danh nổi tiếng của Đầm Hà. CLB Nhiếp ảnh trẻ Quảng Ninh

Cuộc thi không chỉ nhằm tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng của phụ nữ các dân tộc trong huyện mà còn để quảng bá, giới thiệu hình ảnh, văn hóa con người Đầm Hà, lan tỏa những hình ảnh, con người mang đậm nét văn hóa truyền thống người Đầm Hà. Với thông điệp “Đoàn kết, sáng tạo, tự tin, thân thiện”, cuộc thi mang đến với đông đảo đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân, du khách trong và ngoài huyện.

Thí sinh chụp hình với trang phục dân tộc trên thác Bạch Vân. CLB Nhiếp ảnh trẻ Quảng Ninh

Theo ban tổ chức(BTC), cuộc thi đã thu hút được gần 30 thí sinh là những nữ thanh niên của các dân tộc đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các thí sinh phải trải qua hai phần kiểm tra là đo các chỉ số hình thể; phỏng vấn khả năng hiểu biết, kỹ năng giao tiếp và ứng xử. Qua vòng sơ tuyển, Ban giám khảo đã lựa chọn được ra 15 thí sinh xuất sắc bước vào vòng chung kết.

Thí sinh chụp hình với trang phục áo dài truyền thống trên thác Bạch Vân. CLB Nhiếp ảnh trẻ Quảng Ninh

Chung kết cuộc thi Duyên dáng Đầm Hà 2019 kéo dài từ ngày 9/8 – 11/8. Theo đó, thứ 6 ngày 9/8  các thí sinh tập chung chụp hình áo tắm tại thác Bạch Vân và đập Đầm Hà Động;  tối thứ 7 ngày 10/8 các thí sinh sẽ tham gia phần thi Tài năng; đêm chung kết sẽ diễn ra vào tối chủ nhật ngày 11/8 để tìm ra gương mặt sáng giá làm hạt giống trong các cuộc thi sắc đẹp của tỉnh trong thời gian tới.

Các thí sinh chụp hình tại đập Đầm Hà Động một địa danh nổi tiếng của Đầm Hà. CLB Nhiếp ảnh trẻ Quảng Ninh

Cơ cấu giải thưởng bao gồm: 01 giải  “Duyên dáng Đầm Hà” trị giá 30 triệu đồng; 01 giải “Người  đẹp thứ 2” trị giá 15 triệu đồng; 01 giải “Người đẹp thứ 3” trị giá 10 triệu đồng; và 5 giải phụ “Người đẹp Du lịch”; “Người đẹp Tài năng”; Người mặc áo dài đẹp nhất”; Người mặc trang phục dân tộc đẹp nhất”;”người đẹp được yêu thích nhất” mỗi giải trị giá 5 triệu đồng. Ngoài các giải thưởng có giá trị bằng tiền mặt các thí sinh đoạt giải sẽ nhận được Giấy chứng nhận cùng nhiều quà lưu niệm của Ban tổ chức và nhà tài trợ.

Các thí sinh chụp hình tại đập Đầm Hà Động một địa danh nổi tiếng của Đầm Hà. CLB Nhiếp ảnh trẻ Quảng Ninh

Mặc dù là năm đầu tiên huyện Đầm Hà tổ chức cuộc thi “Duyên dáng Đầm Hà 2019” xong với quy mô hoành tráng và chuyên nghiệp, đêm chung kết hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả những màn trình diễn đặc sắc, mang đậm nét văn hóa của cộng đồng dân tộc trong huyện Đầm Hà./.

Hoàng Yến

0 bình luận