Rau xanh đồng loạt tăng giá sau mưa bão

2019-08-05 20:17:36 admin

Sáng nay ngày 5/8, theo ghi nhận của phóng viên tại một số chợ truyền thống ở Hà Nội, một số mặt hàng thực phẩm tăng giá gấp đôi ngày thường như rau xanh.Theo đó, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, giá tất cả các loại rau xanh đều tăng.


Rau xanh đồng loạt tăng giá sau mưa bão
Rau xanh đồng loạt tăng giá sau mưa bão (ảnh internet)

Cụ thể, tại các chợ truyền thống như: Dịch Vọng Hậu, Nghĩa Tân (Cầu Giấy), chợ Phùng Khoang (Nam Từ Liêm),…Theo đó, giá các loại rau xanh như rau cải, mồng tơi, rau muống, rau dền…, giá tăng gấp rưỡi, thậm chí có loại tăng gấp đôi.

 

Các loại rau củ như khoai tây, cà chua, bí xanh, bí đỏ, củ cải…tăng thêm khoảng 3 nghìn đồng/kg. Một số loại thực phẩm tươi sống như thịt lợn, thịt bò, thịt gà và các loại cá nước ngọt giữ giá ổn định hoặc tăng không đáng kể. Các loại hải sản thiếu nguồn hàng và có xu hướng tăng giá.

 

Chị Duyên một tiểu thương buôn rau tại chợ Dịch Vọng Hậu cho biết: "Mưa bão thế này nguồn cung rau cũng hạn chế, nên giá cũng tăng theo, bên cạnh đó một số loại rau còn không có mà bán". Cũng theo một tiểu thương tại chợ Nghĩa Tân (Cầu Giấy) thông tin "Sau bão do mưa lớn khiến nhiều ruộng rau bị ngập úng nên giá rau xanh tăng gấp đôi là điều dễ hiểu. Nhiều loại rau thơm tăng gấp 3 lần, một số loại của quả cũng có xu hướng tăng theo."

 

Theo đó, dự báo trong mấy ngày tới, giá các loại rau xanh giá tiếp tục tăng giá do nguồn cung giảm mạnh. Hiện tại, các nguồn cung rau chủ yếu là tại các vùng ít chịu ảnh hưởng của bão, nằm ngoại thành hà nội như: Phúc Thọ, Ứng Hòa, Chương Mỹ,... Tuy nhiên giá có thể ít biến động so với những ngày mưa bão.

Tại một số siêu thị lớn trên địa bàn Hà Nội, tại các quầy rau xanh bên trong siêu thị này tấp nập người mua. Rau được cân sẵn và cho vào các gói với trọng lượng tương đối cho người tiêu dùng lựa chọn. Nhiều người cho hay sau bão, rau xanh vẫn là thức ăn được gia đình ưa chuộng nhiều nhất.

Tuy nhiên, các siêu thị ở Hà Nội vẫn đảm bảo cung cấp đủ rau xanh, không tăng giá các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân./.

 

 

Theo Thương Trường