Thứ ba, 29/09/2020, 18:24

Sâm Bố Chính Tuệ Lâm – Khẳng định vị thế trên thị trường sâm Việt Nam

DNTH: Sáng ngày 31/10/2109, tại khách sạn Sài Gòn Quảng Bình. Công ty TNHH Nông nghiệp công nghệ cao Tuệ Lâm (Công ty Tuệ Lâm) phối hợp với Công ty TNHH công nghệ cao và Dược liệu VN Farm (Công ty Vina Farm) tổ chức lễ ký kết và ra mắt Đơn vị phát triển các sản phẩm sâm Bố Chính Tuệ Lâm ra thị trường toàn quốc.

Việc ra mắt đơn vị phát triển các sản phẩm sâm Bố Chính Tuệ Lâm ra thị trường toàn quốc nhằm định hướng kênh phân phối trên toàn quốc Sâm Bố Chính Tuệ Lâm từ nay đến hết năm 2021.

Bên cạnh đó, hoàn thiện chuỗi giá trị cung ứng hệ thống Showroom trưng bày sâm Bố Chính Tuệ Lâm (đạt mốc 100Showroom vào năm 2020). Ngoài ra, hướng khách hàng có nhu cầu sử dụng sâm có cơ hội được dùng sâm Bố Chính Tuệ Lâm với giá phù hợp, mà chất lượng không thua gì sâm Hàn Quốc.

Ông Lê Đức Hạnh – giám đốc công ty Tuệ Lâm phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, ông Lê Đức Hạnh – giám đốc công ty Tuệ Lâm cho biết: “Sản phẩm sâm Bố Chính Tuệ Lâm là một sản vật để tiến Vua (thời xưa), nhưng đến nay nó là một sản phẩm quốc dân. Vậy nên trong quá trình đưa sản phẩm quốc dân này đến được với người dân có nhu cầu sử dụng sâm trong nước cũng như quốc tế, thì đòi hỏi vấn đề yếu tố con người và mức độ chuyên nghiệp rất cao. Do đó, việc phối hợp với công ty Vina Farm lần này là mong muốn sẽ có kênh phân phối sản phẩm một cách chuyên nghiệp và phát triển mạnh mẽ hơn nữa”.

“Tuệ Lâm mong muốn không chỉ có người dân Quảng Bình được dùng sản phẩm tiến Vua này, mà người dân cả nước và khách hàng trên toàn thế giới đều được tiếp cận sản phẩm “dinh dưỡng quốc dân” một cách hiệu quả nhất. Nó cũng sẽ góp phần giới thiệu, quảng bá đến du khách trong nước cũng như quốc tế được biết và nhắc nhiều khi đến với Quảng Bình”. Ông Hạnh chia sẽ thêm.

Ông Trần Quốc Toản - Tổng giám đốc công ty Vina Farm phát biểu tại buổi lễ.

Cũng tại buổi lễ ông Trần Quốc Toàn – Tổng giám đốc công ty Vina Farm có nhưng phát biểu về cảm xúc khi có mặt tại đây: “Với tư cách là đơn vị thành viên liên kết, là đơn vị chịu trách nhiệm đưa tất cả các sản phẩm được sản xuất từ sâm Bố Chính của công ty Tuệ Lâm ra thị trường. Đây vừa là thách thức, nhưng cũng vừa là cơ hội rất lớn để chúng tôi thực hiện nhiệm vụ đưa “Thương hiệu sâm Việt Nam” nói chung và “Sâm Bố Chính Tuệ Lâm” nói riêng đến với người tiêu dùng trong nước cũng như với thế giới”.

“Với đam mê, sự nhiệt huyết về sầm cùng với những kiến thức chuyên môn về việc xây dựng hệ thống phân phối chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết tạo dựng một chuỗi cung ứng các Showroom giới thiệu, trưng bày và bày bán các sản phẩm về sâm theo một mô hình chuyên nghiệp khắp các tỉnh thành trong toàn quốc. Theo đó, sẽ cung cấp các dịch vụ tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho người sử dụng sản phẩm về sâm tốt nhất. Ngoài ra, còn mong muốn cùng với sản phẩm sâm Bố Chính Tuệ Lâm xây dựng giá trị thương hiệu sâm Việt trên trường quốc tế”. Ông Toàn cho biết thêm.

Đây được xem như là một bước tiến lớn, chuyên nghiệp và chia sẽ cơ hội của công ty Tuệ Lâm với những nhà đầu tư, biết nắm bắt khi cơ hội tới. Đưa sản phẩm tiến Vua (ngày xưa) đến gần hơn với người sử dụng, với phương châm giờ đây sản phẩm sâm tiến Vua là sản phẩm quốc dân. Luôn theo sát người tiêu dùng, cùng chăm sóc sức khỏe của toàn thể người dân trong nước cũng như thế giới.

Trước đó, ngày 24/10/2019 tại khách sản 5 sao Gold Coast. Công ty Tuệ Lâm đã phối hợp cùng với hiệp hội du lịch tỉnh Quảng Bình tổ chức gala “THĂNG HOA CÙNG SÂM BỐ CHÍNH TUỆ LÂM” với sự tham gia trình diễn của Phạm Tuấn Hải - Vua đầu bếp Việt Nam, giám khảo MasterChef Việt Nam 05 năm liên tục, đã giao lưu và biểu diễn các món ăn từ Sâm Bố Chính Tuệ Lâm cùng 50 đầu bếp đến từ 50 khách sạn, nhà hàng lớn nhất tỉnh Quảng Bình.

Sự kiện đặc biệt lần này là dịp hiếm có để các đầu bếp thưởng thức tận mắt tay nghề của Master Chef  Phạm Tuấn Hải. Tại buổi giao lưu, ông Phạm Tuấn Hải sẽ tự tay thực hiện một số món ăn hấp dẫn, mới từ Sâm Bố Chính Tuệ Lâm: Sâm chiên giòn chấm mật sâm, Gà hầm sâm, Cháo bò hầm sâm, Chân giò hầm sâm và Nhãn nhục đậu đen nấu sâm.

Song song đó, Vua đầu bếp Phạm Tuấn Hải sẽ chia sẻ với các đầu bếp những câu chuyện xung quanh những món ăn tưởng chừng như đơn giản nhưng vô cùng thú vị này, cùng với cách để mỗi đầu bếp có thể lồng vào mỗi món ăn giản dị hàng ngày phục vụ khách hàng với những thông điệp về lòng yêu thương và chăm sóc sức khỏe con người. Đặc biệt, một số đầu bếp sẽ có cơ hội “vào bếp” cùng Vua đầu bếp thực hiện những món ăn đặc sắc được chế biến từ Sâm Bố Chính này.

Việc tổ chức sự kiện này một phần không chỉ quảng bá món ăn mới đơn giản được chế biến từ Sâm Bố Chính Tuệ Lâm, được thực hiện bởi ông Vua đầu bếp Phạm Tuấn Hải mà hy vọng đây là một trong những sản phẩm du lịch mới, đặc sắc để góp phần vào chiến lược bùng nổ mùa du lịch Quảng Bình trong năm 2020.

Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa dành cho các đầu bếp hàng đầu Quảng Bình quan tâm đến ẩm thực, nấu ăn cùng Sâm Bố Chính, đến Vua đầu bếp Phạm Tuấn Hải và để chào mừng Đại hội Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Bình nhiệm kỳ III (2019-2024) vào ngày 26/10/2019 tới.

Sau đó, đến ngày 25/10/2019 Công ty Tuệ Lâm ra mắt Showroom sâm Bố Chính Tuệ Lâm tại tx. Ba Đồn, Quảng Bình. Đây là showroom thứ 5 trong chuỗi gian hàng trưng bày sản phẩm sâm Bố Chính Tuệ Lâm, một sản vật quý của người dân Quảng Bình dùng để tiến vua chúa trong triều đình nhà Nguyễn ngày xưa. Chính vì vậy, Sâm Bố Chính còn được gọi với cái tên là Sâm tiến vua.

Có thể nói, Showroom thứ 5 tại thị xã Ba Đồn của công ty TNHH Nông nghiệp công nghệ cao Tuệ Lâm đã minh chứng cho việc khao khát đưa Sâm Bố Chính trở về với mảnh đất sản sinh ra nó, và để mọi người con Quảng Bình được biết đến và được cảm nhận món quà quý mà thiên nhiên đã ban tặng cho mảnh đất Quảng Bình đầy nắng và  gió.

*  Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ ký kết với công ty Vina Farm:

*  Hình ảnh tại buổi giao lưu cùng Vua đầu bếp và các món ăn được Vua đầu bếp Phạm Tuấn Hải chế biến với sâm Bố Chính Tuệ Lâm:

Ông Phùng Hiệp – Người tiên phong khôi phục sâm Bố Chính chia sẽ cảm xúc tại buổi lễ.

Khách mời chụp hình lưu niệm cùng Master Chef Phạm Tuấn Hải

Toàn cảnh tại buổi lễ..

Bò nướng sốt sâm Bố Chính & Sâm Bố Chính nướng.

Sâm Bố Chính hầm nấm đông cổ.

Buffet sâm Bố Chính.

Cá nướng sâm Bố Chính & lá sâm.

Chè sâm Bố Chính & sâm Bố Chính chiên xù.

Sườn bò nướng & Sâm Bố Chính áp chảo.

Sườn non hầm sâm tươi Bố Chính.

 

 

Phạm Trung

Cùng chuyên mục

Công nghệ bảo quản: Vấn đề nan giải của vải thiều

Công nghệ bảo quản: Vấn đề nan giải của vải thiều

Với dự báo được mùa lớn, hoạt động XK vải thiều năm nay sẽ đóng vai trò then chốt nhằm tạo “đầu kéo” giúp nông dân vừa được mùa, vừa được giá. Tuy nhiên, một trong những vấn đề nan giải nhất hiện nay, đó chính là công nghệ bảo quản quả vải.
Cuộc cách mạng giống chè trên đất Thái Nguyên

Cuộc cách mạng giống chè trên đất Thái Nguyên

Bộ cơ cấu giống chè mới theo hướng chè xanh chất lượng cao đã được tỉnh Thái Nguyên khuyến nghị gần như được mặc định và được người làm chè đồng tình lựa chọn.
Nông nghiệp thẳng đứng - giải pháp xanh cho đô thị

Nông nghiệp thẳng đứng - giải pháp xanh cho đô thị

“Nông nghiệp thẳng đứng” sẽ là giải pháp tiềm năng giải quyết vấn đề mà đô thị hóa mất kiểm soát gây ra. Đồng thời sẽ là lời giải cho bài toán xanh hóa đô thị, quy hoạch để thích ứng hiện nay...
Tăng 150% sản lượng nhờ hệ thống thâm canh lúa cải tiến

Tăng 150% sản lượng nhờ hệ thống thâm canh lúa cải tiến

Theo phương pháp này, lượng thóc giống, chi phí phân, nước tưới, thuốc bảo vệ thực vật, nhân công giảm 30% trong khi sản lượng tăng gần 150%.
NESCAFÉ Plan mười năm gắn kết với nông dân nâng cao chất lượng cà phê Việt Nam

NESCAFÉ Plan mười năm gắn kết với nông dân nâng cao chất lượng cà...

DNTH: Vừa qua trong khuôn khổ “Ngày Cà Phê Việt Nam”, công ty Nestlé Việt Nam chia sẻ về hành trình “Gắn kết với Nông dân” của dự án phát triển cà phê bền vững NESCAFÉ Plan trong suốt 10 năm qua. Đây là một dự án có ý nghĩa đặc biệt quan trọng Nestlé Việt Nam đồng hành cùng người nông dân, đóng góp vào phát triển tăng cường liên kết chuỗi, gia tăng giá trị cho hạt cà phê Việt Nam.
Trồng lúa hữu cơ, nông dân xứ Huế vừa khỏe người vừa ấm túi

Trồng lúa hữu cơ, nông dân xứ Huế vừa khỏe người vừa ấm túi

Hơn 4 năm gắn bó với mô hình trồng lúa theo hướng hữu cơ, những nông dân ở Hợp tác xã Phù Bài, xã Thủy Phù, thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế) nhận thấy, cái được lớn nhất khi họ làm lúa hữu cơ là sức khỏe người sản xuất được đảm bảo, đồng ruộng trở nên sạch sẽ, gọi được cá tôm về.
Sản xuất cà phê đặc sản, hướng đi mới của Đắk Lắk

Sản xuất cà phê đặc sản, hướng đi mới của Đắk Lắk

Đắk Lắk được coi là thủ phủ của cà phê Việt Nam bởi diện tích và sản lượng của loại cây trồng này đều đứng đầu cả nước.
Huyện Nhà Bè phát triển nông nghiệp công nghệ cao

Huyện Nhà Bè phát triển nông nghiệp công nghệ cao

Là huyện ngoại thành có tốc độ đô thị hóa nhanh nhưng UBND huyện Nhà Bè (TPHCM) vẫn phối hợp với các sở ngành ưu tiên phát triển sản xuất nông nghiệp, thực hiện các giải pháp đồng bộ để tiếp tục xây dựng nông thôn mới (NTM) trong quá trình phát triển.