Ra mắt Ban liên lạc hội Cựu chiến binh quân khu Trị thiên tại tỉnh Đăk Lăk

2020-05-16 21:23:59 Phóng Viên

DNTH: Ngày 16/5/2020, tại huyện Cư Kuin tỉnh Đắk Lắk, đã diễn ra lễ ra mắt Ban liên lạc Hội cựu chiến binh quân khu Trị Thiên B4 – B5 Liên chi hôi huyện Cư Kuin, Tỉnh Đắk Lắk với sự có mặt của hơn 30 cựu chiến binh đã từng trực tiếp tham gia chiến đấu tại quân khu Trị Thiên.


Các bác cựu chiến binh của khu Trị Thiên trong lễ ra mắt cùng ôn lại kỷ niệm kháng chiến.

Khu Trị Thiên Huế (hoặc Khu Trị Thiên), là một đơn vị hành chính - quân sự cũ ở vùng Bắc Trung Bộ Việt Nam trong Chiến tranh Việt Nam, do Bộ Chính trị của Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa chỉ thị cho Quân ủy Trung ương quyết định thành lập từ tháng 4 năm 1966 và giải thể vào tháng 4 năm 1975 trên cơ sở kết hợp giữa 2 tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên và Thành phố Huế, tách ra độc lập với Liên khu V để thuận tiện cho việc chỉ đạo, tác chiến và xây dựng lực lượng vũ trang cho khu vực. Trong đó gồm Khu ủy Trị Thiên Huế phụ trách công tác lãnh đạo chung về mặt Đảng, quần chúng nhân dân... đồng thời chịu trách nhiệm phối hợp với Quân khu Trị Thiên Huế (Mặt trận B4) và Mặt trận đường 9 - Bắc Quảng Trị (Mặt trận B5) chỉ đạo tác chiến quân sự trên địa bàn 2 tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Quân khu Trị thiên là vùng đất giữ vị trí chiến lược hết sức quan trọng, trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, Quân khu Trị Thiên vừa là hậu phương trực tiếp của tiền tuyến lớn miền Nam, đồng thời cũng được xem như tiền tuyến của hậu phương miền Bắc, cũng vì lẽ đó, dải đất này đã phải chứng kiến những thời khắc khốc liệt nhất của cuộc kháng chiến mà nhân dân ta đã trải qua.

Bác Cự một cựu chiến binh của khu Trị Thiên phát biểu trong buổi lễ ra mắt.

Sau khi đất nước thống nhất vào tháng 4 năm 1975, Khu ủy Trị Thiên Huế giải thể, thành lập lại các Tỉnh ủy Quảng Trị và Thừa Thiên rồi sau đó hợp nhất 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế thành tỉnh Bình Trị Thiên vào đầu năm 1976.

Tại buổi lễ ra mắt, các Cựu chiến binh đã cùng nhau ôn lại những tháng năm chiến đấu kiên cường bất khuất để bảo vệ Khu Bình trị Thiên. Quân đội ta đã chiến đấu ngoan cường, vượt qua vô vàn khó khăn, gian khổ, mưu trí, sáng tạo để chiến thắng kẻ thù; đã có hàng ngàn đồng chí, đồng đội và đồng bào đã ngã xuống để bảo vệ sự toàn vẹn biên cương Tổ quốc, và buổi lễ ra mắt Ban liên lạc là một lời tri ân sâu sắc những anh hùng liệt sĩ đã cống hiến máu xương để bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng.

Nha khoa Smile HT gửi lời tri ân tới Ban liên lạc tới hội cựu chiến binh.

Để bày tỏ lòng biết ơn đối và tri ân với các bác là Cựu chiến binh đã tham gia trên chiến trường đã mang lại sự bình yên cho đất nước như ngày hôm nay, tại buổi lễ ra mắt, Nha khoa Smile HT đã dành tặng 03 phần quà trị giá 15 triệu đồng và nhiều phiếu giảm giá khi các bác tới khám răng tại nha khoa.

Ban liên lạc là cầu nối gắn kết giữa các thành viên, phối hợp tốt với địa phương, hội Cựu chiến binh các cấp trong việc tổ chức các hoạt động tri ân người có công, tìm kiếm hài cốt liệt sĩ, khích lệ hội viên tích cực tham gia các chương trình kinh tế, xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, công tác chính sách, đền ơn đáp nghĩa…; Ban liên lạc sẽ tập hợp, đoàn kết đồng đội, hội viên, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế, gương mẫu trong xây dựng gia đình văn hóa, giữ gìn và phát huy phẩm chất của Bộ đội Cụ Hồ.

Ngọc Giàu.