Sao Việt Media và Báo Giáo dục Thời đại giành quyền vào chơi trận chung kết giải bóng đá "Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp"

2018-06-11 11:09:16 admin

DN&TH; Sáng chủ nhật (10/6), trên sân bóng Thượng Đình đã diễn ra hai trận bán kết giải bóng đá "Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp". Hai trận đấu đều diễn ra cân bằng, hấp dẫn và đều kết thúc với chiến thắng nghẹt thở đưa hai đội bóng Sao Việt Media và Báo Giáo dục Thời đại giành quyền vào chơi trận chung kết.


 Sao Việt Media - Tạp chí Thương Trường: 1-0.

Bước vào trận bán kết, đội Sao Việt với dàn cầu thủ trẻ, có thể hình và thể lực nhỉnh hơn Thương Trường, đặc biệt hơn với bộ đôi xuất sắc ở hàng phòng ngự là thủ môn Minh Kiên và hậu vệ thòng Hiếu số 12, họ chủ động chơi chậm chắc, rình rập chờ cơ hội. Trong hầu hết khoảng thời gian của hiệp đấu thứ nhất các cầu thủ Thương Trường gần như kiểm soát thế trận trong khi đó các cẩu thủ Sao Việt lại chủ động lui về phòng ngự chờ cơ hội phản công. 

Mặc dù kiểm soát gần như hết hiệp 1 nhưng các cầu thủ Thương Trường chỉ tạo ra được tình huống nguy hiểm về phía khung thành đội bạn và đều bị thủ môn và hậu vệ Sao Việt hóa giải. Thương Trường tấn công nhưng không ghi được bàn thắng, còn các cầu thủ  Sao Việt  lại tận dụng tốt được những pha phản công, phút 12 trong một pha phả công chớp nhoáng, số 3 Công của Sao Việt đã bật cao đánh đầu ghi bàn thắng đẹp mắt mở tỷ số trận đấu.

Có được bàn thắng, Sao Việt chủ động đá đúng như những gì họ đã thể hiện từ đầu giải, lui về phòng ngự toàn diện. Những phút còn lại của hiệp 1 và toàn bộ hiệp 2, Thương Trường dốc toàn bộ lực lượng tấn công, họ tạo ra được một số cơ hội nhưng tiếc rằng đã không có bàn thắng nào được ghi trong sự tiếc nuối của các chân sút và cổ động viên bên phía Thương Trường. Thắng trận 1-0 giống như các trận thắng trước, Sao Việt cho thấy họ đang là ứng cử viên cho chức vô địch bằng lối chơi "thực dụng" mang bóng dáng Hy Lạp, Bồ Đào Nha trước đây.

 

FC Hoàng Thu - Báo Giáo dục Thời đại: 0-1.

Các cầu thủ trẻ Xứ Nghệ bên phía Hoàng Thu chủ động tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc, họ cũng đã tạo ra được một số pha tấn công sắc nét nhưng tiếc rằng họ đã không gặp may. Đúng như nhận định của giới chuyên môn, Báo Giáo dục Thời đại với một đội hình dày dạn kinh nghiệm thi đấu đã hóa giải hết những "cơn sóng Sông Lam" dưới sự chỉ huy của hậu vệ thòng Hải số 7 và thủ môn Truyền thi đấu trận này cực kì xuất sắc.

Với sự điều chỉnh chiến thuật hợp lý trong từng thời điểm trận đấu của Ban huấn luyện bên phía Báo Giáo dục Thời đại, trong một pha phản công chớp nhoáng ở phút thứ 22 số 17 Đồng đã ghi bàn mở tỷ số sau đường bóng căng ngang đẹp mắt của đồng đội.

Bất ngờ để thủng lưới, các cầu thủ trẻ Hoàng Thu liên tiếp vây hãm khung thành bên phía Báo GDTĐ nhưng trong một ngày thi đấu xuất sắc, các cầu thủ đội Báo GDTĐ đã hóa giải mọi đường bóng tấn công của Hoàng Thu. Thắng sát nút đội bóng Báo GĐTĐ đã có được tấm vé để giành quyền vào chơi trận chung kết gặp Sao Việt.

Như vậy, sau vòng bán kết, hai đội Sao Việt Media và Báo Giáo dục Thời đại sẽ gặp nhau tại trận chung kết sẽ diễn ra vào hồi 09h00 ngày 16/6 trên bóng Thượng Đình, trước đó vào hồi 08h sẽ là trận đấu tranh hạng 3 giữa Tạp chí Thương Trường và FC Hoàng Thu.

 

Thành Đô