Thứ bảy, 24/10/2020, 15:19

Quỹ 1 triệu cây xanh lan tỏa tình yêu thiên nhiên đến với học sinh

Trong 9 năm qua, Vinamilk bền bỉ cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”, với mong muốn chương trình sẽ góp phần đem lại môi trường và điều kiện sống tốt hơn cho các thế hệ người dân Việt Nam.
Ảnh: Minh Thi

Và đặc biệt thông qua chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”, những mảng xanh đã dần nhân rộng tại nhiều trường học trên cả nước như Trường PTTH Amsterdam (Hà Nội), Trường THCS Lê Quý Đôn (Hà Nội), Trường Tiểu học Kim Đồng (thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam)...

Trường học là một trong những địa điểm ưu tiên mà “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” triển khai việc trồng cây trong nhiều năm qua. Cây xanh không chỉ giúp môi trường học đường trong lành hơn mà còn khuyến khích học sinh có ý thức chăm sóc bảo vệ cây, yêu thiên nhiên, môi trường, hiểu được ý nghĩa của việc bảo vệ cây xanh cũng như lan tỏa tinh thần ấy đến tất cả bạn bè, mọi người xung quanh.

Mảng xanh tại các trường học không chỉ giúp cải thiện không gian trường học, mà còn gửi gắm vào thế hệ tương lai, lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa thông điệp sống xanh, sống gần gũi với thiên nhiên. Ngoài trường học, “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” còn hướng đến những nơi đang bị tác động của biến đổi khí hậu như xâm ngập mặn, hạn hán, sa mạc hóa…, khu vực có tình trạng ô nhiễm mà việc trồng thêm cây xanh sẽ góp phần tích cực cải thiện các tình trạng này.

Đến hết năm 2019, “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” đã trồng được 851.000 cây xanh các loại với tổng trị giá khoảng 11 tỷ đồng. Chương trình cũng nhận được sự hưởng ứng, tham gia của 15.000 tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên, dân cư sinh sống tại các nơi thực hiện trồng cây xanh, với nhiều hiệu quả thực tiễn và lợi ích thiết thực đem lại cho cộng đồng.

Dự kiến, Quỹ sẽ hoàn thành mục tiêu đề ra là trồng thêm 1 triệu cây xanh cho Việt Nam trong năm nay.

Ông Nguyễn Quang Thái, Giám đốc Phát triển hoạt động cộng đồng Vinamilk cho biết: Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam do Vinamilk khởi xướng và đồng hành cùng với Bộ Tài nguyên và Môi trường từ năm 2012 cho đến nay với mong muốn là giảm thiểu tác hại của biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường, mang lại môi trường sống tốt đẹp hơn cho người dân Việt Nam. Đây là động lực để chúng tôi kiên định với hành trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” trong 9 năm qua.

 

 

Minh Thi

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam - Bài 1: Khám phá nền sinh học đa dạng tại Vườn quốc gia Phú Quốc

Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam - Bài 1: Khám...

Rừng tự nhiên, rừng trồng và đa dạng sinh học (ÐDSH) ở Việt Nam nói chung và của Phú Quốc nói riêng là một tài sản vô giá đối với cuộc sống, là nền tảng quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường trên đất liền cũng như vùng biển đảo Tổ quốc.
Tăng cường quản lý, tái sử dụng, tái chế, xử lý, giảm thiểu chất thải nhựa

Tăng cường quản lý, tái sử dụng, tái chế, xử lý, giảm thiểu chất...

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ban hành chỉ thị hoặc kế hoạch giảm thiểu, phân loại, thu gom, tái sử dụng, tái chế và xử lý chất thải nhựa trong ngành, lĩnh vực và địa bàn quản lý (hoàn thành trước ngày 30/10/2020).
Quảng Bình: Người dân “tố” khu chăn nuôi bò của Hòa Phát đang tạo ra “ổ bệnh”?

Quảng Bình: Người dân “tố” khu chăn nuôi bò của Hòa Phát đang tạo...

Môi trường ngày càng bị ô nhiễm; mùi hôi thối nồng nặc của phân bò lan tỏa cả một vùng; ruồi muỗi sinh ra ngày càng nhiều... Theo người dân phản ánh, đó là thực trạng mà Công ty TNHH Chăn nuôi bò Hòa Phát Quảng Bình (Đơn vị thuộc Tập đoàn Hòa Phát) đã gây ra từ kết quả của việc chăn nuôi bò.
Vinamilk trồng cây xanh góp phần chống 'biến đổi khí hậu' tại Bình Định

Vinamilk trồng cây xanh góp phần chống 'biến đổi khí hậu' tại Bình...

Ngày 29 tháng 11 năm 2019, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk tổ chức Lễ trồng cây của Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam, tại Khu di tích Tượng đài Chiến Thắng Núi Bà, xã Cát Tiến, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.
Triệu Sơn, Thanh Hóa: Người con quê hương tự bỏ tiền túi xây dựng khu vui chơi, xóa bỏ điểm đen ô nhiễm môi trường

Triệu Sơn, Thanh Hóa: Người con quê hương tự bỏ tiền túi xây dựng khu...

Nhiều năm trước, tại huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa có một khu đất bị bỏ hoang khá lâu, trở thành bãi rác gây mùi hôi thối cho cả khu vực, cũng là nơi tụ tập của các đối tượng nghiện hút. Sau khi trở về nước lập nghiệp, ông Vũ Tiến Tuấn – một người con tại địa phương đã tự bỏ tiền túi, quyết tâm thuê lại mảnh đất trên để đầu tư, xây dựng khu vui chơi giải trí, giúp người dân địa phương có nơi sinh hoạt, nâng cao đời sống.
Không khí ô nhiễm, người Hà Nội có muôn kiểu “bảo vệ đường thở”

Không khí ô nhiễm, người Hà Nội có muôn kiểu “bảo vệ đường...

Đối phó với khí thải của các phương tiện và ô nhiễm không khí, mỗi khi ra đường người dân Hà Nội nghĩ ra nhiều cách để bảo vệ sức khỏe.
Biến đổi khí hậu làm đồng bằng 'Thiếu nước – Thiếu tiền'

Biến đổi khí hậu làm đồng bằng 'Thiếu nước – Thiếu tiền'

Ngày 4/10, Ngân hàng NN-PTNT (Agribank) cùng Báo Tuổi Trẻ tổ chức tọa đàm về biến đổi khí hậu “ĐBSCL Thiếu nước – Thiếu tiền” tại An Giang.
Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung thị sát công nghệ làm sạch sông Tô Lịch

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung thị sát công nghệ làm sạch sông...

Chiều ngày 2/6, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội - đã đi kiểm tra đoạn sông Tô Lịch đang được thử nghiệm làm sạch bằng công nghệ của châu Âu.