Shark Tank Việt Nam mùa 3 chính thức khởi động cùng các đối tác chiến lược

2019-04-18 15:38:56 Thư ký tòa soạn

DN&TH; Sáng ngày 18/4, tại Hà Nội, Shark Tank Việt Nam mùa thứ 3 đã chính thức được khởi động và công bố các đối tác chiến lược. Theo đó, các đối tác chiến lược sẽ đồng hành cùng chương trình Shark Tank- Thương vụ bạc tỉ mùa 3 bao gồm: Tập đoàn Bất động sản Cao cấp Tân Hoàng Minh, Chuỗi trung tâm Tiếng Anh Apax Leaders thuộc Tập đoàn Egroup, Tập đoàn điện tử Asanzo Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông.


Các đối tác chiến lược Shark Tank mùa thứ 3

Sau hai mùa phát sóng đầu tiên, Shark Tank Việt Nam đã có 1000 Startup đăng ký tham dự, 42 Startup lọt vào vòng thương thuyết nhưng có tới 27 Startup nhận được đề nghị đầu tư của Cá Mập với tổng số tiền lên đến 206 tỷ 541 triệu đồng, gấp đôi con số của mùa 1 là 116 tỷ 651 triệu đồng. Chương trình đã thật sự trở thành nơi kết nối các Startup có ý tưởng sáng tạo với những Nhà đầu tư tiềm lực tài chính và kinh nghiệm thương trường để hiện thực hóa ước mơ của mình.

 Đặc biệt, Startup Soya Garden, sau hai năm lên sóng, Soya Garden đã khai trương cửa hàng số 31 trong hệ thống 100 cửa hàng, đạt tăng trưởng 1550%. Shark Nguyễn Ngọc Thủy là người đầu tư thương vụ này, ông cho biết: “Khởi nghiệp đang là quốc sách để đưa quốc gia đến con đường thịnh vượng. Cơ hội mở ra cho doanh nghiệp, cho khởi nghiệp, cho những ai đang nuôi giấc mơ kinh doanh. Với niềm tin ấy, tôi cược vào tiềm năng của các Startup trẻ.”

Trong chương trình khởi động, các Shark tham dự hai mua trước đã cùng nhau ôn lại những ngày đầu thực hiện Shark Tank mùa 1. Hướng tới mùa thứ 3, các Shark khẳng định, mùa thứ 3 sẽ tiếp tục khuyến khích, tạo động lực cho các Startup, đồng thời đẩy mạnh, thúc đẩy giới doanh nhân chia sẻ, tiếp tục cho đi, cống hiến cho cộng đồng. Ngoài ra, các Shark cũng khẳng định đã sẵn sàng cho các mùa tiếp theo nữa.

Đặc biệt, Shark Tank mùa thứ 3 sẽ đồng hành cùng Tập đoàn Asanzo Việt Nam. Shark Phạm Văn Tam, Chỉ tịch HĐQT Tập đoàn điện tử Asanzo mang đến tin vui cho cộng đồng Startup khi thành lập Qũy đầu tư Khởi nghiệp có tổng số vốn lên đến 200 tỷ đồng.

Shark Tam chia sẻ tại chương trình khởi động

Quyết định tham gia mùa thứ 3, Shark Tam cho biết: “Mỗi Startup được Qũy đầu tư khởi nghiệp Asanzo Startup Found rót vốn sẽ không chỉ được hỗ trợ một nguồn lực tài chính vững chắc, với sự thấu hiểu thị trường và kinh nghiệm dày dặn trong khả năng vận hành thương mại, chúng tôi cam kết sẽ cố vấn, định hướng và sát cánh cùng các Startup trong chặng hành trình khởi nghiệp. Đồng thời, Startup sẽ được chia sẻ chung những hạ tầng cơ sở của Asanzo trong những tình huống phù hợp.”

Chương trình Shark Tank Việt Nam sau hai mùa đã và đang gây được sự chú ý của đông đảo người xem, góp phần lan tỏa mạnh mẽ tinh thần khởi nghiệp đến mọi cá nhân, tổ chức và mọi tầng lớp nhân dân trên cả nước. Shark Tank mùa thứ 3 sẽ tiếp tục mang đến những điều mới mẻ, những cơ hội đầu tư hấp dẫn đến cho những người mong muốn khởi nghiệp.

 

 

 

Minh Vân