Sắc màu Đại đoàn kết miền Tây xứ Nghệ

2019-11-17 11:18:10 admin

DNTH: Trong những ngày của đầu tháng 11, ai có dịp lên với miền tây xứ Nghệ, đâu đâu cũng thấy vang vọng tiếng cồng chiêng, những bông hoa núi rừng với trang phục truyền thống. Say sưa trong điệu nhảy, những trò chơi dân gian mang đậm bản sắc dân tộc miền tây xứ Nghệ.


Miền Tây xứ Nghệ bao gồm Miền Tây tỉnh Nghệ An gồm 11 huyện, thị xã miền núi (Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Anh Sơn, Thanh Chương, Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Tân Kỳ, Nghĩa Đàn và thị xã Thái Hòa) với tổng diện tích tự nhiên là 13.747,69 km2 chiếm 83,36% diện tích toàn tỉnh. Ngoài người Kinh, đây con địa bàn sinh sống chủ yếu của bà con dân tộc như Thái, Thổ, Mông, Ơ Đu, Khơ Mú. Ngoài những cảnh đẹp của thiên nhiên hoang sơ, bà con nơi đây còn gìn giữ được nhiều nét văn hóa truyền thống đặc sắc. Có thể gói gọn trong một câu nói thiên nhiên ở đây hoang sơ, con người chốn này chân thành, đậm đà tình cảm khiến cho ai gặp một tiếp xúc một lần xáo xuyến. Bởi vậy ngày hội đại đoàn kết các huyện miền tây xứ Nghệ mang nhiều nét khác, các hoạt động trong ngày ấy khiến chúng tôi thổn thức khôn nguôi.

Trong những ngày cùng với bà con nơi đây vui ngày hội đại đoàn kết ở các bản làng, nhóm Pv chúng tôi đã ghi nhận những hình ảnh đẹp gửi đến quý độc giả.

Vui ngày hội đoàn kết ở các huyện miền Tây xứ Nghệ

 

 

Ngọc Giáp