“Cơn sốt” mít Thái và bài học cung cầu

“Cơn sốt” mít Thái và bài học cung cầu

Diện tích đất trồng mít Thái tại ĐBSCL tiếp tục tăng mạnh. Người dân đua nhau chuyển đổi trồng mít Thái, lấn dần diện tích vườn cây ăn quả khác.

Tại diễn đàn xuất khẩu và kết nối doanh nghiệp trong triển lãm và hội nghị quốc tế lần thứ 2 về công nghệ sản xuất và chế biến rau, hoa, quả tổ chức ngày 13-3 ở TP HCM, ông Đặng Phúc...


Những con lợn càng to càng bị ép giá, người chăn nuôi vẫn phải bán để không gánh lỗ.


Theo nhận định của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), trong 4 năm trở lại đây, Anh là thị trường đáng chú ý của nhiều doanh nghiệp xuất khẩu tôm Việt Nam. Từ 2014...


Thêm một ổ dịch tả lợn châu Phi xuất hiện tại phường Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai), tại đây người dân và cơ quan chức năng đã nhanh chóng sử dụng các biện pháp như rắc vôi bột, phun thuốc... để...


Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường cho biết nếu chế biến dầu tiêu, giá trị gấp 20 lần so với tiêu thô. Trong khi hiện nay không đủ dầu tiêu để bán mà lại...


Có một thực tế không thể phủ nhận, hiện tại sản xuất nông sản Việt Nam vẫn dựa trên các hộ nhỏ lẻ, nên việc thu gom sản phẩm khá phức tạp, tỷ lệ thất thoát, hư hỏng cao, không theo kịp...


Nhiều doanh nghiệp (DN) kết nối tiêu thụ mua lúa cho nông dân, nhưng sau đó “xé” hợp đồng khiến lượng lúa đang tồn rất lớn trên đồng ruộng.