Thứ ba, 22/09/2020, 21:15

Siết an ninh, mạnh tay “dập dịch” thôn Hạ Lôi (Hà Nội)

UBND huyện Mê Linh đã lập 9 chốt kiểm soát cách ly y tế ở thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh), gồm 6 chốt cứng và 3 chốt mềm để kiểm soát mọi hoạt động cách ly y tế đối với 3.356 hộ, gồm 10.042 nhân khẩu, thời gian cách ly 28 ngày kể từ ngày 8/4.

Thượng tá Trần Đình Nghĩa - Trưởng Công an huyện Mê Linh Thượng tá Trần Đình Nghĩa - Trưởng Công an huyện Mê Linh "đội mưa" nhắc nhở, động viên cán bộ chiến sĩ tại chốt kiểm soát.

Địa giới tới đâu chốt chặt tới đó...

Thông tin với báo GD&TĐ sáng 12/4, Thượng tá Trần Đình Nghĩa – Trưởng Công an huyện Mê Linh cho biết, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đặc biệt sau khi các ngành chức năng thông tin về ca nhiễm là anh Q.Q.Th. (SN: 1973 ở xóm Bàng, thôn Hạ Lôi xã Mê Linh), Công an huyện Mê Linh đã chủ động tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện Mê Linh tạm thời thành lập 10 chốt khoanh vùng hạn chế những người ra vào tại xóm Bàng thôn Hạ Lôi.

“Ngày 8/4, Chủ tịch UBND huyện đã ký quyết định 1055 về việc cách ly y tế thôn Hạ Lôi. Theo đó, lực lượng Công an và Quân đội là 2 đơn vị chủ lực đảm bảo công tác ANTT và thành lập 9 chốt (6 chốt cứng và 3 chốt mềm). 

6 chốt cứng nhằm cấm tất cả các phương tiện ra vào thôn Bằng, 3 chốt mềm để cho các cơ quan đoàn thể, y bác sĩ ra vào thực hiện nhiệm vụ. Tuy nhiên phải được kiểm dịch, khử khuẩn, kiểm soát chặt chẽ để phòng dịch bệnh…”, Thượng tá Nghĩa thông tin.

Cách ly toàn bộ thôn Hạ Lôi.

Theo Thượng tá Nghĩa, tại 9 chốt kiểm soát có 162 cán bộ, chiến sĩ tham gia. Trong đó, công an làm chốt trưởng cùng các lực lượng: quân đội, dân quân tự vệ, thanh niên, y tế và các tổ chức chính trị xã hội. Căn cứ theo địa giới hành chính, thôn Hạ Lôi (có 9 xóm) 3.356 hộ với 10.042 nhân khẩu.

Tại các chốt kiểm soát vào thôn Hạ Lôi luôn có lực lượng chức năng túc trực làm nhiệm vụ.

“Địa giới thôn Hạ Lôi đến đâu chốt phòng dịch đến đó để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và phương tiện ra vào thôn Hạ Lôi. Đảm bảo cách ly y tế phong tỏa theo đúng chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh thành phố. 

Từ 6/4 đến nay, tình hình ANTT tại thôn Hạ Lôi nói riêng và xã Mê Linh nói chung đảm bảo an toàn không xảy ra vấn đề gì phát sinh…”, Thượng tá Nghĩa cho biết.

...chung tay đẩy lùi Covid-19

Từ 6/4 đến nay có nhiều tổ chức cá nhân, nhà hảo tâm về huyện Mê Linh động viên chia sẻ tặng những phần quà, những dụng cụ y tế phòng chống dịch.

Hệ thống hoa quả nhập khẩu Ưu Đàm lắp máy rửa tay sát khuẩn tự động tại chốt kiểm soát.

Đặc biệt, sáng nay (12/4) hệ thống chuỗi hoa quả nhập khẩu Ưu Đàm (Hoa quả Ưu Đàm) đã dành tặng 20 máy sát khuẩn, rửa tay khô tự động cho đại diện Bệnh viện Đa khoa Mê Linh, 9 chốt tham gia phòng chống dịch Covid-19 tại xã Mê Linh với mong muốn góp phần quà nhỏ cùng chung tay với nhân dân, chính quyền địa phương đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Tại chốt chợ hoa thôn Hạ Lôi, Thượng tá Trần Đình Nghĩa đánh giá cao tiện ích của máy rửa tay tự động: “Máy rửa tay tự động đã hạn chế được việc tiếp xúc giữa người sử dụng với máy. Hiệu quả chắc chắn sẽ rất tốt bởi toàn bộ quá trình sát khuẩn tay nhanh và tự động".

Tặng máy rửa tay sát khuẩn tự động cho Bệnh viện Đa khoa Mê Linh.

Thiết bị máy sát khuẩn tự động sẽ được phát trực tiếp cho 9 chốt đang làm nhiệm vụ và 2 điểm ra vào trụ sở Công an huyện Mê Linh để hàng ngày cán bộ chiến sĩ, người dân ra vào cơ quan sát khuẩn.

Thực hiện cách ly xã hội, quy định phòng chống dịch bệnh covid-19, từ 1/4 đến nay lực lượng chức năng huyện Mê Linh đã xử phạt hành chính 75 trường hợp người dân không đeo khẩu trang ra đường. Đặc biệt, tại thôn Hạ Lôi đã xử phạt 48 trường hợp, mỗi trường hợp 200.000 đồng về hành vi không đeo khẩu trang.

 

Trong thời gian tới, Công an huyện Mê Linh sẽ tiếp tục phối hợp với các ban ngành đoàn thể địa phương ra quân xử lý triệt để các trường hợp vi phạm trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

 

 

ĐC

Cùng chuyên mục

Thủ tướng: Tuyệt đối không để làn sóng thứ 2 của COVID-19 ở Việt Nam

Thủ tướng: Tuyệt đối không để làn sóng thứ 2 của COVID-19 ở Việt...

Phát biểu kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều nay (24/6) về phòng chống COVID-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, “không có câu chuyện mở cửa ào ạt”, không thể vì mục tiêu nôn nóng phát triển mà mở cửa để ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân.
Đề nghị công bố hết dịch Covid-19 tại Thanh Hóa

Đề nghị công bố hết dịch Covid-19 tại Thanh Hóa

Ngày 21/2, Sở Y tế có văn bản trình Chủ tịch UBND tỉnh xem xét và đề nghị Bộ Y tế công bố hết dịch Covid-19 tại Thanh Hóa.
Xuân yêu thương - Cho đi để nhận lại

Xuân yêu thương - Cho đi để nhận lại

DN&TH; Với mong muốn góp một phần nhỏ công sức của mình trong nỗ lực bù đắp sự thiếu hụt, cũng như cổ vũ phong trào hiến máu tình nguyện, nhóm cựu học sinh PTTH Hà Nội khóa 1991-1994 đã chọn ngày 2/3/2019 để tổ chức Lễ hội hiến máu tình nguyện lần thứ 5 với tên gọi “Xuân yêu thương 9194 Hà Nội” tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).
Thêm nhiều điểm phát khẩu trang và thực phẩm miễn phí tại Hà Nội

Thêm nhiều điểm phát khẩu trang và thực phẩm miễn phí tại Hà Nội

DNTH: “Nếu bạn gặp khó khăn cứ lấy 1 phần, nếu bạn ổn xin nhường cho người khác”.Đó chính là khẩu hiệu của các hội viên Hội doanh nghiệp kinh doanh Bếp và gia dụng Việt Nam trong chương trình thiện nguyện phát khẩu trang và thức ăn miễn phí cho những người khó khăn ở Hà Nội, nhằm góp phần chung tay đẩy lùi dịch COVID-19, lan tỏa tinh thần thiện nguyện và trách nhiệm của doanh nghiệp ra cộng đồng, trợ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch COVID-19.
Hà Nội không bỏ lỡ 'thời gian vàng' trong phòng dịch Covid-19

Hà Nội không bỏ lỡ 'thời gian vàng' trong phòng dịch Covid-19

Đến nay, cơ bản thành phố Hà Nội đã rà soát, nắm được danh tính những người thuộc nhóm nguy cơ cao nhiễm bệnh.
Thịt gà làm ung thư vú di căn chết người

Thịt gà làm ung thư vú di căn chết người

Một chất dinh dưỡng có nhiều trong thịt gà và nhiều loại đạm động vật khác khiến các khối ung thư vú nhanh chóng di căn khắp cơ thể.
Nobel Y sinh 2019: Mở hướng đi mới điều trị ung thư

Nobel Y sinh 2019: Mở hướng đi mới điều trị ung thư

Ủy ban Nobel của Viện Karolinska (Thụy Điển) ngày 7-10 đã trao giải Nobel y sinh 2019 trị giá 913.000 USD cho ba nhà khoa học (2 người Mỹ và 1 người Anh) đã khám phá ra cơ chế giúp tế bào động vật thích ứng với nồng độ oxy xung quanh.
Bắc Ninh: Khuyến cáo người dân không tiếp tay mua bán giấy khám sức khỏe, giấy ra viện...

Bắc Ninh: Khuyến cáo người dân không tiếp tay mua bán giấy khám sức...

Vừa qua, Công an thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh đã triệt phá đường dây làm giả giấy khám sức khỏe, giấy ra viện của Bệnh viện Bạch Mai cho công nhân trong các khu công nghiệp, kịp thời chỉ đạo, đảm bảo an toàn quỹ BHXH và có khuyến cáo tới người dân.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất