Sa Pa kích cầu du lịch, các khách sạn & khu du lịch đồng loạt giảm giá tới 60%

2020-05-21 10:29:29 admin

DN&TH; Các khách sạn, homestay, hãng xe giảm giá dịch vụ từ 30- 50%, khu du lịch Sun World Fansipan Legend giảm giá vé cáp treo tới 60% và rất nhiều ưu đãi khác nữa, Sa Pa đang trở thành địa phương đầu tiên tung ra chương trình kích cầu du lịch quy mô lớn tại phía Bắc.


Dinh cap treo fansipan

Lần đầu tiên một chương trình kích cầu du lịch rộng khắp đang được UBND thị xã Sa Pa phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch (HHDL) Sa Pa và Công ty TNHH Dịch Vụ Du lịch cáp treo Fansipan tổ chức. Theo đó, đồng loạt các khách sạn, homestay, hãng xe du lịch trên địa bàn thị xã Sa Pa, các điểm đến tham quan du lịch như khu du lịch Sun World Fansipan Legend, sẽ giảm giá dịch vụ từ 30-60%.

Ngay sau khi chương trình được kích hoạt sáng 30/4/2020, tính đến hết ngày 1/5, đã có gần 70 doanh nghiệp du lịch địa phương đăng ký tham gia và con số vẫn tiếp tục tăng, bao gồm các khách sạn, homestay, các hãng xe, một số nhà hàng và khu du lịch Sun World Fansipan Legend. HHDL Sa Pa cho biết, danh sách các doanh nghiệp tham gia kích cầu du lịch sẽ còn tiếp tục được cập nhật trong những ngày tới.

View Cap treo fansipan

Các khách sạn như Châu Long, Huyền Thoại, Cherry Sa Pa, Sa Pa Mountain, Lacasa, Hương Sen, Le Gecko, Phương Nam, Sa Pa Vista, Sa Pa Village… và nhiều đơn vị kinh doanh dịch vụ lưu trú khác trên địa bàn đều giảm giá phòng từ 30%-50%. Trong đó, các khách sạn Huyền Thoại, Hương Sen, Retreat Sa Pa, KS Rồng Sa Pa, Sa Pa Green hotel, Rex homestay giảm tới 50% giá phòng. Hãng xe Inter Bus Line và Luxury Van Limousine giảm 30% giá vé xe tuyến Hà Nội -Sa Pa và ngược lại. Một số nhà hàng giảm 15% giá trên hóa đơn thanh toán của du khách. Mức giá giảm trên sẽ được các khách sạn, hãng xe áp dụng trong suốt hai tháng 5 và tháng 6/2020.

Riêng khu du lịch Sun World Fansipan Legend đã đón khách trở lại từ ngày 28/4 và triển khai song song hai chương trình ưu đãi lớn: giảm tới 60% giá vé cáp treo Fansipan cho du khách 6 tỉnh Tây Bắc gồm Lào Cai, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Yên Bái, Hòa Bình và tặng ngay 250,000 đồng (tương đương 30% giá vé)  cho du khách toàn quốc khi mua vé cáp treo Fansipan.  

Đi đu các tỉnh, thành khu vực Tây Bắc nói riêng và miền Bắc nói chung trong việc sớm tung ra các chương trình kích cầu ngay khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tại Việt Nam, UBND thị xã Sa Pa, Hiệp hội Du lịch Sa Pa cùng các doanh nghiệp du lịch tại địa bàn đã cho thấy một tinh thần nỗ lực cao trong việc phối hợp để nhanh chóng tái khởi động và phục hồi ngành công nghiệp không khói của địa phương.

Theo thông tin từ ông Nguyễn Đình chiểu - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch Lào cai, thị trường du lịch Sa Pa thời gian qua đã gần như tê liệt do ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh. Lượng du khách đã sụt giảm tới 50% trong tháng 3 và 100% trong tháng 4.

Cap treo fansipan

Ghi nhận trong ngày đầu tiên của dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, lượng khách đến Sa Pa còn thưa vắng. Tuy nhiên, với chương trình kích cầu kéo dài hai tháng tới, cộng với thời tiết đẹp, nhiều trải nghiệm đặc sắc của vùng cao Tây Bắc, Sa Pa nhất định sẽ trở thành điểm đến lý tưởng bậc nhất cho du khách sau những ngày phải giam mình trong nhà bởi cách ly xã hội.

Cap_Treo_Fanxipan

Được biết, tháng 5, 6 là thời gian đẹp nhất ở Sa Pa. Nắng mới rực rỡ, thời tiết mát lành, rừng đỗ quyên nở rộ dọc tuyến cáp treo Fansipan lên tới đỉnh cao 3143m. Ruộng bậc thang cũng đang mùa đổ nước. Hoa hồng leo sẽ vào độ nở rực rỡ nhất trong tháng 5, 6 trên khắp địa bàn thị xã, đặc biệt là tại khu vực trung tâm quanh hồ Sa Pa, khi đồng loạt 300 gốc hồng leo được trồng trong chương trình Hành trình xanh của thị xã năm ngoái ra hoa. Một đồi hoa tím rộng tới 7,5ha và thung lũng hoa hồng rộng 5ha với hơn 300.000 gốc hồng các loại từ hồng cổ Sa Pa, hồng son, hồng tường vy đến những giống hoa ngoại danh tiếng như Mon Coeur, Juliet, St. Alban… tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend cũng sẽ là những trải nghiệm khiến du khách khó có thể từ chối một chuyến du ngoạn tới Sa Pa thời gian này. 

 Ông Nguyễn Xuân Chiến- GĐ Khu Du Lịch Sun World Fansipan Legend Sa Pa 

 

T.H