Sau GTNFoods, bà Mai Kiều Liên tiếp tục ngồi 'ghế' Chủ tịch Vilico

2020-02-16 08:35:21 admin

Sau khi được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT GTNfoods nhiệm kỳ 2020-2024, cùng ngày, bà Mai Kiều Liên tiếp tục ngồi ghế Chủ tịch Vilico.


1

Ban chủ toạ ĐHĐCĐ thường niên 2020 của Vilico.

Tổng công ty chăn nuôi Việt Nam (Vilico, mã chứng khoán: VLC) chiều 15/2/2020 đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020. Tới dự Đại hội có 9 cổ đông, đại diện cho 57,9 triệu cổ phần, tương đương 91,8% vốn Vilico tham dự. 

Đại hội diễn ra trong bối cảnh GTNFoods - công ty mẹ, sở hữu 75% cổ phần Vilico đã được Vinamilk mua lại cổ phần chi phối vừa qua.

Bởi vậy, không bất ngờ khi ĐHĐCĐ Vilico đã thông nhất rút ngắn nhiệm kỳ HĐQT, BKS và tổ chức bầu mới cho nhiệm kỳ 2020-2024.

Kết quả, HĐQT nhiệm kỳ mới được bầu ra với 3 người, là bà Mai Kiều Liên, ông Trịnh Quốc Dũng và ông Trần Chí Sơn. Bà Mai Kiều Liên sau đó tiếp tục được HĐQT bầu làm Chủ tịch HĐQT Vilico. Vào sáng cùng ngày (15/2), TGĐ Vinamilk cũng đã được bầu làm Chủ tịch HĐQT GTNFoods. 

3 Thành viên BKS khoá mới được bầu là bà Hà Thị Diệu Thu, ông Trịnh Công Sơn và ông Trịnh Công Tuyến.

Người duy nhất không được bầu vào BKS là ông Đỗ Hoàng Phúc. Ông Phúc đại diện cho một nhóm cổ đông nắm khoảng 10 triệu cổ phần, tương đương 15,8% vốn Vilico. 

Các báo cáo của Hội đồng quản trị, báo cáo của Ban kiểm soát, báo cáo tài chính đã kiểm toán, phương án lựa chọn công ty kiểm toán, kế hoạch chi trả thù lao cho HĐQT và BKS năm 2020 cũng đã bị một nhóm nắm gần 16% vốn phủ quyết. Dù vậy, với tỷ lệ chi phối còn lại, tất cả các báo cáo của Vilico đã được ĐHĐCĐ thường niên thông qua. 

Theo đó, về kế hoạch kinh doanh năm 2020, Vilico thống nhất đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất 2.909 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất 218 tỷ đồng.

2

HĐQT và BKS khoá mới của Vilico chính thức ra mắt

Trước đó, vào sáng cùng ngày, trả lời câu hỏi của cổ đông GTN, bà Mai Kiều Liên khẳng định “Mộc Châu Milk sẽ đi chắc, không nhanh nhưng phải đảm bảo. Với kinh nghiệm của Vinamilk, chúng tôi tin rằng Vinamilk và GTN, Mộc Châu Milk sẽ cùng nhau phát triển”. 

Ngoài ra, bà Mai Kiều Liên cũng thông tin thêm hiện hoạt động sản xuất và xuất khẩu của Vinamilk chưa bị ảnh hưởng bởi dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19). Nguyên nhân là doanh nghiệp đang xuất khẩu theo đường tàu thủy, và nhu cầu thị trường khá khả quan vì người dân uống sữa nhằm tăng cường sức khỏe, sức đề kháng phòng bệnh.

Sáng 16/2, sẽ tiếp tục diễn ra ĐHĐCĐ thường niên năm 2020 của CTCP Sữa Mộc Châu. Vilico hiện là công ty mẹ, nắm 51% cổ phần Mộc Châu Milk. 

 

Theo https://nhadautu.vn/sau-gtnfoods-ba-mai-kieu-lien-tiep-tuc-ngoi-ghe-chu-tich-vilico-d33750.html