Sở NN&PTNT: Ra mắt mô hình chợ TMĐT tiêu thụ sản phẩm an toàn

2018-12-23 10:32:27 admin

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội tại Kế hoạch số 221/KH-UBND ngày 6/12/2018 về việc phát triển chợ TMĐT tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn, sản xuất theo chuỗi trên địa bàn TP giai đoạn 2019-2020, sáng 22/12/2018, Sở NN&PTNN đã tổ chức thí điểm, giới thiệu mô hình chợ TMĐT tiêu thụ sản phẩm an toàn, sản xuất theo chuỗi giá trị tại sân tòa nhà 34T- Hoàng Đạo Thúy.


Nhiều mặt hàng nông sản an toàn được giới thiệu

Mô hình chợ nhà mình ra mắt, nhằm tạo điều kiện cho người dân thủ đô được trực tiếp trải nghiệm sản phẩm của chợ TMĐT cũng như tiếp cận với phương thức giao dịch điện tử thông qua trang Web: chợ nhà mình . gov.vn. sở NN và PTNT thành phố phối hợp với các sở ngành liên quan tổ chức ra mắt gian hàng thực tế tại sân các tòa nhà chung cư trên địa bàn thành phố trong thời gian tới và được tổ chức đều đặn vào những ngày cuối tuần tại các khu chung cư trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Khi người dân Thủ đô đã được trải nghiệm sản phẩm, "chợ nhà mình" sẽ được bán chính thức thông qua trang Web.

Bà con khu chung cư khá hứng thú với mô hình "chợ nhà mình"

Chợ nhà mình - Mô hình Chợ Thương mại điện tử dành cho sản phẩm nông sản, thực phẩm với tiêu chí hàng đầu là An toàn, Sản xuất theo chuỗi với 100% sản phẩm truy xuất được nguồn gốc. sự đồng hành sát sao của cơ quan quản lý nhà nước trong kiểm nghiệm các mẫu thực phẩm, hàng hóa, nông sản đảm bảo sự an toàn về chất lượng và nguồn gốc của sản phẩm. 

UBND Thành phố Hà Nội chủ trương hướng tới xây dựng Chợ nhà mình trở thành địa chỉ tin cậy để mua sắm các sản phẩm thực phẩm, nông sản an toàn phục vụ đời sống hàng ngày của nhân dân thủ đô. Với thông điệp:  Mọi sản phẩm hàng hoá kinh doanh trên chợ đều như của chính nhà mình làm ra. 

 

 

Linh Tuệ

THCL