Thứ năm, 01/10/2020, 02:39

Quý 1 lợi nhuận Hoà Phát giảm 18,5% chỉ đạt 1.810 tỷ đồng

Tập đoàn Hòa Phát (mã: HPG) vừa công bố báo cáo tài chính Quý I/2019 với doanh thu tăng 15,3% đạt 15.180 tỷ đồng. Nhưng lợi nhuận sau thuế đạt 1.810 tỷ đồng, giảm 18,5% so với cùng kỳ năm trước.

Trong quý 1, Tập đoàn Hòa Phát đã tiêu thụ gần 700.000 tấn thép xây dựng, tăng 28,68% so với quý I/2018. Với sản lượng ngày càng tăng, thép Hòa Phát củng cố vị thế số 1 trên thị trường với 25,7% thị phần. Sản lượng tiêu thụ khu vực phía Nam đã tăng gấp 2,2 lần so với quý I năm trước, trong khi khu vực miền Trung cũng tăng trưởng tới 87%.

Sản lượng xuất khẩu trong quý 1 đạt 77.000 tấn thép, trong đó sản lượng xuất sang Campuchia chiếm 59%, sản phẩm tiếp tục có mặt tại các thị trường khó tính như Mỹ, Nhật Bản, Úc…

Đối với sản phẩm ống thép, Hòa Phát đạt 172.000 tấn, tăng hơn 16% so. Thị phần ống thép Hòa Phát hiện đạt gần 31%, tăng 2,5% so với cuối năm 2018.

Các lĩnh vực kinh doanh khác như Tôn mạ màu, thép rút dây, nội thất, điện lạnh, bất động sản và nông nghiệp đẩy mạnh phát triển sản phẩm mới, phục vụ tối đa nhu cầu thị trường.

Liên quan đến xuất khẩu sản phẩm thép, Canada gần đây đã ra quyết định cuối cùng về việc điều tra áp thuế tự vệ. Theo đó, nhiều loại thép của Việt Nam, trong đó có thép xây dựng và một số chủng loại ống thép của Hòa Phát xuất khẩu vào thị trường Canada sẽ không phải chịu thuế tự vệ

Năm 2019, Hòa Phát đặt kế hoạch doanh thu tăng 25%, đạt 70.000 tỷ đồng, song lợi nhuận dự kiến giảm 22%, đạt 6.700 tỷ đồng. Việc đặt mục tiêu lợi nhuận thấp cũng sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch trả cổ tức cho các cổ đông của Hòa Phát trong năm nay.

Với kỳ vọng đưa vào vận hành dự án Gang Thép Dung Quất đúng tiến độ, tập đoàn dự kiến bán được 3,3 triệu tấn thép xây dựng và khoảng 700.000 tấn ống thép, tăng khoảng 60% so với năm ngoái.

Trên sàn chứng khoán, giá cổ phiếu HPG có xu hướng đi xuống trong bối cảnh kết quả lợi nhuận của Hoà Phát sụt giảm mạnh. Từ mức đỉnh 44.200 đồng/CP hồi tháng 6/2018, cổ phiếu HPG đã lầm lũi lao dốc chạm đáy 27.000 đồng/CP vào đầu năm 2019.

 

Trong phiên giao dịch sáng nay, HPG duy trì sắc xanh ở mức 33.700 đồng/CP bất chấp thông tin lợi nhuận quý 1 sụt giảm mạnh 18,5% được công bố ra thị trường. Như vậy, thị giá HPG đã giảm 24% so với đỉnh trong vòng 1 năm qua, vốn hoá thị trường cổ phiếu đã bị “bốc hơi” tới 22,3 nghìn tỷ đồng.

 

Theo Quỳnh Oanh/ KTMT

Cùng chuyên mục

Thoái vốn khỏi công ty con ở Campuchia, Gelex phát triển sản xuất vật liệu xây dựng

Thoái vốn khỏi công ty con ở Campuchia, Gelex phát triển sản xuất vật...

HĐQT Gelex vừa thông qua nghị quyết về việc thoái toàn bộ vốn đầu tư tại công ty con là Gelex Cambodia Co. Ltd (Công ty TNHH Gelex Campuchia). Chiến lược phát triển trong thời gian sắp tới của Gelex sẽ là sản xuất vật liệu xây dựng.
Ngân hàng Nhà nước sẽ xử lý các ngân hàng "chạy đua" lãi suất

Ngân hàng Nhà nước sẽ xử lý các ngân hàng "chạy đua" lãi suất

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa phát đi văn bản cảnh báo các tổ chức tín dụng đã điều chỉnh lãi suất tiền gửi bằng VND nhanh và mạnh ở một số kỳ hạn hoặc triển khai các sản phẩm chứng chỉ tiền gửi với mức lãi suất cao.
Không riêng Trung Quốc, du lịch Việt cũng lao đao vì virus Corona

Không riêng Trung Quốc, du lịch Việt cũng lao đao vì virus Corona

Hàng loạt doanh nghiệp lữ hành phải hủy các tour đến Trung Quốc, cũng như hạn chế đón các đoàn có người Trung Quốc từ vùng dịch sang.
Licogi vay tiền Xuân Cầu Group trả nợ ngân hàng

Licogi vay tiền Xuân Cầu Group trả nợ ngân hàng

Dù vay Xuân Cầu Group để trả nợ đến hạn, song nợ vay tài chính của Licogi vẫn có xu hướng tăng lên, với số dư tới cuối năm 2018 là 1.209 tỷ đồng, tăng khoảng 12% so với đầu năm. Trong đó, ngoài Xuân Cầu và VPBank, Licogi còn hợp tác với Agribank, BIDV...
Không chỉ tụt hạng trên bản đồ TMĐT, doanh thu online của Thế Giới Di Động còn liên tục giảm sâu, xuống thấp nhất 14 tháng

Không chỉ tụt hạng trên bản đồ TMĐT, doanh thu online của Thế Giới Di...

Tuy doanh thu online 6 tháng vẫn tăng trưởng so với năm 2018, nhưng thực tế 3 tháng gần đây, doanh thu online của công ty ông Nguyễn Đức Tài liên tục giảm mạnh. Doanh thu tính riêng tháng 6 giảm tới 20% so với cùng kỳ năm trước và đã xuống thấp nhất 14 tháng qua.
Gần 412 triệu USD đầu tư ra nước ngoài

Gần 412 triệu USD đầu tư ra nước ngoài

Tổng cục Thống kê cho biết, tổng vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài (vốn cấp mới và tăng thêm) trong 10 tháng năm 2019 đạt 411,9 triệu USD.
“Trả lại” cổ phần Sài Gòn Gôn cho Saigontourist

“Trả lại” cổ phần Sài Gòn Gôn cho Saigontourist

Theo thỏa thuận hủy bỏ, các bên đồng ý "giao trả cho nhau toàn bộ những gì đã nhận từ bên còn lại". Đồng thời, các bên phối hợp thực hiện thủ tục điều chỉnh điều lệ và giấy chứng nhận kinh doanh của Sài Gòn Gôn.
Thương vụ trái phiếu nghìn tỷ hé lộ ông lớn đứng sau Thành Công

Thương vụ trái phiếu nghìn tỷ hé lộ ông lớn đứng sau Thành Công

Việc một doanh nghiệp xa lạ với phần đông thị trường bất ngờ hút nguồn tiền khủng lên đến 1.000 tỷ đồng qua kênh trái phiếu làm dấy lên câu hỏi: Giới chủ của Thành C

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất