Thứ hai, 28/09/2020, 23:30

Sẽ trình UNESCO công nhận Lễ hội Katê là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại

Theo Cổng thông tin của Bộ VH,TT&DL, trong năm 2019, Sở VH,TT&DL tỉnh Ninh Thuận sẽ triển khai việc lập và trình UNESCO công nhận Lễ hội Katê là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Lễ hội Kate của tỉnh Ninh Thuận.


Theo đó, Sở VH,TT&DL tỉnh Ninh Thuận đang nghiên cứu và làm rõ giá trị di tích tháp Hòa Lai và tháp Po Klong Garai gắn với hệ thống tháp Chăm các tỉnh miền Trung để lập hồ sơ trình UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới trong những năm tới. Đặc biệt, Ninh Thuận sẽ phối hợp triển khai việc lập và trình UNESCO công nhận Lễ hội Katê là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại trong năm 2019.

Theo đánh giá của Bộ VH,TT&DL, trong năm 2018, ngành VH,TT&DL tỉnh Ninh Thuận đạt được nhiều thành công. Trong công tác quản lý di sản, Ninh Thuận đã làm tốt việc quản lý, tổ chức lễ hội và quản lý di tích lịch sử văn hóa; đã lập hồ sơ trình UNESCO ghi danh "Nghệ thuật làm gốm truyền thống của người Chăm làng Bàu Trúc" vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể bảo vệ khẩn cấp; hoàn thiện hồ sơ khoa học xếp hạng 2 di tích và 2 danh thắng cấp tỉnh trình UBND tỉnh ban hành quyết định xếp hạng di tích cấp tỉnh.

Bên cạnh đó, "Lễ bỏ mả của người Raglai" của tỉnh này đã được Bộ VH,TT&DL đưa vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

 


 

Hoàng Lân/HNM

Cùng chuyên mục

Tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Vesak  Liên hợp quốc 2019

Tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019

Sáng ngày 1/6, tại Chùa Tam Chúc, Hà Nam, Hội đồng trị sự trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức Lễ tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Vesak 2019. Buổi lễ tổng kết được tổ chức nhằm đánh giá những thành quả và khuyết điểm trong công tác tổ chức Đại lễ.
Nữ đạo diễn Concert của Lệ Quyên: “Tôi ước mơ mình sẽ có một nhà hát”

Nữ đạo diễn Concert của Lệ Quyên: “Tôi ước mơ mình sẽ có một...

Đạo diễn Việt Thanh có những chia sẻ ngay trước thềm Live Concert Lệ Quyên 2018 - show diễn để đời của một trong những ngôi sao nữ giàu ảnh hưởng nhất làng nhạc Việt, sẽ diễn ra vào ngày 28/10/2018 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia. Show diễn do Nguyễn Việt Thanh làm tổng đạo diễn.
Ký ức Hà Nội: Ấm lòng chiều cuối năm

Ký ức Hà Nội: Ấm lòng chiều cuối năm

Ngày cuối năm, nhiều người chọn cách đi du lịch, có người hối hả về quê, nhưng vẫn có hàng trăm người tìm đến Ngon Garden 70 Nguyễn Du để “ngược về quá khứ” khi tham dự Khai mạc triển lãm Ký ức Hà Nội.
7 lễ hội truyền thống dân tộc thiểu số được phục dựng, bảo tồn trong năm 2020

7 lễ hội truyền thống dân tộc thiểu số được phục dựng, bảo tồn...

Bộ VHTT&DL sẽ hỗ trợ phục dựng lễ hội các dân tộc thiểu số thuộc Chương trình mục tiêu phát triển văn hóa năm 2020 cho các tỉnh: Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái, Hà Giang, Kon Tum và Bình Phước.
“Loạn” tranh chép, cần xử lý mạnh tay

“Loạn” tranh chép, cần xử lý mạnh tay

Quá nhiều sai phạm đang diễn ra trên thị trường mỹ thuật Việt, cần cơ quan chức năng vào cuộc chấn chỉnh.
Đêm Rằm Hội An: Lắng đọng, da diết và ấn tượng khó quên với tiếng hát Hà Anh Tuấn bên sông

Đêm Rằm Hội An: Lắng đọng, da diết và ấn tượng khó quên với...

Sự tổng hòa giữa chốn bình yên Hội An, giọng hát say đắm của Hà Anh Tuấn và vẻ đẹp quá đỗi nên thơ của Vinpearl Resort & Spa Hội An sẽ tạo nên khoảnh khắc tuyệt vời của mùa thu.
Đăk Lăk : Công an huyện M’Drắk đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật an toàn giao thông trong trường học

Đăk Lăk : Công an huyện M’Drắk đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật...

DN&TH: Công an huyện M’Drắk tuyên truyền ATGT cho học sinh 3 trường THCS Trần Hưng Đạo, Hùng Vương và THPT Nguyễn Trường Tộ tại địa bàn huyện
Hà Tĩnh: Ông Trần Nam Phong giữ cương vị Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật

Hà Tĩnh: Ông Trần Nam Phong giữ cương vị Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn...

DNTH: Ông Trần Nam Phong, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hà Tĩnh được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hà Tĩnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất