Ra mắt ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI cho ngành nước

2019-10-09 16:36:55 Thư ký tòa soạn

DNTH: Vừa qua, tại Hà Nội, buổi hội thảo về Ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI cho ngành nước- giải pháp CITYWORK AI đã được tổ chức, nhằm giới thiệu và cho ra mắt các giải pháp ứng dụng công nghệ dành riêng cho ngành cấp nước hiện nay.


Hội thảo đã thu hút được sự quan tâm của hơn 100 đơn vị, doanh nghiệp cấp nước trên cả nước với hơn 250 người tham dự. Tại đây, các đơn vị cấp nước sẽ được lắng nghe những chia sẻ thực tế của đại diện đến từ Công ty cổ phần nước sạch số 2 Hà Nội - đơn vị tiêu biểu đang ứng dụng thành công giải pháp quản lý tổng thể hệ thống cấp nước CITYWORK. Sự kiện do Công ty Cổ phần Công nghệ Thông tin Địa lý EK (eKGIS) tổ chức.

Sự kiện thu hút đông đảo đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước tham gia.

Trong khuôn khổ buổi hội thảo, Công ty Cổ phần Công nghệ Thông tin Địa lý EK (eKGIS) đã cho ra mắt 3 giải pháp ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhất, tiên tiến nhất cho ngành cấp nước hiện nay đó là: Giải pháp AI (học máy, thị giác máy) trong việc đọc chỉ số và tình trạng đồng hồ nước từ ảnh chụp; Giải pháp ChatBot trong việc hỗ trợ chăm sóc khách hàng sử dụng nước; Giải pháp BigData trong việc phân tích số liệu lưu lượng, áp lực.

Chia sẻ về những giải pháp này, ông Đặng Quang Vũ- Giám đốc Công nghệ Công ty Cổ phần Công nghệ Thông tin Địa lý EK (eKGIS) khẳng định: “Các giải pháp của chúng tôi là một công cụ hỗ trợ cho các doanh nghiệp của ngành cấp nước, để góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ của các doanh nghiệp đó. Các giải pháp này góp phần sử dụng nguồn nhân lực hiệu quả hơn, như các trợ lý hỗ trợ con người một cách hiệu quả. Ngoài ra, các giải pháp của chúng tôi cũng giảm tải các thắc mắc, kiến nghị về chỉ số đồng hồ sai sót vì công nghệ sẽ giúp đo chỉ số đồng hồ chính xác hơn.”

Được biết, tính đến nay, các giải pháp này đã bắt đầu được thị trường đón nhận. Ngoài ra, với mục đích giúp các đơn vị cấp nước tiếp câṇ những xu hướng áp dụng công nghệ tiên tiến nhất cho ngành nước trong hoạt động quản lý sản xuất kinh doanh, eKGIS hiện đã và đang cung cấp “Phần mềm quản lý tổng thể hệ thống cấp nước CITYWORK”.

Phần mềm này mang tới các giải pháp hiện đại hóa công tác quản lý tài sản, thiết bị trên bản đồ mạng cấp nước, bảo trì tài sản và theo dõi giám sát vận hành mạng lưới cấp nước thông minh; quản lý chất lượng nước; công tác quản lý khách hàng, ghi chỉ số bằng thiết bị di động, chăm sóc khách hàng toàn diện; cũng như tích hợp các giải pháp dịch vụ gia tăng như: SMS, hóa đơn điện tử, thanh toán điện tử, tổng đài chăm sóc khách hàng VOIP 1900 vào hệ thống CITYWORK nhằm góp phần hỗ trợ chống thất thoát, thất thu nước, giảm chi phí và nâng cao chất lượng dịch vụ.

 Hiện tại CITYWORK đã cung cấp cho hơn 100 đơn vị, doanh nghiệp cấp nước trên cả nước.

Minh Vân

Tags