Cơ hội và thách thức của ngành gỗ khi tham gia EVFTA

Cơ hội và thách thức của ngành gỗ khi tham gia EVFTA

Liên minh châu Âu (EU) là thị trường xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ (G-SPG) lớn thứ tư của Việt Nam, đồng thời cũng là một trong những thị trường chính cung cấp nguồn gỗ nguyên liệu cho các...

Bệnh phấn trắng gây hại trên rất nhiều loại cây trồng, trong đó có dưa hấu – một loại cây trồng có diện tích canh tác lớn ở Việt Nam.


Ngành mía đường Việt Nam sẽ tiếp tục chịu áp lực về giá sau khi hội nhập ATIGA (Hiệp định thương mại hàng hoá ASEAN)


Cục Chế biến và phát triển thị trường nông sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) vừa cho biết, 6 tháng năm 2019, xuất khẩu rau quả ước đạt 2,06 tỷ USD, tăng 3,9% so với cùng kỳ năm 2018.


Làm thế nào để nông sản Việt Nam xuất khẩu được sang thị trường lớn như EU, các nước trong khối Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP)? Đó là nội dung chính...


Hiện nay, nông dân vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) bước vào thu hoạch vụ ớt chính vụ với niềm vui vì trúng mùa, trúng giá.


Dưa lưới đang trở thành cây trồng ưa thích của nông dân miền Đông Nam Bộ. Nhiều nông trại dưa lưới đã mọc lên với vốn đầu tư hàng tỷ đồng.


Do ảnh hưởng của nắng nóng kéo dài kết hợp với dòng nước không lưu thông được, khiến cá nuôi lồng trên sông Đại Giang của hàng chục hộ dân thôn Hòa Phong chết hàng loạt.