Thứ bảy, 24/10/2020, 21:30

Sao Việt kêu gọi chung tay giúp đỡ người miền Tây vùng hạn, mặn

MC Đại Nghĩa, ca sỹ Thủy Tiên,... cùng nhiều nghệ sỹ Việt đã cùng nhau kêu gọi khán giả chung tay giúp đỡ người miền Tây để có thể vượt qua đợt hạn, mặn nghiêm trọng này.

Thời gian gần đây, tình hình hạn hán, xâm nhập mặn ở các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long đang trở nên nghiêm trọng hơn. Trong đó, 5 tỉnh Kiên Giang, Bến Tre, Tiền Giang, Cà Mau và Long An đã công bố tình huống khẩn cấp về hạn, mặn, người dân lâm vào cảnh thiếu nguồn nước ngọt sinh hoạt.

Trước tình hình trên, nhiều nghệ sĩ Việt đã cùng nhau kêu gọi khán giả chung tay giúp đỡ bà con vùng hạn, mặn.

sao viet keu goi khan gia chung tay giup do nguoi mien tay vung han man
MC Đại Nghĩa đăng tải danh sách 11 nơi sẽ lắp đặt máy lọc nước tại Bến Tre. (Ảnh:FBNV)

Nghệ sĩ – MC Đại Nghĩa kêu gọi ủng hộ và tiến hành lắp 11 máy lọc nước cho bà con ở địa bàn tỉnh Bến Tre. Anh chia sẻ: “Còn nhiều nơi yêu cầu lắm, vì tình hình hạn mặn đang rất nghiêm trọng ở miền Tây. Nhưng một lúc Nghĩa không thể làm hết ngay được, nên các bạn thông cảm nhé. Nghĩa làm từ từ cũng sẽ đến thôi. Đã có những người bạn tiếp nối việc mà Nghĩa đang làm cho miền Tây. Đã có nhiều những người bạn ở khắp nơi gửi gắm tấm lòng mình vào tài khoản An Vui để góp phần giúp cho bà con. Như Nghĩa vẫn hay nói “một bàn tay thì nhỏ bé, nhưng nhiều bàn tay cùng nắm lại, chúng ta sẽ làm nên được những điều kỳ diệu”. Cám ơn các bạn rất nhiều".

sao viet keu goi khan gia chung tay giup do nguoi mien tay vung han man
Siêu mẫu Xuân Lan cũng đứng ra quyên góp một máy lọc nước sau hành động ý nghĩa của đàn anh. (Ảnh:FBNV)

Siêu mẫu Xuân Lan cũng đứng ra quyên góp một máy lọc nước và kêu gọi khán giả cùng quyên góp vào tài khoản nghệ sĩ Đại Nghĩa nên anh có thể tiếp tục thực hiện trên các địa phương khác. Ngoài ra, cô cũng ngỏ lời phụ giúp MC Đại Nghĩa trong việc khảo sát việc lắp đặt máy lọc nước ở một số địa phương khác.

Tương tự, ca sỹ Thủy Tiên chia sẻ bài đăng dài trên trang cá nhân với nội dung kêu gọi giúp đỡ đồng bào ở Đồng Bằng Sông Cửu Long trong việc chống lại hạn mặn.

Nữ ca sĩ mong muốn cộng đồng cùng cô chung tay quyên góp để có kinh phí lắp đặt máy lọc nước biển thành nước ngọt, giúp bà con miền Tây có nước sinh hoạt. Thủy Tiên cho biết một mình cô quá nhỏ không đủ để thực hiện nên mong được mọi người cùng đồng hành.

sao viet keu goi khan gia chung tay giup do nguoi mien tay vung han man
Nữ ca sỹ Thủy Tiên ủng hộ 50 triệu đồng vào quỹ lắp đặt máy lọc nước cho bà con miền Tây. (Ảnh:FBNV)

Theo Thủy Tiên tìm hiểu, giá thành lắp đặt máy lọc nước có công suất đủ cho một vùng dân khá cao, từ 380-500 triệu đồng. Nếu công suất nhỏ hơn thì cần nhiều máy mới đủ. Nữ ca sĩ muốn lắp ở những trạm, sở hoặc nhà văn hóa, nơi tất cả người dân đều có thể đến lấy nước về sử dụng.

Đặc biệt bà xã của cầu thủ Công Vinh còn bỏ tiền túi ra 50 triệu đồng vào quỹ lắp đặt máy lọc nước cho người dân miền Tây để hỗ trợ thêm.

"Nếu mọi người giúp nhiều thì sẽ có nhiều người dân được giúp hơn. Ở Bến Tre và những vùng khác cần giúp đỡ, ai biết có thể giúp Tiên xin địa chỉ cụ thể và hướng dẫn để Tiên khảo sát giúp đỡ bà con nha mọi người.

Cảm ơn lòng tốt của mọi người rất nhiều, Tiên ủng hộ trước 50 triệu, mọi người cứ đóng góp hỗ trợ thêm nha, nếu quyên góp không đủ Tiên sẽ cố gắng thêm để ít nhất là phải giúp đỡ được 1 vùng dân. Sức mình giúp được bao nhiêu thì cố gắng bấy nhiêu, đông tay thì vỗ nên kêu, góp gió thành bão mình đi giúp đồng bào mình heng... 20 ngàn hay 50 ngàn cũng là quý báu, hoặc 1 cái share cũng là quý báu trong lúc này, mình rất là biết ơn!", Thủy Tiên chia sẻ.

 

 

Nguyễn Phượng

Theo Tạp chí Kinh tế Môi trường

Cùng chuyên mục

Quảng Ngãi kiến nghị thanh tra toàn diện Nhà máy xi măng Đại Việt - Dung Quất

Quảng Ngãi kiến nghị thanh tra toàn diện Nhà máy xi măng Đại Việt -...

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét tính cần thiết để giao Thanh tra Chính phủ tiến hành thanh tra toàn diện dự án Nhà máy xi măng Đại Việt - Dung Quất (tỉnh Quảng Ngãi) cũng như việc mua bán, chuyển nhượng dự án trước đây nhằm xác định chính xác chi phí đầu tư dự án, làm cơ sở xác định thiệt hại do di dời, đóng cửa Nhà máy.
Hà Tĩnh: Rừng tại Hương Sơn lại cháy, sơ tán dân khẩn cấp trong đêm

Hà Tĩnh: Rừng tại Hương Sơn lại cháy, sơ tán dân khẩn cấp trong đêm

Khoảng 20h tối qua (11/7), một đám cháy xuất hiện tại khu rừng xóm 2, xã Sơn Trường, cách trung tâm thị trấn Phố Châu khoảng 8km. Do gió lớn nên ngọn lửa nhanh chóng bùng phát diện rộng...
Hạn mặn tại 8 tỉnh trong tháng 4 gây thiệt hại gần 1,5 nghìn tỉ đồng

Hạn mặn tại 8 tỉnh trong tháng 4 gây thiệt hại gần 1,5 nghìn tỉ đồng

Tổng cục Thống kê vừa có báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội trong 4 tháng đầu năm 2020. Báo cáo đã đưa ra những số liệu đáng chú ý về thiệt hại do thiên tai, hạn mặn gây ra trong tháng 4/2020.
Thủ tướng: Bao giờ ĐBSCL không còn nhiễm mặn?

Thủ tướng: Bao giờ ĐBSCL không còn nhiễm mặn?

Đánh giá cao nỗ lực của Bến Tre với cam kết đến năm 2023, tỉnh không còn tình trạng nhiễm mặn, Thủ tướng đặt vấn đề: Bao giờ các địa phương khác ở Đồng bằng sông Cửu Long không còn nhiễm mặn.
Thanh Trì- Hà Nội: Công ty Cổ phần Thép Việt Tiến có ‘bức tử’ môi trường?

Thanh Trì- Hà Nội: Công ty Cổ phần Thép Việt Tiến có ‘bức tử’ môi...

Công ty Cổ phần Thép Việt Tiến được thành lập từ năm 2002, đến năm 2015, Công ty thuê nhà xưởng trên phần diện tích đất của Tổng kho kim khí số 1,có địa chỉ tại Km3, Đường Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội chuyên cung cấp dịch vụ mạ kẽm nhúng nóng các sản phẩm ngành viễn thông và giao thông như cột điện, trụ đèn, cột viễn thông, hộ lan, lan can cầu... Theo phản ánh của bạn đọc, Công ty Cổ phần Thép Việt Tiến có thể là đơn vị gây ra hiện tượng cả đầm cỏ bị chết khô.
Phú Thọ: Đi tìm nguyên nhân hơn 1.000ha rừng tự nhiên "biến mất"

Phú Thọ: Đi tìm nguyên nhân hơn 1.000ha rừng tự nhiên "biến mất"

Liên quan đến việc hơn 1.149ha rừng tự nhiên ở Phú Thọ "biến mất" trong giai đoạn 2018 - 2019, ông Đỗ Ngọc Đoàn, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Phú Thọ đã đưa ra những lý do bất ngờ.
Giảm dùng đồ nhựa đi, chúng ta nợ môi trường quá nhiều rồi

Giảm dùng đồ nhựa đi, chúng ta nợ môi trường quá nhiều rồi

Thông tin Saigon Co.op ngưng bán ống hút, rồi bạn trẻ nói không với đồ nhựa… giống như giọt nước mát đổ vào môi trường giữa thời buổi đồ nhựa xuất hiện mọi lúc, mọi nơi.
Tổng cục Môi trường lý giải nguyên nhân Hà Nội ô nhiễm ở mức nguy hại

Tổng cục Môi trường lý giải nguyên nhân Hà Nội ô nhiễm ở mức nguy...

Từ ngày 5-12/11/2019, chất lượng không khí tại Hà Nội diễn biến theo chiều hướng xấu. Có thời điểm chỉ số chất lượng không khí AQI giờ vượt ngưỡng 300 (mức nguy hại).

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất