Ra mắt game Đường đua tài chính, giúp trẻ học quản lý tài chính cá nhân

2019-09-16 00:32:26 Thư ký tòa soạn

DNTH; Sáng ngày 15/9, tại Hà Nội, buổi Tọa đàm Cùng con vui học quản lý tài chính cá nhân đã được tổ chức, với sự tham gia của các thầy cô, phụ huynh và học sinh. Nhân dịp này, bộ sản phẩm game Đường đua tài chính đã được chính thức ra mắt.


Toàn cảnh tọa đàm

Tọa đàm “Cùng con vui học quản lý tài chính cá nhân” là sự kiện hướng đến đối tượng phụ huynh học sinh với sự tham gia của các diễn giả có chuyên môn và kinh nghiệm từ Đại diện các trường phổ thông và MC Thảo Vân, đại diện phụ huynh... Sự kiện đặt ra vấn đề tầm quan trọng của việc dạy con cách quản lý tài chính cá nhân ngay từ nhỏ, những khó khăn gặp phải khi dạy con về tài chính, và đưa ra giải pháp sử dụng giáo cụ là những bộ trò chơi sinh động, cuốn hút, giúp trẻ có thể vừa chơi vừa học, tiếp thu kiến thức tài chính một cách tự nhiên và dễ dàng hơn.

Tọa đàm có sự tham dự của MC Thảo Vân, đại diện phụ huynh. Trong buổi tọa đàm, MC Thảo Vân đã chia sẻ những câu chuyện của mình với con, chia sẻ những cách hướng dẫn con quản lý tài chính cá nhân. Trong khuôn khổ tọa đàm, các diễn giả đã cùng thảo luận về thực trạng khó khăn gặp phải của phụ huynh khi dạy con tập quản lý tài chính ở nhà, kinh nghiệm dạy trẻ về tài chính ở nhà và tổ chức giáo dục tài chính cho trẻ trong trường phổ thông.

Ngoài ra, các khách mời, đặc biệt học sinh, phụ huynh và các thầy cô giáo sẽ có cơ hội trải nghiệm trực tiếp sản phẩm game mô phỏng “Đường đua tài chính”, trực tiếp trải qua 4 đường đua của Thu nhập, Chi tiêu, Đầu tư và Trao tặng và những bài học không chỉ về tài chính mà còn về cách sống yêu thương được gửi gắm thông qua những lá bài của bộ trò chơi.

Các bạn nhỏ trải nghiệm bộ sản phẩm game

Được biết, 3 tác giả của bộ boardgame Đường đua tài chính là TS. Đinh Thị Thanh Vân, TS. Hoàng Thị Bảo Thoa và TS. Trịnh Thị Phan Lan.  Theo các tác giả, Đường đua tài chính sẽ giúp trẻ hiểu được 4 khái niệm cơ bản, quan trọng trong tài chính cá nhân: thu nhập, chi tiêu, đầu tư, trao tặng. Qua 4 đường đua, trẻ sẽ được trải nghiệm các lá bài hành động mô tả các tình huống tài chính thường gặp. Trẻ sẽ nắm được một cách tổng quát và cơ bản về 4 yếu tố trên, hiểu được thu nhập đến từ đâu, trẻ hiểu và biết quý trọng sức lao động, những khoản chi tiêu nào thường gặp với một gia đình, để trẻ biết tiết kiệm và hạn chế những chi tiêu không cần thiết, đầu tư có lỗ có lãi và không chỉ có một lý do duy nhất gây lỗ là kinh doanh kém, những tình huống trao tặng để gửi đi yêu thương trong cuộc sống mà không nhất thiết là phải trao tặng tiền, cuối cùng là những sự kiện, tình huống có thể bất ngờ xảy ra trong cuộc sống, nếu không biết tiết kiệm sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn.

Minh Vân

Tags