Sắp diễn ra Triển lãm quốc tế chuyên ngành Y Dược Việt Nam lần thứ 26

2019-05-02 18:07:37 Thư ký tòa soạn

DN&TH; Từ ngày 8- 11/5/2019, tại Cung Văn hóa hữu nghị (91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội), Triển lãm quốc tế chuyên ngành Y Dược Việt Nam lần thứ 26 sẽ được tổ chức. Được biết, sau nhiều lần tổ chức, triển lãm đã được ghi nhận là một sự kiện uy tín, được doanh nghiệp, người tiêu dùng và giới chuyên môn trong nước và quốc tế đánh giá là một triển lãm chuyên ngành rất thành công.


Theo thông tin từ Ban tổ chức, triển lãm năm nay có quy mô hơn 9000m2, 450 đơn vị, 550 gian hàng. Nổi bật là khu trưng bày của Bộ Y tế với chủ đề “Sức khỏe Việt Nam” sẽ tập trung tuyên truyền chủ trương chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về công tác y tế; giới thiệu tới nhân dân cả nước những hoạt động đổi mới tích cực, những thành tựu, nhiệm vụ trọng tâm của ngành y tế Việt Nam năm 2019.

Họp báo giới thiệu Triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam lần thứ 26

Bên cạnh đó là các gian hàng các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp đến từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ với điểm mới khu trưng bày của Hàn Quốc, Nhật Bản tập trung giới thiệu các dịch vụ du lịch y tế, chăm sóc sức khỏe chất lượng cao... và khu trưng bày đặc biệt của các đoàn doanh nghiệp thường xuyên tham dự triển lãm đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như Đài Loan, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Hồng Kông, Thái Lan...

Chia sẻ về triển lãm sắp diễn ra, ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ truyền thông và Thi đua, khen thưởng Bộ Y tế cho biết: “Với 25 kỳ triển lãm thành công, tôi hi vộng triển lãm quốc tế chuyên ngành Y Dược lần thứ 26 sẽ tiếp tục trở thành điểm đến đem lại hiệu quả cao nhất cho các đơn vị tham gia, tạo cơ hội thuận lợi cho các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, kinh doanh, phân phối tìm kiếm đối tác, hợp tác đầu tư, phân phối sản phẩm, công nghệ nhằm nâng cao xúc tiến thương mại phát triển thị trường y dược tại Việt Nam.”

Đặc biệt, trong khuôn khổ của triển lãm còn diễn ra Hội nghị Khoa học toàn quốc và Triển lãm Y tế dự phòng với chủ đề “chung tay vì sức khỏe cộng đồng”; Hội thảo Đánh giá cuốn tài liệu Khuyến cáo lịch sử dụng Vắc xin cho mọi lứa tuổi Việt Nam; Hội thảo Liệu pháp miễn dịch và tế bào gốc trong điều trị ung thư và bệnh tiểu đừng – Thành tựu trong y tế dự phòng Nhật Bản; Chương trình hưởng ứng Ngày phòng chống tăng huyết áp thế giới với Hội thảo “Cập nhật chuẩn đoán, điều trị tăng huyết áp và bệnh tim mạch” và “Phổ biến kiến thức đo tim mạch, huyết áp, tiểu đường”...

GS.TS Nguyễn Trần Hiển – Phó Chủ tịch thường trực Hội Y học dự phòng Việt Nam cũng khẳng định: “Hội nghị Khoa học toàn quốc năm 2019; Triển lãm Y học dự phòng – Chung tay vì sức khỏe cộng đồng sẽ có sự tham gia của 450 đại biểu. Bạn tổ chức đã nhận được tổng số 125 bài báo khoa học tham gia. Tại hội nghị, 21 bài báo khoa học sẽ được trình bày tại phiên họp toàn thể và 3 phiên họp chuyên đề cùng với hơn 94 báo cáo Poster.”

GS.TS Nguyễn Trần Hiển cũng hy vọng Hội nghị Khoa học Y học dự phòng toàn quốc và triển lãm y tế dự phòng năm nay sẽ là một diễn đàn bổ ích để các cán bộ làm việc trong lĩnh vực y học dự phòng chia sẻ những thông tin và kinh nghiệm, các thành tựu khoa học kỹ thuật, nhằm nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ và các kỹ năng về y học dự phòng. Đồng thời, giúp các doanh nghiệp hoạt động trong ngành trưng bày và giới thiệu những thành tựu, kỹ thuật hiện đại, các sản phẩm tiên tiến nhất, liên doanh, liên kết, đầu tư, giao lưu, trao đổi với các nhà chuyên môn và đông đảo người tiêu dùng cả nước góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe cộng đồng.

 

 

Minh Vân