Quảng Ninh tổ chức hội nghị lớn nhất về du lịch ASEAN (ATF 2019)

2019-01-14 21:40:35 admin

Hội nghị đã định hướng mục tiêu phát triển du lịch ASEAN trong thời gian tới, đề xuất giải pháp phát triển du lịch bền vững, trong đó cụ thể hóa mức đóng góp GDP của ngành Du lịch, mức độ tăng trưởng, số lượng khách du lịch quốc tế...


Hôm nay (14.1), Hội nghị Cơ quan du lịch quốc gia (NTOs) châu Á lần thứ 49 đã diễn ra tại TP.Hạ Long (Quảng Ninh), mở đầu cho chuỗi các hoạt động nằm trong khuôn khổ Diễn đàn du lịch ASEAN (ATF) 2019. Tham dự hội nghị có khoảng 200 đại biểu, lãnh đạo Cơ quan Du lịch quốc gia ASEAN và các nước đối tác.


quang ninh to chuc hoi nghi lon nhat ve du lich asean (atf 2019) hinh anh 1

Đại diện lãnh đạo các cơ quan du lịch các nước ASEAN cùng bắt tay.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Nguyễn Trùng Khánh - Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch nhấn mạnh, du lịch là động lực, xu hướng phát triển tất yếu không chỉ của các quốc gia thành viên ASEAN mà trên toàn thế giới. Trong đó, du lịch đã đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế-xã hội của khu vực châu Á. Chính vì vậy, phát triển du lịch trong khối ASEAN chính là tăng cường sự trao đổi, hiểu biết về văn hóa, chính trị; thúc đẩy cơ hội quảng bá, hợp tác song phương và đa phương giữa các nước trong khối ASEAN nói riêng và quốc tế nói chung. Bên cạnh đó, phát triển du lịch còn giúp bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa độc đáo của mỗi quốc gia, hướng đến nền du lịch bền vững.

Chủ đề ATF 2019 là “ASEAN - Sức mạnh của sự thống nhất” (“ASEAN - The Power of One”). Đây là nội dung cụ thể hóa định hướng chung của các quốc gia trong hợp tác ASEAN nói chung, hướng tới khu vực ASEAN “Một tầm nhìn, Một bản sắc, Một Cộng đồng" ("One Vision, One Identity, One Community”).

Nội dung chủ đề thể hiện ý nghĩa về sức mạnh, vẻ đẹp chung của 10 nước nằm trong Diễn đàn du lịch ASEAN khi cùng hợp tác, liên kết; cũng như thể hiện nét độc đáo của từng chủ thể, cá nhân trong cộng đồng chung, cùng hướng đến mục tiêu phát triển thịnh vượng, bền vững.


quang ninh to chuc hoi nghi lon nhat ve du lich asean (atf 2019) hinh anh 2


quang ninh to chuc hoi nghi lon nhat ve du lich asean (atf 2019) hinh anh 3

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Việc đăng cai và tổ chức thành công các hoạt động trong khuôn khổ ATF 2019 sẽ góp phần đem lại hiệu quả thiết thực cho hợp tác du lịch khu vực ASEAN, từ đó truyền tải tới thế giới thông điệp “ASEAN - Sức mạnh của sự thống nhất”, gắn kết chặt chẽ du lịch Việt Nam trong ASEAN thành một khối.

Đây cũng là cơ hội nâng cao vị thế và hình ảnh của du lịch Việt Nam trong khu vực và trên thế giới, giới thiệu các điểm nổi bật và sản phẩm du lịch đặc trưng của Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng, đặc biệt là du lịch nghỉ dưỡng biển, du lịch MICE và du lịch ẩm thực.

Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019 do Việt Nam đăng cai tổ chức diễn ra từ ngày 14 - 19.1, tại TP.Hạ Long, Quảng Ninh với chủ đề “ASEAN - Sức mạnh của sự thống nhất” ("ASEAN - The power of one"). Đây là sự kiện quan trọng và có quy mô lớn nhất của du lịch ASEAN, được tổ chức thường niên, luân phiên tại các nước ASEAN.

ATF 2019 sẽ có các hoạt động chính: Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN, Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN với các nước đối tác, Hội nghị cơ quan du lịch quốc gia các nước ASEAN, Lễ trao giải thưởng du lịch ASEAN, Hội chợ Du lịch TRAVEX, các chương trình gặp gỡ, khảo sát sản phẩm du lịch cho các khách tham dự Hội nghị...

Lễ khai mạc ATF 2019 diễn ra vào ngày 16.1.

Lễ bế mạc ATF 2019 và lễ bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh diễn ra vào ngày 18.1.

 

 

 

Theo Dân Việt