Thứ ba, 22/09/2020, 17:42

Quất bonsai tạo hình chuột khuấy động chợ hoa Tết

Những cây quất bonsai có hình dạng giống như những con chuột được tạo dựng khá công phu và đẹp mắt, phục vụ Tết Canh tý 2020 được rao bán với giá 7 triệu đồng/chậu thu hút người dân đi đường.

Quất bonsai tạo hình chuột khuấy động chợ hoa Tết.

Quất bonsai tạo hình chuột khuấy động chợ hoa Tết.

Quất bonsai tạo hình chuột khuấy động chợ hoa Tết - ảnh 1

Những bàn tay khéo léo đã uốn tỉa, định hình tạo ra những cây quất bonsai có hình dạng giống như con chuột. Những quả quất được phô hết ra bên ngoài, tạo thêm vẻ đẹp.

Quất bonsai tạo hình chuột khuấy động chợ hoa Tết - ảnh 2

Cây quất sai quả tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, dư giả và may mắn. Người ta tin rằng cây quất càng nhiều quả, gia chủ càng may mắn trong năm mới.

Quất bonsai tạo hình chuột khuấy động chợ hoa Tết - ảnh 3

Bà Đào Thị Mỹ Lệ (ở TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) cho biết, vì thấy độc đáo nên gia đình bà đã mua hàng chục gốc quất bonsai hình dáng giống con chuột về để bán cho người dân phục vụ dịp Tết Canh Tý 2020.

Quất bonsai tạo hình chuột khuấy động chợ hoa Tết - ảnh 4

Những cây quất "độc, lạ" thu hút người dân đi đường.

Quất bonsai tạo hình chuột khuấy động chợ hoa Tết - ảnh 5

Người dân đi chợ hoa Tết.

 

Quất bonsai tạo hình chuột khuấy động chợ hoa Tết - ảnh 6 

Đường phố Quy Nhơn những ngày này tràn ngập sắc xuân.

Quất bonsai tạo hình chuột khuấy động chợ hoa Tết - ảnh 7

Hoa Tết khắp nơi đang đổ về các tuyến đường phố Quy Nhơn.

Quất bonsai tạo hình chuột khuấy động chợ hoa Tết - ảnh 8

 

Theo Tiền Phong

https://www.tienphong.vn/kinh-te/quat-bonsai-tao-hinh-chuot-khuay-dong-cho-hoa-tet-1509893.tpo

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Giá heo hơi 75.000 đồng/kg đã lãi cao, đề nghị 17 tập đoàn, doanh nghiệp lớn phải giảm giá xuống

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Giá heo hơi 75.000 đồng/kg đã lãi cao,...

Bộ NN&PTNT yêu cầu dứt khoát 17 tập đoàn, công ty chăn nuôi lớn phải giảm giá heo xuống nữa để bảo vệ thị trường và hài hoà với lợi ích của người tiêu dùng.
Xuất khẩu tôm Việt Nam được dự báo thuận lợi hơn trong năm 2020

Xuất khẩu tôm Việt Nam được dự báo thuận lợi hơn trong năm 2020

Các doanh nghiệp xuất khẩu tôm sang EU, Mỹ và Nhật Bản có nhiều cơ hội nhờ EVFTA, chiến tranh thương mại Mỹ - Trung và Thế vận hội Tokyo.
Gạo hữu cơ Việt sẽ có mặt tại New Zealand vào năm 2019

Gạo hữu cơ Việt sẽ có mặt tại New Zealand vào năm 2019

Tại Thủ đô Wellington (New Zealand), Đại sứ quán Việt Nam và Thương vụ Việt Nam tại New Zealand đã phối hợp với Công ty Integrity Plus tổ chức gian hàng triển lãm tại Hội chợ Go Green Expo 2018 nhằm quảng bá các sản phẩm xanh, sạch, đặc biệt là thương hiệu gạo của Việt Nam tới người tiêu dùng New Zealand.
Tuần tới, chuyên gia Nhật Bản sẽ có mặt tại Việt Nam để giám sát xuất khẩu vải thiều

Tuần tới, chuyên gia Nhật Bản sẽ có mặt tại Việt Nam để giám sát...

Chủ tịch UBND H.Lục Ngạn (Bắc Giang) cho biết, nếu không có gì thay đổi chuyên gia Nhật Bản sẽ có mặt tại Lục Ngạn ngay trong tuần tới để trực tiếp chuẩn bị giám sát xuất khẩu vải thiều.
Đẩy mạnh xuất khẩu xoài sang các quốc gia phát triển

Đẩy mạnh xuất khẩu xoài sang các quốc gia phát triển

Xuất khẩu gạo, cá tra đang gặp khó, tăng trưởng của ngành nông nghiệp từ đầu năm đến nay chưa đạt như mong muốn. Việc xuất khẩu xoài tươi và các sản phẩm từ xoài sang các quốc gia phát triển trở thành niềm hy vọng của ngành nông nghiệp và nông dân. Đẩy mạnh xuất khẩu xoài sang các quốc gia phát triển gặp nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn.
Xuất khẩu nhận nhiều tín hiệu tốt khi Trung Quốc mở cửa trở lại, doanh nghiệp thuỷ sản vẫn phải chiến đấu mỗi ngày giữa cơn bĩ cực COVID-19

Xuất khẩu nhận nhiều tín hiệu tốt khi Trung Quốc mở cửa trở lại,...

Bây giờ, vấn đề là các thị trường lớn như châu Âu, Nam Mỹ, châu Á đang cắt giảm sản lượng vô thời hạn. "Đặt giả thuyết khủng hoảng vẫn tiếp diễn lâu dài, tệ hơn giả thiết hoàn toàn có thể xảy ra nên việc doanh nghiệp thuỷ sản đối mặt như thế nào và giải pháp cho khủng hoảng ra sao mới là câu chuyện chính trong bối cảnh hiện nay", người trong cuộc lên tiếng.
Du khách thích thú xem “gỡ lưới trích” khi tới đền Cờn

Du khách thích thú xem “gỡ lưới trích” khi tới đền Cờn

Những ngày qua, ngư dân khu vực Đền Cờn (thuộc phường Quỳnh Phương, Thị xã Hoàng Mai) trúng lớn mùa cá trích. Tàu, thuyền nhỏ về kín cả 2 bến sông Mai, Đền Cờn lại đang chuẩn bị vào hội, có rất đông du khách thập phương đổ về đi lễ thích thú xem ngư dân gỡ lưới trích ngay tại bến sông.
Dưa hấu, thanh long rớt giá một nửa

Dưa hấu, thanh long rớt giá một nửa

Báo cáo của Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), trong tháng 8, tại tỉnh Tiền Giang, có 3 loại trái cây bị rớt giá mạnh là dưa hấu, dừa xiêm và thanh long.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất